2013-09-06 930 วิว
อยากเข้าไปนั่งกะเค้าเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยจะมีเวลา เลยด้อมๆมองๆแบบที่ซื้อกลับบ้านเอาดีกว่า ท่าทางน่ากินอยู่หลายอย่าง เห็นปลาแซลม่อนสีส้มแปร๊ดยังกะมะละกอสุก นั่นล่ะคือเป้าหมาย รายล้อมไปด้วยหลายเมนูอาทิเช่น ยำสาหร่าย ซูชิหน้าต่างๆ และก็พวกข้าวปั้นอีกหลายหน้า ดูไปดูมาก็หยิบปลาแซลม่อนดิบมาอย่างเดียว จะจ่ายตังที่เค้าน์เตอร์ ก็เหลือบไปเห็นตู้แช่แซนวิช และชาเขียว อืมมีทั้งอาหารญี่ปุ่นและก็ฝรั่งเลย น่ากินฟุดๆ
2013-09-03
฿600 (มื้อเที่ยง)
  • ปลาแซลม่อนดิบ
นึกครึมอยากกินปลาดิบอ่ะวันนี้ ไปกินไหนดีน๊า ที่ทั้งคุ้มกินได้เยอะไม่อั้น งั้นต้องที่ร้านนี้เลย Oishi Buffet ที่หลักสี่สถานที่ดูแคบกว่าที่อื่นที่เราเคยไปกินนะ แต่คุณภาพของอาหารก็เหมือนๆ กันอันดับแรกที่ต้องไปตักก่อนคัย นั่นก็คือ ปลาดิบ มีทั้งแซลม่อน ปูอัด คุณภาพถือว่าโอ สำหรับราคา เพราะมีของให้เลือกหลากหลายชนิด ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน ถูกใจคนชอบกินขนมอย่างเราจิงๆ ไปกี่ทีก็ต้องตัก ไอศกรีมวนิลา เยลลี่สตอเบอรี่ เค้กชิ้นเล็กๆ ที่เนื้อเค้กข้างในอร่อยดีอ่ะ มื้อนี้น้ำหนักขี้นแน่ๆ

มื้อนี้น้ำหนักขี้นแน่ๆ
฿479 (มื้อเย็น)
  • ปลาดิบ
  • เยลลี่สตอเบอรี่
2012-11-22 565 วิว
เนื่องจากอยากทานมาหลายวันแล้ว วันนี้เลยเก็บท้องรอแต่ตั้งเช้าเพื่อไปทาน โออิชิบุฟเฟ่ต์ ให้คุ้ม ฮ่าาา ฮ่าาาวันนี้เราไปที่สาขา IT Square หลักสี่ กันค่ะ เดินเข้าไปจะอยู่ชั้น 1 ซ้ายสุดเลยสาขานี้พนักงานบริการดีค่ะ อาหารก็เติมตลอด เอาล่ะ พอเข้ามาถึงก็ไม่รออะไรทั้งนั้น เดินไปตักเลย เพราะหิวมากกก สิ่งแรกที่เดินไปตักมาคือ ปลาดิบ ค่ะ ของโปรดเลยจะมี แซลมอน ไข่หวาน ปูอัด ปลากระพง ปลาซาบะแล้วก็มีของโปรดอีกอย่างคือ ยำสาหร่าย ส่วนอีกถ้วยคือ สลัดค่ะจานนี้คือ ทาโกะยากิ และ หมูทอดทงคัตสึ อร่อยค่าาา >,,<จานนี้คือ ฮะเก๋า ของโปรดอีกอย่างนึงนั่นเอง . ..มาต่อกันด้วยจานนี้เลย ขาห่านน้ำแดง อร่อยยยค่าและต่อด้วย ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว จาน

และต่อด้วย ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว จานนี้ขอบอกว่าเด็ดมากกก
อร่อยมากกกกกค่ะ ทานไป 3 จาน ฮ่าๆ

*เมนูของคาวมีอีกเยอะนะคะแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา
เท่าที่ทานที่จำได้นะคะก็จะมี กุ้งสเต็ก แซลมอนสเต็ก กุ้งเทมปุระ
และอีกหลายอย่างค่ะ ต้องลองไปทานเอง ^w^''''
เรามาตบท้ายกันที่ของหวานดีกว่า
ของหวานของเราจะมี บราวนี่ คัพเค้ก และ พานาคอตต้าสตรอเบอร์รี่ ค่าาา
บราวนี่จะขมไปนิดนึงค่ะ ต่างจากที่เคยทานที่สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์
คัพเค้กอร่อยค่ะ เนื้อเค้กนุ่มๆ และพานาคอตต้าสตรอเบอร์รี่เปรี้ยวมากค่ะ ทานไปไม่กี่คำไม่ไหวค่ะ
ชอบพานาคอตต้าชาเขียวมากกว่าค่ะ จริงๆมีอีกนะคะ แต่ไม่ได้ถ่ายมาอีกเหมือนกัน
จะมีเค้กมาร์เบิ้ล(เรียกแบบนี้รึเปล่าจำไม่ได้ค่ะ) ที่อร่อยอีก
แล้วก็ไอศครีม 2 รส มีรสมะม่วงกับวานิลลา อร่อยมากกกก
แล้วก็ยังมีมุมน้ำแข็งใสด้วยค่ะ ถั่วแดงโมจิ ก็อร่อย
สรุปรายการในมื้อนี้คืออร่อยทุกอย่างค่ะ

รีวิวเสร็จน้ำลายไหลอีกแล้ว ฮ่าฮ่า

เดี๋ยวจะไปจัดอีกสักรอบ ตอนนี้มีโปรโมชั่นด้วย 399.- ตั้งแต่ 19-30 พ.ย. 55 นี้นะคะ
จากราคาปกติ 479.- รวม VAT7% แล้วคะ จำกัดเวลาทาน 1 ชม. 45 นาที

แนะนำให้ไปกันนะคะ คุ้มแน่นอน
2012-11-05
เห็นโฆษณาทางทีวี เทศกาลกุ้งเผา กับโออิชิเลยต้องลองไปจัดหนักกันดูซะหน่อยงานนี้เน้นๆกุ้งกันล้วนๆ 1 คลิปได้กุ้ง 2 ตัว เรียกว่าพอมีคลิปว่างต้องโยนใส่กล่องกุ้งทันทีตกคนละสิบตัวได้มั๊งจานแรกๆ ก็เผาแห้งดี หลังๆเริ่มมีแฉะๆ บ้าง สงสัยเผาไม่ทัน น้ำจิ้มซีฟู๊ดอร่อยมากเปรี้ยว เผ็ด กำลังดีเมนูอื่นๆ จัดไปเรื่อยๆ ระหว่างรอกุ้งจานนี้ก็ของโปรด เปื่อยมากๆแซลมอน นับไม่ถ้วนสาหร่าย ซูชิ ทยอยกันมาปลาดิบ ...สาหร่ายอีกแล้ว สารพัด..จัดมากันเรื่อยยังไม่ทันครบเวลา ก็ต้องถอยทัพกันแล้ว.. คงหายอยากกุ้งไปกันอีกนานเลย
งานนี้เน้นๆกุ้งกันล้วนๆ
ปลาดิบ ...สาหร่ายอีกแล้ว
สารพัด..จัดมากันเรื่อย

คงหายอยากกุ้งไปกันอีกนานเลย
2012-03-08 365 วิว
ทานบุพเฟ่ Oishi Express ที่ IT Sqaure จ้าาในร้านกว้างมากค่ะ โต๊ะเยอะมากๆในร้านจะมีเคาน์เตอร์ให้ตักอาหารได้ไม่อั้นนะคะ อย่างแรกที่มุ่งไปตักเลยค่ะ ปลาดิบ ชอบมากกก ตักได้ไม่อั้นค่ะเนื้อปลาสดมากๆนะคะ มีไข่หวานด้วย ปลื้มมากค่ะ ปกติจานนี้ถ้าไปทานที่อื่นก็หลายร้อยแล้วค่ะเนื้อปลาจะมีหลายอย่างนะคะ มีแซลม่อน ทูน่า ปูอัดด้วยค่ะ เริ่ดมากต่อมาก็แนะนำเลยนะคะ ผักขมอบชีสสสสส อร่อยมากกกค่าาแล้วก็สปาเก็ตตี้ครีมซอส หูยยย ครีมซอยอร่อยมากๆค่ะ ใส่มาในจานเล็กทำให้ทานได้หลากหลายค่ะ ดีมากๆเลยค่ะ แล้วที่ชอบก็ สลัดปูอัดค่ะตามมาด้วย ยำสาหร่ายย ไข่ตุ๋นจ้าาา ทานไปประมาณ สี่ห้าถ้วยได้ค่ะ มาถ้วยเล็กๆอร่อยมากนุ่มนิ่มด้วยค่ะ ชอบอ่ะแซลม่อนงาจ้า เค้าท

ตามมาด้วย ยำสาหร่ายย
นุ่มนิ่มด้วยค่ะ ชอบอ่ะ
แซลม่อนงาจ้า เค้าทำมาให้เลย จานนี้ก็อร่อยมากๆค่ะ

แคลิฟอเนียโรลจ้า อร่อยมากๆเลยค่ะ สาหร่ายกรอบมากๆ
เครื่องข้างในแบบว่า เต็มๆค่ะ ใส่มาไม่อั้น
มาถึงของหวานจ้า มีของหวานน่าทานๆเปลี่ยนไปเรื่อยๆค่ะ
มีเค้กชิ้นใหญ่ด้วยค่ะ จะทานก็ไปตักแบ่งเอาได้เลยค่ะ มีชั้นวางขนมหวาน
น่ารักมากๆเลยค่ะ
ปิดท้ายด้วยกาแฟคาปูชิโน่จ้าา หอมหวานมันค่ะ

อยากทานบุฟเฟ่อาหารยี่ปุ่นอร่อยๆนี่ต้องมาทานที่นี่เลยค่ะ
คุ้มมากไม่ผิดหวังเลยจริงๆค่ะ

฿500 (มื้อเย็น)
  • ไข่ตุ๋น
ด้วยการที่อยู่ใกล้บ้าน อีกทั้ง Oishi มีโปรโมชั่นเด็ดๆแต่ก็จัดบ่อยอยู่ มา4จ่าย3 ประกอบกับคิดไม่ออกด้วยว่าจะไปที่ไหน เลยเลือกที่จะมาที่นี่ Oishi Express อยู่ชั้นบน ขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้นบนอยู่ติดกับศูนย์บริการ TOT โดดเด่น สังเกตได้ง่ายช่วงนี้ทางโออิชิมีอาหารประจำเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 54 คือ คูชิคัทสึ "KUSHIKATSI" เมนูชุดเกล็ดขนมปังทอดกว่า 10 รายการ เช่น ปลาไก่ กุ้ง ไส้กรอกชีส เห็ดหอม แปะก๊วย ฯลฯ แต่โออิชิชุบเกล็ดขนมปังหนามาก ทานแล้วถ่วงน้ำหนักมากเลย หากทานต้องเอาแป้งออกด้วยน่ะครับ บูทของ KUSHIKATSI สามารถไปเลือกเองได้เลยครับว่า อยากทานแบบไหน มีน้ำจิ้มให้ด้วย ที่บูทจะมีพนักงานคอยทอดอยู่ตลอด ร้อนๆเลยล่ะ ทานตอนร้อนๆนี่ก
บูทของ KUSHIKATSI สามารถไปเลือกเองได้เลยครับว่า อยากทานแบบไหน มีน้ำจิ้มให้ด้วย ที่บูทจะมีพนักงานคอยทอดอยู่ตลอด ร้อนๆเลยล่ะ ทานตอนร้อนๆนี่กรอบมากๆ โดยเฉพาะปลาไข่ทอด ^^ บรรยากาศภายในร้านก็คนเกือบเต็มร้าน แต่ก็ไม่ถึงกับต้องรอคิว คึกคักดีครับ เพราะต้องคอยแย่งตักอาหารกัน ฮ่าๆ
ที่นี้เป็นอาหารบุฟเฟ่ต์คล้ายๆในโรงแรม ที่สามารถตักแบบไม่อั้น เดินเลือกได้เลยตามชอบ มีหลายมุมด้วยกัน อาทิ มุมซูชิ ปลาดิบ ให้เลือกตักไม่อั้น มุมอาหารจานหลัก อาหารทานเล่น หากต้องการอาหารตัวไหนก็นำตัวหนีบที่ที่หมายเลขโต๊ะไปหย่อนลงในถ้วยไว้ สักพักจะมีอาหารนั้นๆมาส่งที่โต๊ะ
เครื่องดื่มมีให้เลือกแบบไม่จำกัด แต่ต้องบริการด้วยตนเอง หลากหลายดีครับ ด้านซ้ายของเครื่องดื่มจะมีไอศกรีมด้วยแบบกดเองมี2รสชาติให้เลือก ทั้งช๊อคโกแลตหรือวนิลา หรือทานรวมกันแบบทูโทนก็ได้ ทั้งสนุกและอร่อยกันเลยงานนี้ มีของหวานอยู่ภายในตู้ในทานตบท้าย เป็นพวกมูสเค้กเป็นถ้วย หรือเยลลี่ โยเกิร์ตถ้วย ให้หยิบตามใจชอบเลย
อาหารที่ได้ก็มีหลากหลาย แต่ถ่ายมาแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ ส่วนที่ประทับใจคือกุ้ง เหมือนทางร้านจะนำไปผัดกับน้ำมันให้สุกพร้อมกับกระเทียมเจียว หอมมาก ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยยิ่งอร่อยมาก ,แคลิฟอร์เนีย เตมากิ ก็เป็นออย่างที่มีความโดดเด่น ด้วยสาหร่ายที่มีความกรอบ ภายในประกอบไปด้วยผัก ปูอัด ไข่หวาน และน้ำสลัด ราดด้วยไข่กุ้ง สุดยอดไปเลย เมนูที่ประทับใจที่นี่มีหลากหลายรสชาติ ทั้งเผ็ด เข้มข้น จืดบ้าง แล้วแต่ชอบ แต่เมนุอีกอย่างที่ชื่นชอบคือ ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว รสชาติเจ๋งไปเลย ทั้งเผ็ดและเปรี้ยว รสชาติดีจริงๆ สุดท้ายก็ไม่พ้นเมนูเด็ดๆของทางร้าน นั่นคือปลาดิบ ใครมาที่นี่ไม่ทานปลาดิบ มาไม่ถึงโออิชินะครับ ปลาเค้าก็สดดีนะ ไม่อั้นอีกต่างหาก
ของหวาน ตบท้ายด้วยเค้ก หรือติ่มซัม มีให้เลือกหลายหลาก เค้กที่นี่มีให้เลือกประมาณ3-4ชนิด ตักเอาจากปอนด์เลย รสชาติแตกต่างกันออกไป แต่วันนั้นไปทานเค้กชาเขียวและเค้กครีมวนิลา ซึ่งตัวเค้กอร่อยมาก นุ่มมาก ครีมก็นุ่ม ละลายในปากเลยละ ส่วนติ่มซัมมีให้เลือกมากมายเช่น ขนมจีบหมู ฮะเก๋ากุ้ง เกี้ยวซ่า ซาลาเปาไสหมูแดง และซาลาเปาไส้ครีม ติ่มซัมที่นี่ดีจริงๆนะครับ คุณภาพนี่ดีกว่าบางโรงแรมซะอีก โดยเฉพาะฮะเก๋าเนี่ย กุ้งเป็นตัวๆเลย รสชาติก็อร่อยด้วยแหละครับ นอกจากนี้ยังมีน้ำแข็งใส ให้ได้เลือกทานแบบบริการตนเองด้วย มีผลไม้หลากหลายสำหรับล้างปาก เช่น แคนตาลูป แตงไทย แตงโมง สัปปะรด ฯลฯ
ภาพรวมของ Oishi Express
บรรยาการร้าน ภายนอกก็โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ภายในตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ถึงจะแออัดบ้างบางจุด แต่ภายในร้านก็ตกแต่งให้ดูหรูหรา ช่องทางเดินกว้างขวางดี เดินสะดวก
การบริการ พนักงานในร้านมีจำนวนเยอะดี หากมีอะไรขาดเหลือ สามารถเรียกได้ไม่ยาก แต่ว่าอาหารบางอย่างหมดไวมาก แต่ในทางกลับกันกับมาเติมช้าเช่นกัน รอนานเหมือนกัน
ราคา ราคาท่านละ 430 บาท อาจจะดูสูงไปสักนิด แต่ของเค้าคุณภาพจริงๆนะครับ มีเวลาทาน 1ชั่วโมง45นาที นานอยู่เหมือนกันนะครับนี่ ยอมจ่ายสัดนิด แต่ได้บรรยาการแบบญี่ปุ่นเต็มๆ และไม่อั้นด้วย แต่คราวนี้มีโปรโมชั่นมา4จ่าย3 ต้องปริ้นมาเอง เลยจ่ายไป 1,290 มา 4 คน ก็ถือว่ายิ่งคุ้มไปใหญ่เลยครับเนี่ย

อ่อจะบอกหากใครจะฉลองวันเกิดที่นี่ต้องแจ้งกับทางร้านอย่างน้อย3วันก่อนนะครับ เพราะเค้าจะมีเค้กมาให้1ปอนด์ฟรีๆไปเลยละ แต่ช่วงที่ไปลืมไปว่าต้องแจ้งก่อน เลยอดเค้กเลยอะครับ ต้องไปตักกินเอาที่บูทเอง

2011-09-14
โอกาส
วันเกิด
เงินเดือนออกแล้วถึงเวลาทานบุฟเฟ่กันแล้วค่ะ วันนี้เลือก โออิชิ เอกเพลสสาขา IT SQUAREเพราะใกลที่ทำงานที่สุดแล้ว และที่สำคัญที่สุดไม่มีคิว บรรยากาศในร้านคนก็ไม่เยอะจนเกินไป(เที่ยงแล้วโต๊ะก็ยังไม่เต็ม) สามารถเลือกตักอาหารได้อย่างสะดวกสบาย อาหารไม่มีขาดเรย มาเติมเต็มตลอดการบริการ ไม่ค่อยประทับใจค่ะ จานกองเต็มโต๊ะนานๆมาเก็บที ขอใบเสร็จไปก็ทำที่อยู่เขียนให้หาย ต้องเขียนใหม่อีก แต่อาหารพวกผัดๆเค๊าทำเร็วค่ะ ราคาเมื่อเทียบความหลากหลายแล้วก็คุ้มมากค่ะ ไฮไลท์ที่มาทานครั้งนี้คือ KUSHIKATSU สีเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มในทอดร้อนๆวางสะเด็ดน้ำมันรอคนอย่างเราไปรับกลับมาทานที่โต๊ะ กุ้ง ,หอยเชลล์, ปลาไข่ ,ปลาหมึก ,แปะก๊วย แจ๊ค

การบริการ ไม่ค่อยประทับใจค่ะ

กุ้ง ,หอยเชลล์, ปลาไข่ ,ปลาหมึก ,แปะก๊วย แจ๊คพอตค่า มันขมอ่ะค่ะ ไม้เดียวพอไม่มีเบิ้ล ทุกเมนูเค๊าคลุกเกล็ดขนมปังกำลังพอดีไม่หนาแบบกัดไปเจอแต่แป้ง กัดไปก็เจอปลาไข่เต็มๆ

บาบีคิวทั้งหมูและไก่ ค่อนข้างเหนียว ไม่น่าประทับใจเอาซะเรย
ทานร้อนๆ อร่อยนัก
ผักขมอบชีสรสชาติชีสกลมกล่อมผสมผสานกับผักขมได้อย่างลงตัว ขนาดเป็นคนไม่ทานผักยังทานได้เรยค่ะ
ซูชิหลากหลาย
ขนมหวานมีทั้งเค๊ก เยลลี่ ชอคบราวนี่และอีกมาย
สนนราคาหัวละ 430.- บาท ทานได้ถึง 1 ชม. 45 นาที
  • ผักขมอบชีส
  • ปลาดิบ
พอดีแวะมาส่งน้องที่ออฟฟิศมาขึ้นเครื่องที่ดอนเมืองดูแล้วเวลายังเหลือเกือบ 2 ชม. ก็เลยแวะหาอะไรกินกันก่อนเดินไป เดินมา ก็มาเจอ Oishi (อีกแล้ว)ว่าแล้วเวลามีไม่มากก็จัดด่วนสลัดกับบะหมี่เย็นปูอลาสก้า กับ หอยเชลล์ปลาดิบนิดเดียวพอปลาดอรี่นึ่งมะนาวเบ็ดเสร็จใช้เวลาเพียง ครึ่ง ชม เท่านั้น

ว่าแล้วเวลามีไม่มากก็จัดด่วน
สลัดกับบะหมี่เย็น