2013-10-07
ร้านอาหารเยาวราชโภชนา อยู่บนถนนเยาวราชซอย4 ตงข้ามโรงหนังศรีเมือง ปรกติขายอาหารบะหมี่ฮ่องกง เกี๊ยงหมูแดง ข้าวกระเพรา ฯลฯ ที่ไม่ใช่ง่ายนัก ที่บะหมี่รถเข็น สามารถมาเปิดกิจการ ตึกแถว ติดแอร์ บนถนนเยาวราช ที่มีความยางประมาณ 1 กก. เริ่มจากซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ บริเวณวงเวียนโอเดียน ถึงปลายสุดถนนพอถึงเทศกาลกินเจเมื่อไร ร้านเยาวราชโภชนา ก็จะปรับเปลี่ยนมาขายอาหารเจ บะหมี่ฮ่องกงเจ ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ ราดหน้าเจ ฯลฯ เมนูพื้นๆที่เราสั่งส่วนมาก บะหมี่ฮ่องกงเจ จะใช้หมี่เตี๊ยวมาผัดกับผัก ได้หอมถึงกลิ่นกระทะ อร่อย.....45.-ต่อด้วยกับแกล้มสักจานเบาๆ ก็เลยสั่ง เปาะเปี๊ยะทอด 35.-โอ้! ลืมบอกไปว่า คนเยอะมาก ต้
ที่ไม่ใช่ง่ายนัก ที่บะหมี่รถเข็น สามารถมาเปิดกิจการ ตึกแถว ติดแอร์ บนถนนเยาวราช ที่มีความยางประมาณ 1 กก. เริ่มจากซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ บริเวณวงเวียนโอเดียน ถึงปลายสุดถนน พอถึงเทศกาลกินเจเมื่อไร ร้านเยาวราชโภชนา ก็จะปรับเปลี่ยนมาขายอาหารเจ บะหมี่ฮ่องกงเจ ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ ราดหน้าเจ ฯลฯ
เมนูพื้นๆที่เราสั่งส่วนมาก บะหมี่ฮ่องกงเจ จะใช้หมี่เตี๊ยวมาผัดกับผัก ได้หอมถึงกลิ่นกระทะ อร่อย.....45.- ต่อด้วยกับแกล้มสักจานเบาๆ ก็เลยสั่ง เปาะเปี๊ยะทอด 35.- โอ้! ลืมบอกไปว่า คนเยอะมาก ต้องยืนรอโต๊ะ อย่างงี้ต้องอร่อยแน่ๆครับ......