เมื่อพูดถึงเรื่องปิ้งย่าง ร้าน Bar B Q Plaza เป็นอีกร้านที่จะนึกถึงเป็นร้านแรกๆ ด้วยราคาที่ไม่แพงและรสชาติอร่อย มีคุณภาพได้มาตรฐาน รวมทั้งยังมีสาขาให้เลือกภายในห้างเกือบแทบทุกสาขา จึงเป็นร้านที่ชอบมาทานอยู่บ่อยๆ ยิ่งช่วงปลายเดือน เงินเดือนออกแบบนี้ จึงมาทานกันที่ห้างสีลมคอมเพล็กซ์ สาขานี้จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ของห้าง อยู่ข้างๆร้าน MK Restaurant เดินมาถึงจะเห็นบาร์บีกอนตัวใหญ่ประจำหน้าร้านเลย สาขานี้มีขนาดพอเหมาะ มีโต๊ะให้นั่งอยู่ประมาณ 10-15 โต๊ะ พนักงานสาขานี้บริการดี สุภาพ ไปช่วงใกล้ๆเย็น รอคิวไม่นาน ก็ได้โต๊ะไปนั่งสั่งอาหารกัน สำหรับเมนูที่ชอบสั่งเป็นประจำ คือ ชุดครอบครัวหมูสุขสันต์ ที่ได้ทั้ง หมูสไลด์ ตับหมู เนื้อไก่ เบคอน กุ้ง ป

สำหรับเมนูที่ชอบสั่งเป็นประจำ คือ ชุดครอบครัวหมูสุขสันต์ ที่ได้ทั้ง หมูสไลด์ ตับหมู เนื้อไก่ เบคอน กุ้ง ปลาหมึก ปลา และอื่นๆ เป็นชุดที่ได้ทานหลากหลาย ปิ้งพอประมาณจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้าน ที่รสชาคิหวาน เข้มข้น เติมมะนาวและกระเทียมอีกนิด รสชาติอร่อยอย่างลงตัว ทานแต่ละคำ ฟินมากๆ แถมคุ้มค่าราคาไม่แพง เฉลี่ยออกมา 200-250 บาทเอง

2015-11-27
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿250 (มื้อเย็น)
  • ชุดครอบครัวหมูสุขสันต์
2014-08-20 342 วิว
          เนื่องจากบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาสีลมคอมเพล็กในช่วงวันธรรมดา มีให้เลือกรับประทานเป็นแบบบุฟเฟต์ด้วยคะ ราคาก็จะขึ้นอยู่กับชุดตามที่เราเลือก วันนี้เลือกเป็นชุดบุฟเฟต์ราคา 459 คะ สั่งได้หมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาแซลมอน ลูกชิ้นปลาหมึก ฯลฯ ตามที่มีใบมาให้ติ๊กคะ  รายการบุฟเฟต์นี้ไม่ได้มีทุกสาขานะคะ มีเฉพาะสาขาที่ทางร้านบอกไว้เท่านั้นคะ  และมีแค่วันจันทร์ถึงวันศุกร์เท่านั้นด้วยนะคะ  โดยในชุดบุฟเฟต์จะมีน้ำโค้กให้ 1 เหยือกเลยคะ ไม่นานคะ หลังจากสั่งไปแล้ว ของก็มาเสริฟเพียบคะ ไม่ว่าจะเป็น เห็ดออรินจิ เบคอน เนื้อหมู ปลาแซลมอน กุ้งสด หมูสามชั้น มือนี้ฟินมากคะ ส่วนผักก็เติมได้ไม่อั้นเช่นเคยคะ

วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
มื้อนี้เป็นมื้อที่ทั้งมีความสุขและมีความเศร้าปนๆกัน เพราะเป็นมื้ออำลาก่อนที่แต่ละคนจะไปตามเส้นทางของตัวเองมื้อนี้หัวหน้าเลี้ยงค่ะ พวกเราสี่คนไปกันที่ Silom Complex ช่วงนี้บาบีคิว พลาซ่า มีจัดแคมเปน ล่าไข่บาบีกอนชุดล่าไข่บาบีกอน จะมีให้จับรางวัลในไข่บาบีกอนด้วยนะ //ทุกใบมีรางวัล ไม่รีรอจัดมาเลยชุดล่าไข่บาบีกอน ในชุดมีรายการ เนื้อหมูสไลด์ เบคอน ปลาหมึก ปลาเซลมอล ข้าวผัดกระเทียม เป๊ปซี่ 1 เหยือกจากภาพเยอะจริงๆ รสชาติก็อร่อยน้ำจิ้มก็ฟินสุดๆเต็มกระทะ มาทานบาบีคิวพลาซ่าทีไรจะมีปัญหากับกระทะมากเพราะ กระทะเล็กมากและ ร้อนช้ามากถ้าทานสี่คนก็รอเนื้อสุกเสียฟิวไปหลายรอบกว่าจะสุก เราเลยก็สั่งเบคอนพันเห็ด จานนี้ก็อร่อยไปอีกแบบ แถมทาน

ชุดล่าไข่บาบีกอน
เต็มกระทะ มาทานบาบีคิวพลาซ่าทีไรจะมีปัญหากับกระทะมากเพราะ กระทะเล็กมากและ ร้อนช้ามากถ้าทานสี่คนก็รอเนื้อสุกเสียฟิวไปหลายรอบกว่าจะสุก เราเลยก็สั่งเบคอนพันเห็ด จานนี้ก็อร่อยไปอีกแบบ แถมทานได้เลยไม่ต้องรอสุก ^^
สุดท้ายก่อนออกจากร้านเราก็ถึงเวลาจับไข่บาบีกอนกันแล้วววว
รอบนี้เราได้สมุดไดอารี่ Wowww
อิ่มอร่อยสนุกแบบนี้จะไม่ลืมวันนี้เลย
2013-12-13
฿400 (มื้อเที่ยง)
  • ชุดล่าไข่บาบีกอน
  • ชุดครอบครัวหมู
  • เบคอนพันเห็ด
วันนี้มาทานอาหารปิ้งย่างกันดีกว่านะค้าาถ้าจะนึกถึงเรื่องปิ้งย่าง คงต้องนึกถึง Bar-B-Q Plaza เป็นที่แรกเพราะ ร้านนี้มีมานาน สัญลักษณ์ของร้านก็เป็นที่น่าสนใจ ใครๆเห็นก็จำได้มาว่าถึงเรื่องอาหาร ก็คงไม่พ้นเมนูปิ้งย่างที่มีน้ำจิ้มสุดเด็ด พริก กระเทียม มะนาว ที่เติมได้ไม่อั้นวันนี้ เราเลือกที่จะทานชุดประหยัดหมูสุดคุ้ม ซึ่งเนื้อแล่มาชิ้นพอดีคำ ไม่หนาไม่บ้างจนเกินไป สามารถเลือกได้ว่าจะเอาเนื้อหมูติดมัน หรือ ไม่ติดมันก็ได้ตามสไตล์ของแต่ละคน ในชุดประหย้ดหมู มีมันหมู เส้นโซบะ อีกด้วย และ ที่สำคัญ มีกะหล่ำปลีที่เติมไม่อั้นอีกด้วย นอกจากนี้ เราได้สั่ง ข้าวผัดกระเทียมที่ขึ้นชื่อมาด้วย แต่วันนี้ข้าวกระเทียมออกจะะเละไปหน่อยโอกาสหน้าไว้ค่อยแก้ตัวใหม่กับเมนูนี้ก็แล้วกันบรรยาก

บรรยากาศร้าน ไม่อึดอัด แต่ในช่วงเย็นคนจะแน่นร้านและเริ่มทยอยมาต่อคิวกัน
เวลาเปืดร้าน : ตามเวลาห้างจ้า

2013-08-16
฿200 (มื้อเย็น)
  • ชุดประหยัดหมูสุดคุ้ม
สวัสดีค่า เพื่อนๆชาว OpenricesPrizella ชวนมาอร่อยกับเมนูปิ้งย่างกันที่ร้านชื่อคุ้นเคย ที่มีจรเข้เขียว ต้อนรับเราอยูหน้าร้านค่าBar B Q Plaza เปิดมานานมากจริงๆค่ะวันนี้มาอร่อย เราเลือกเมนูเซ็ตครอบครัวหมู(Family Pork set 435 B)มาทานกันค่าเริ่มต้น ปรุงน้ำจิ้มก่อนค่า ทางร้านมีกระเทียม พริก มะนาว บริการให้ที่โต๊ะน้ำจิ้มเป็นแบบเต้าเจี้ยว แอบบอกว่าไปทานปิ้งย่างมาหลายร้านยังงัย ก้อชอบน้ำจิ้มของ Bar B q นี้สุดๆนะคะ มันอร่อยเข้ากันกับเมนูปิ้งๆย่างๆอะค่าสั่งข้าวผัดกระเทียมของโปรดมาอีกจานมาแล้วค่า ชุดครอบครัวหมู จะมีหมู ตับหมู ไก่ เบคอนแล้วก้อกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา ปลาหมึก ผักสด และเส้นอุด้งค่าเตาพร้อม ร้อนได้ที่ เห็นน้ำซุปเดือด จัดการเอา
เมนูปิ้งๆย่างๆอะค่า
เตาพร้อม ร้อนได้ที่ เห็นน้ำซุปเดือด จัดการเอาทุกอย่างลงกระทะเลยค่า
ไม่นาน หมู ไก่ เบคอน กุ้ง หมึก สุก เนื้อแต่ละอย่างสดบางทานกับน้ำจิ้มรสเด็ด
อร่อยทีเดียวค่า หรือจะเพิ่มอร่อยด้วยข้าวผัดกระเทียม ทานน้ำซุปอุด้งร้อนๆ
น้ำซุปจะหวาน อร่อยถูกใจเช่นกันค่า
฿300 (มื้อเที่ยง)
ชอบกินบาร์บีกอนที่สุด ชอบที่น้ำจิ้ม ชอบที่หมูติดมัน อิอิ และขาดไม่ได้ คือเอากะหล่ำปลีฝอยไปต้มๆๆๆ แล้วกินกับน้ำจิ้ม อร่อยยยยมาดูทีนั่งกันคะ ไม่แออัด แต่บรรยากาศสาขานี้ จะเก่าๆ มึนๆ ไม่ค่อยสะอาด และที่สำคัญ พนักงานแย่มากกกกกกกก ลอง search ในเน็ทดูได้เลย มีแต่คนบ่นพนักงานสาขานี้ทั้งนั้น เจอมาหลายเหตุการณ์ ไม่ปรับปรุงซะทีคะ ถ้าเลือกได้ ก็จะไม่ไปกินสาขานี้นะชุดครอบครัวหมู/เนื้อคะ ก็จะมีหมู/เนื้อ มาให้ 1 จานใหญ่ คู่กับผักรวม กุ้ง ไก่ ปลา อย่างละนิด ทานได้ประมาณ 3-4 คนนะคะระหว่างรอกิน ก็เอามันหมู ปิ้งบนเตา เพื่อให้เวลาย่างเนื้อแล้วไม่ติดกระทะคะสั่งเห็ดออรินจิมาเพิ่ม ชอบเวลาไปกินบุฟเฟ่ต์ แต่มาสั่งกินที่นี่ แอบแพงเลยคะ เหอะๆ 40 กว่าบาทไ

สั่งเห็ดออรินจิมาเพิ่ม ชอบเวลาไปกินบุฟเฟ่ต์ แต่มาสั่งกินที่นี่ แอบแพงเลยคะ เหอะๆ 40 กว่าบาทได้ ได้มานิดเดียวเองง
อันนี้ของโปรดคะ ปลาเส้น เหมือนอุด้ง อร่อยยย
เผลอแป๊บเดียว เต็มโต๊ะเลยยย
ขอตัวไปทานก่อนนะคะ
2010-07-15
฿200 (มื้อเย็น)
โอกาส
วันครบรอบ
  • ครอบครัวหมู
  • ปลาเส้น
อารมณ์อยากกิน Bar-B-Q คราวนี้ก็เลยแวะมากิน Bar-B-Q ให้หายอยากดีกว่าอาหารพร้อม ทอดมันกุ้งผัดชิราตาเกะ
อาหารพร้อม
ทอดมันกุ้ง
ผัดชิราตาเกะ
2011-07-21 27 วิว
ปิ้งๆ ย่างๆ สนุกสนาน พร้อมน้ำจิ้มแสนอร่อย ข้าวกระเทียมหอมกรุ่น อื่มท้อง สบายกระเป๋า จริงๆ
2011-05-16
฿120 (มื้อเย็น)