ร้านนี้เพื่อนเคยมากินแล้วว่าอร่อยดีคะ ร้าน บูเรนโด Burendoร้านอยู่สยามสแควซอย 10 ก็คือ ตึกBypass แต่ร้านจะอยู่ด้านข้างคะ ข้างหน้าซอยจะมีร้าน Etude แล้วเลยไปอีก 2 ร้าน ร้านอยู่ชั้น 2เป็นชาบูคะ เป็นโต๊ะเหมือนเคาเตอร์ แล้วก็แต่ละคนก็จะมีหม้อของตัวเองส่วนตัว ไม่ต้องแย่งกัน555อาหารมีทั้งแบบเป็น จาน จาน หรือ จะสั่งแบบเป็นบุฟเฟ่ก็ได้คะบุฟเฟ่มี 2 แบบ1. 350 บาท สั่งได้เฉพาะ หมู เนื้อ ไก่ ผัก 2. 550 บาท สั่งได้ทุกอย่างบนเมนู ที่จะเพิิ่มมาก็มีพวก ซีฟูด ข้าวปั้นหน้าต่างๆ ลูกชิ้นนั่นนี่แต่ข้อดีของทีี่นี่คือ เป็นบุฟเฟ่ แบบไม่จำกัดเเวลา กินได้เรื่อยเรื่อยเมนูมีหลายอย่างมากคะ ลูกชิ้นเกี๊ยวอะไรอะไรมีหมดเลยน้ำจิ้มมี 2 แบบ คือ แบบ สีขาว เหมือนเป็นถั่วๆๆ ค

ร้าน บูเรนโด Burendo

บุฟเฟ่มี 2 แบบ

น้ำจิ้มมี 2 แบบ คือ แบบ สีขาว เหมือนเป็นถั่วๆๆ คะ ส่วนสีแดงๆ ออกเต้าเจียว เราชอบสีแดงมากกว่า ใส่กระเทียม พริกไปด้วยก็อร่อย
แต่มาอ่านในรีวิว เค้าเหมือนมีอีกน้ำจิ้มนึง
น้ำก็มีหลายอย่าง เพื่อนเราสั่งน้ำแตงโม ก็หอมแตงโม หวานๆๆ แต่เราว่ามันหวานไป ส่วนเราสั่ง น้ำแดงโซดา อร่อยดีคะ
เนื้อวัวเขามี หลายแบบ เราสั่งเนื้อนำเข้ามา พวกเนื้อหมู เนื้อวัว เขาจะให้จานใหญ่มาเลยคะ เนื้อบางๆ ไม่เหนียว แล้วก็ดูสดดี
ถ้าสั่งจำพวกเกี๋ยวกุ้ง เนื้อพันผัก หรือปลา กุ้ง ก็จะได้จานเล็กๆมาคะ เราชอบเกี๊ยวกุ้งมาก ตัวแป้งเกี๊ยวบางดี แต่กุ้งสด เราว่ากุ้งตัวน้อยไปนิด
ผักเขาก็สะอาดสดดีนะคะ เราชอบต้มกะหล่ำปลีฝอย เพื่อนงง เอามาทำใม แต่เราชอบแบบเอาไปต้ม กินง่ายดี
เมนูสั่งได้ มาเร็วคะ จนยาวกันไปเต็มโต๊ะ เพราะ จานไม่ใหญ่มากเลยได้กินหลายอย่างดี
ข้าวปั้นเราสั่งข้าวปั้นปลาดิบ อร่อยปลาดิบสด ไม่เหม็นคาว แคลิฟอเนียมากิ ของโปรดเราก็อร่อยตามมาตรฐานคะ
จบของคาวเติมซุป เติมน้ำจิ้มไปหลายครั้งก็ถึงคราว ของหวาน
เป็น ข้าวเหนียวเปียกแดง ก็ เฉยๆๆคะ
ความเห็นเรานะคะ

เป็นบุฟเฟ่ที่คุ้มค่าอยู่ เพราะตัวเนื้อหมู เนื้อวัว สด แล้วก็ให้ไม่อั้น น้ำจิ้มก็อร่อย
เมนูมีหลายอย่าง พนิกงานบริการดีคะ
2013-09-26 107 วิว
บูเรนโด Burendo shabu อยู่ที่Siam Square ซอย 10 เยื้องกับร้าน HongKong Noodleต้องขึ้นบันไดหน้าร้านไปชั้น 2 นะค่ะ ร้านเป็นที่นั่งเคาเตอร์ และมีหม้อ shabu แยกให้คนละหม้อ เปิดบริการ: ทุกวัน 11:00-21:30 ผิงอุดหนุนร้านนี้หลายปีแล้วตั้งแต่บรรดาบุฟเฟ่ต์ shabu ยังไม่ฮิตชอบตรงที่ร้านเงียบสงบ อาหารคุณภาพดี พนักงานบริการดี และราคาปานกลางไม่เวอร์ปกติจะชอบสั่ง Burendo set ประกบด้วยเนื้อสัตว์หลายอย่าง และผักรวม แต่วันนี้พาป๊าม้ามาทาน เลยสั่งแบบ A la carte เลยสั่งชุดหมูมา 1 ชุดและเพิ่มเงินอีก 70 บาทต่อ 1 หม้อสำหรับน้ำซุป กรณีไม่สั่งเป็น set หรือ บุฟเฟต์Shabu ที่นี่จะออกแนวญี่ปุ่น โดยร้านทำน้ำซุปและน้ำจิ้มขึ้นมาเป็นพิเศษ น้ำจิ้มจ

Shabu ที่นี่จะออกแนวญี่ปุ่น โดยร้านทำน้ำซุปและน้ำจิ้มขึ้นมาเป็นพิเศษ น้ำจิ้มจะมี 3 แบบ
น้ำจิ้มงาขาว น้ำจิ้มพอนซึ และน้ำจิ้มตัวใหม่สีแดงมีรสเปรี้ยวแบบต้มยำ (เหมาะกับซีฟู้ดมาก)
เคล็ดลับส่วนตัวคือให้ผสมน้ำจิ้มพอนซี ลงในน้ำจิ้มงาขาวเล็กน้อย หรือจิ้มน้ำจิ้มงาขาวตามด้วยน้ำจิ้มสีแดง
หน้าตาชุดหมู เป็นหมูสไลด์บางๆ ผิงเอามาชุปไข่แล้วลงไปแกว่งๆในน้ำเดือดค่ะ อร่อยเด็ด
A La Carte ราคา 30-40 บาท จะมาแบบแช่แข็งนะค่ะ สั่งมาเพียบเพราะหนึ่งจานมี 2 ชิ้น
ที่ถูกใจคือ ลูกชิ้นเศรษฐี ก้ามปูทรงเครื่อง แซลมอนนั่งห้าง กุ้งกางร่ม ปูอัดเยื่อไผ่ เกี๊ยวกุ้ง
ขนมหวานฟรี เป็นข้าวเหนียวเปียกถั่วแดงเย็น
รสชาติกำลังดี ไม่หวานมากนะ
วันนี้ทานกัน 3 คน อิ่มอร่อยกันในราคาทั้งหมด 965 บาท

นอกจากนี้ Burendo ยังมีบริการบุฟเฟต์ 2 แบบ
บุฟเฟต์เนื้อ ราคา 350 บาท สั่งได้เฉพาะเนื้อวัว-หมู-ไก่-ผักรวม ข้าว และน้ำผลไม้ฟรี 1 แก้ว
บุฟเฟต์พิเศษ ราคา 550 บาท ที่เลือกสั่งเนื้อสัตว์ได้ทุกอย่างที่มีอยู่ในเมนู

ชอบแบบไหนก้อลองทานได้ค่ะ
฿300 (มื้อเย็น)
  • ชุดหมู
  • แซลมอนนั่งห้าง
  • ลูกชิ้นเศรษฐี
  • ก้ามปูทรงเครื่อง
2013-03-30 52 วิว
ชาบูร้านนี้เรามาที่สยามแสควร์กัน กับร้าน Burendo เป็นร้านอยู่ชั้นสองขึ้นบันไดไปก็จะเจอกับร้าน จะมีหลายราคาโดยที่ถูกสุดจะเป็นบุฟเฟ่ต์ราคา 300 กว่าบาท น้ำฟรีจะให้แก้วเดียว ถ้าอยากกินเพิ่มก็สั่งเพิ่มเอาไม่รวมในชุดบุฟเฟ่ต์ โดยน้ำจิ้มของร้านนี้จะแปลกๆเป็นแบบเหมือนหลนอะไรสักอย่างเป้นคล้ายเต้าเจียวและก็แบบธรรมดา รสชาติมันไม่คุ้นปากอ่ะเราว่าไม่อร่อยอ่ะ ส่วนหมูที่ให้มาก็จะเป็นหมูสไลด์บางเฉียบมาเป็นแพๆเวลาไปลวกชาบูแยกๆแผ่นก็รสชาติพอใช้ได้นะ ไม่ได้อร่อยเท่าไหร่สำหรับราคาเท่านี้เราว่าไม่คุ้มสักเท่าไหร่ ถ้ารสชาติน้ำจิ้มโดนใจเรามากกว่านี้ก็คงจะดีกว่านี้ การบริการเป็นกันเองมีคนมาทานไม่ค่อยมาก เจ้าของร้านเป็นคนบริเองเรย ลืมบอกไปร้านนนี้มีตรา openrice แปะอยู่หน้าร้านด้วย
2013-03-20 39 วิว
ร้านชาบู Burendo อยู่ใจกลางเมืองนี่เอง เพราะตั้งอยู่ที่สยามสแคยร์ซอย 10 เป็นร้านเล้กๆ ไม่ใหญ่มาก มีทั้งบุฟเฟ่ตืและไม่บุฟเฟ่ต์ไว้ต้อนรับจ้าแต่สำหรับเรา เราว่าเมนูของบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ ค่อนข้างน้อยไปหน่อย เลยรู้สึกไม่คุ้ม ฮร่าๆ เมนูทานเล่นของที่นี่ก็มีนะคะ หลากหลายทีเดียว น้ำซุปมาก่อนเลยจ้า เป็นน้ำซุปแบบใส ส่วนน้ำจิ้ม เราเลือกน้ำจิ้มแบบงา อร่อยดีค่ะสำหรับน้ำจิ้มงาของร้านนี้ กลิ่นงาไม่แรงเกินไป วันนี้มาคนเดียว เลยสั่งมาแค่เนื้อและหมูอย่างละจาน มาแบบแล่บางๆ อร่อยมากๆ เนื้อไม่เหนียว นุ่มดีจ้า เป็นอีกร้าน ที่อร่อย ราคาไม่แพงเกินไป และเดินทางง่าย ช้อปปิ้งเหนื่อยเมื่อไหร่ แวะพักที่ร้านนี้ได้เลย

2013-02-09
฿300 (มื้อเที่ยง)
  • ชุดหมู
2012-12-29 26 วิว
วันนี้หิวมาก เล็งร้านนี้ไว้นานแล้ว ไม่เคยกล้าขึ้นมากินเลย จึงจัดไปซะหน่อยบูเรนโดเป็นบุฟเฟต์สไตล์ไต้หวัน กิจการเหมือนทำกันในครอบครัวน่ารักๆ ขึ้นมาเจอคุณป้าแนะนำว่ามีสองแบบ1. บุฟเฟ่ต์เนื้อ เลือกได้เฉพาะเนื้อ, หมู, ไก่, ผัก, ข้าว, น้ำผลไม้ 1 แก้ว ราคา 350 บาท2. บุฟเฟ่ต์พิเศษ เลือกได้ทุกเมนูในร้าน 550 บาทงบน้อยเลยเลือกแบบแรกค่ะ มีคนสั่งแบบสองกันเยอะเหมือนกันนะคะน้ำผลไม้ือกเป็นน้ำพันช์กับน้ำแตงโม น้ำแตงโมอร่อยมากนะคะ อยากให้ทานกัน ส่วนน้ำพันช์จะเปรี้ยวไปหน่อย แต่ก็โอค่ะเนื้อ หมู ไก่ ค่ะ จัดมาให้ครบ เราชอบหมูนะคะ พอเอาไปลวกแบบชาบูแกว่งเร็วๆ มันบางสุกง่าย เลยขึ้นมายังนิ่มๆอ่ะค่ะ เอาไปจิ้มน้ำจิ้มจะกำลังลงตัวเข้าเนื้อ ส่วนไก่นี่จะ

เนื้อ หมู ไก่ ค่ะ จัดมาให้ครบ เราชอบหมูนะคะ พอเอาไปลวกแบบชาบูแกว่งเร็วๆ มันบางสุกง่าย เลยขึ้นมายังนิ่มๆอ่ะค่ะ เอาไปจิ้มน้ำจิ้มจะกำลังลงตัวเข้าเนื้อ ส่วนไก่นี่จะแข็งๆไปอ่ะค่ะ ไม่ค่อยหวาน
ส่วนเนื้อแฟนกินอ่ะค่ะ บอกว่าค่อนข้างเหนียวนะ
ส่วนจานนี้เป็นผักก็แอบกระซิบได้นะว่นเอาไรไม่เอาไร เราไม่ค่อยปลื้มมะเขือเทศก็ไม่เอายังงี้อ่ะค่ะ แต่ร้านเค้าผักสดมากนะคะ ทานแล้วอร่อยดีค่ะ
นี่ค่ะอีกรูปน่าทานใช่ไหมคะ
เอาไปลวกๆแล้วทานค่ะ สดอร่อยดี
สุดท้ายเป็นถั่วแดงค่ะ ของหวาน ปะแล่มๆค่ะ
สำหรับรสชาติก็ถือว่าดีนะคะ แต่ไม่ถึงกับอร่อยหวือหวามากมาย คิดว่าคงถูกใจคุณลุงคุณป้านะ เพราะมันจืดพอสมควร ดูรักสุขภาพ โต้ะข้างๆนี่ขอน้ำกลับไปทานต่อเลยอ่ะ คิดดู

บรรยากาศก็ถือว่าโอเคนะ ค่อนข้างสงบดี เมื่อเทียบกับชุมชนสยามเนี่ยนะ

บริการยอดเยี่ยมมาก เหมือนที่ทุกคนบอกคือดูแล ถามลูกค้าตลอดเลย

ราคาก็อาจจะแพงไปสักนิดกับตัวเลือกที่ค่อนข้างน้อยนะคะ ยังไงก็ลองทานกันดูค่ะ อาจจะถูกใจใครหลายคนได้ค่ะ

ร้านนี้เคยทานเมื่อนานมาแล้ว เป็นชาบูร้านแรกที่เคยทานเลย ตอนนั้นเอ๋อๆ มากไม่เคยกินชาบูมาก่อนว่าแล้วก็มาลุยกันเลยร้านนี้ตั้งอยู่ชั้น 2 นะครับ พอเห็นป้ายหน้าร้าน (ข้าง By Pass Siam) แล้วก็เดินขึ้นบันไดมาชั้นสองไม่ต้องลังเลเลยถ้าสั่งอาหารเป็นชุดมาก็ 220++ แล้ว ดังนั้นเราจึงเลือกบุฟเฟ่ต์ดีกว่าบุฟเฟ่ต์ก็มี 2 แบบให้เลือกคือ1. บุฟเฟ่ต์เนื้อ เลือกได้เฉพาะเนื้อ, หมู, ไก่, ผัก, ข้าว, น้ำผลไม้ 1 แก้ว ราคา 350 บาท2. บุฟเฟ่ต์พิเศษ เลือกได้ทุกเมนูในร้าน 550 บาทมีน้อยกินน้อยครับ ผมเลือกแบบ 350 ก็เกินพอแล้ว กะมากินหมูไก่อย่างเดียวร้านนี้มีลักษณะเป็นแบบโต๊ะยาว คือนั่งเรียงๆ กันไป แต่ว่ามีหม้อแยกคนละ 1 หม้อพนักงานร้านและเจ้าของร้านบริการดีมาก คอยม

ว่าแล้วก็มาลุยกันเลย

บุฟเฟ่ต์ก็มี 2 แบบให้เลือกคือ

พนักงานร้านและเจ้าของร้านบริการดีมาก คอยมาถามไถ่ตลอดว่าต้องการอะไรเพิ่มเติมมั้ย

โดยส่วนตัวรู้สึกว่าชอบหมูนะ เพราะสไลด์ได้บางและนุ่มมาก ต้มแปปเดียวออกมานุ่มทานได้เลย

แอบรู้สึกว่าพื้นที่มันเล็กไปนิดนึงเพราะเป็นโต๊ะยาวเนี่ยแหละ แต่พนักงานก็มาเก็บจานบ่อยๆ เลยถือว่าโอเคเจ๊าไป

ปิดท้ายด้วยน้ำผลไม้หนึ่งแก้ว ซึ่งสำหรับคนกินน้ำมากอย่างผม แน่นอนว่าไม่พอ ต้องสั่งน้ำเพิ่มอยู่ดี ฮ่าๆ
฿350 (มื้อเที่ยง)
  • ชุดบุฟเฟ่ต์เนื้อ
2011-10-04 287 วิว
ร้านนี้อยู่สยามสแควร์ค่ะ เดินทางสะดวกมาก ๆ ร้านอยู่บนชั้น 2 นะคะ เดินขึ้นมาได้เลยจ้า ร้านนี้มีทั้งแบบที่เป็นชุดและบุฟเฟต์นะคะราคาก็ตามเมนูเลยจ้านอกจากชาบูที่เป็นชุดแล้ว ก็มีชาบูอื่น ๆ ให้เราสั่งได้จากเมนูนี้ค่ะราคาก็จานละ 30-40 บ.โต๊ะร้านนี้เป็นแบบเคาน์เตอร์ยาวนะคะ มีหม้อแยกคนละหม้อค่ะถ้วยซ้ายเป็นน้ำจิ้มงา ถ้วยขวาเป็นพริกกระเทียมต้นหอม เราสั่งแบบชุดไปค่ะ จะมีผักให้คนละ 1 ชุดนะคะเพื่อนเราสั่งชุดหมู มีหมูสไลด์บาง ๆ มา 8 ชิ้นเราสั่งชุดบูเรนโดก็มีไก่ 3 ชิ้น หมู 3 ชิ้น เนื้อ 2 ชิ้น แต่เราไม่กินเนื้อเลยขอให้เค้าไปเปลี่ยนมาให้ค่ะแล้วก็มีกุ้ง 2 ตัว ปลาหมึก 2 ชิ้น แล้วก็เป็นพวกลูกชิ้นจากในเมนู 2 อันค่ะ จับผักลงไปชาบูเลยจ้า ส่วนหมูสไลด์เอาตะเกียบคีบแ
ราคาก็ตามเมนูเลยจ้า
ราคาก็จานละ 30-40 บ.
มีหม้อแยกคนละหม้อค่ะ
เราสั่งชุดบูเรนโด
จับผักลงไปชาบูเลยจ้า ส่วนหมูสไลด์เอาตะเกียบคีบแล้วจุ่มไปซัก 10 วิก็หม่ำได้แล้วจ้า
โดยรวมแล้วรสชาติดีนะคะ เราว่าไก่อร่อยกว่าหมู พวกเกี๊ยว + ลูกชิ้นอร่อยค่ะ
น้ำซุปก็อร่อย กินเสร็จแล้วไม่รู้สึกหิวน้ำ
แต่เคาน์เตอรเล็กไปหน่อย เวลานั่งติด ๆ กันถ้าสั่งของเยอะ ๆ แทบจะไม่มีที่วางของ
โต๊ะก็สูง ทำให้ต้องใช้เก้าอี้สูงไปด้วย ระวังหน้าคะมำด้วยนะ เราเกือบไปแระ 55

฿300 (มื้อเย็น)
  • ไก่สไลด์
  • หมูสไลด์
  • เกี๊ยวกุ้ง
  • ลูกชิ้น
2011-10-02 18 วิว
***ต่อจากรีวิว BURENDO Shabu Part Iบุฟเฟต์ที่ร้านมีให้เลือก 2 ราคาค่ะ 350 Net สั่งได้แค่บางอย่างค่ะ(ประมาน 4 เมนู )550 Net สั่งได้ทุกอย่างในเมนูค่ะใน Buffet จะมีน้ำให้คนละ 1 แก้ว ไม่ใช่รีฟิล นะคะเนื้อค่ะ....บางมาก แค่เอาลงไปแกว่งในน้ำเพียง 2-3 รอบ ก็อร่อยแล้วค่ะ.....เนื้อนุ่มๆ หนึบๆ.....พูดแล้วหิวขึ้นมาทันทีเลยอ่า เนื้อที่ทางร้านใช้เป็นเนื้อคุณภาพดีค่ะ แล้วก็สดมากด้วยค่ะขอบอก....ของเค้าดีจริงๆ ส่วนจานนี้เป็นเนื้อหมูค่ะ มาแบบบางเหมือนกันค่ะ เนื้อนุ่มมากค่ะ มีมันเล็กน้อย พอให้รู้สึกว่าเนื้อมีความนุ่ม อร่อยจริงๆค่ะ รับประกันจานนี้ก็คือ ไก่ค่ะ เนื้อไก่ก็มาแบบบางเหมือนกันค่ะ ตอนแรกคิดว่าเนื้อไก่มาแบบไปติดมัน แล้วมานจะไม่อร่อย แต่

จานนี้ก็คือ ไก่ค่ะ เนื้อไก่ก็มาแบบบางเหมือนกันค่ะ ตอนแรกคิดว่าเนื้อไก่มาแบบไปติดมัน แล้วมานจะไม่อร่อย แต่พอได้ลองทาน กลับรู้สึกว่าเนื้อไก่นุ่มกว่าที่คิดไว้ค่ะ แล้วก็เด้งๆด้วย

อร่อยค่ะ....ชอบหมดเลยอ่าาาาาา และทุกเมนูสดมากๆค่ะ
อันนี้ของหวานค่ะ ไม่แน่ใจว่ามานคืออะไร ลืมถามที่ร้านค่ะ แต่ว่ามานคล้ายข้าวเหนียวดำ แล้วก็ราดน้ำกะทิค่ะ....

ถึงแม้จะไม่รู้ว่าเป็นขนมอะไร แต่รสชาติอร่อยค่ะ ไม่หวานมากเกินไป
น้ำเปล่าค่ะ สั่งเพิ่มมา เพราะว่าน้ำที่สั่งมาตอนแรกหมดค่ะ แก้วน้ำลายสวยมากค่ะ..ชอบๆๆๆ
อันนี้เมนูอาหารที่สั่งค่ะ

Buffet ราคา 350 Net สั่งได้แค่ เนื้อ หมู ไก่ ผักรวม ข้าวเปล่า ขนมหวาน น้ำ 1 แก้ว

Buffet ราคา 550 Net สั่งได้ทุกอย่างในรายการอาหารเลยค่ะ.....

ครั้งหน้าคิดไว้แล้วว่า จะไปกินราคา 550 ค่ะ อิอิ เพราะเมนูที่ร้านเยอะมากเลยค่ะ....

อยากทานทุกอย่างเลย
สรุป

เมนูอาหารที่ร้านนี้ใช้ของสดมากค่ะ รับรองได้เลย เนื้อเป็นเนื้อคุณภาพค่ะ

ที่ร้านจะเป็นครัวเปิด เลยสังเกตว่า เค้าจะมีเครื่องที่ใช้สไลด์เนื้ออ่าค่ะ เลยทำให้เนื้อบางพอดีเท่ากันทุกชิ้นเลยค่ะ

แล้วมีเจ้าของร้านคอยดู คอยช่วย อยู่ตลอดเลยค่ะ บางครั้งเจ้าของร้านก็มาเสิร์ฟอาหารให้ที่โต๊ะค่ะ

ดูเค้าใส่ใจลูกค้ามากค่ะ คอยดูแลลูกค้าตลอดว่าลูกค้าต้องการอะไรหรือเปล่า ดูใส่ใจมากๆค่ะ

ประทับใจการให้บริการของร้านนี้มากค่ะ เจ้าของร้าน่ารัก พนักงานยิ้มแย้ม พูดไพเราะ มารยาทดีมากๆ บริการดีมากๆค่ะ

ขอรับรองเลย...ไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะ ถ้ามีโอกาสมาทานอาหารที่ร้านนี้

อาหารก็มาเสิร์ฟรวดเร็วค่ะ

และถ้าขอเพิ่มน้ำจิ้มเค้าจะไปทำถ้วยใหม่ให้เราเลยค่ะ สุดยอด

ถ้าเป็นน้ำเปล่าเค้าจะคอยเติมน้ำแข็งเติมน้ำให้ตลอดเลยค่ะ

แล้วเค้าก็จะมีทิชชู่ ห่อเล็กๆ ให้ 1 ซองค่ะ ลายน่ารักด้วยค่ะ

บรรยากาศภายในร้านก็สบายๆค่ะ มีโทรทัศน์ให้ดูเพลินๆด้วยค่ะ

ตกแต่งแนวเรียบง่าย เน้นไม้เป็นหลักค่ะ...

และมีห้องน้ำอยู่ชั้น 3 ค่ะ

รับรองเลยค่ะ ถ้าได้มาทานอาหารร้านนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ

2011-09-09
฿350 (มื้อเย็น)
  • เนื้อ
  • หมู
  • ไก่
  • ขนมหวาน
  • น้ำจิ้ม
2011-10-02 21 วิว
เย็นวันศุกร์หลังเลิกงาน ออกเดินทางหาของอร่อยๆทาน ที่ BuRenDo @ Siam Squareเนื่องจากเป็นมื้อเย็น เลยเลือกทานเป็น ชาบูค่ะ และที่เลือกทานร้านนี้เพราะว่า เคยมาทานแล้ว เนื้อที่ร้านใช้เป็นเนื้อที่มีคุณภาพค่ะ และที่้รานก็สะอาดมากค่ะ เป็นตรัวเปิดด้วยค่ะ มองเห็นเลยว่า เค้าทำอะไรยังไงกันบ้างค่ะ.. รับรองความสะอาดค่ะ... ร้านจะอยู่ที่ Siam Square ค่ะ ซอย 10 หาง่ายค่ะ ร้านจะอยู่ชั้นสองนะคะ บริเวณหน้าร้านค่ะ ต้องเดินขึ้นไปชั้นสองค่ะ ถึงจะเจอร้านค่ะ หน้าร้านตกแต่งสวยงามค่ะ เป็นประตูกระจกค่ะโปรโมชั่น Buffet ค่ะ ราคา 350 NET แล้วค่ะแต่ก็มีแบบไม่ Buffet ด้วยนะคะ มีทั้งที่เป็นชาบู ซูชิ ของทอด มีให้เลือกเยอะ

หน้าร้านตกแต่งสวยงามค่ะ

เป็นประตูกระจกค่ะ

แต่ก็มีแบบไม่ Buffet ด้วยนะคะ มีทั้งที่เป็นชาบู ซูชิ ของทอด มีให้เลือกเยอะแยะเลยค่ะ

สามารถเลือกได้หลากหลายเลยค่ะ
บรรยากาศในร้านค่ะ ลักษณะจะเป็นบาร์นั่งค่ะ แต่จะวางเป็นวงรี สองวงค่ะ

วันที่ไปทานคนค่อนข้างน้อยค่ะ ได้บรรยากาศดีค่ะ ภายในร้าน จะมีมุมให้เขียนข้อความในใจด้วยค่ะ แล้วก็เอาไปติดไว้ที่ผนังของร้านค่ะ น่ารักดีค่ะ

เก้าอี้ที่นั่งเป็นแบบทรงสูงค่ะ นั่งสบาย
เตาไฟฟ้าที่ใช้ค่ะ 1 คน 1 โต๊ะ 1 เตา เลยค่ะ ....ถ้าสังเกตจะเห็นว่าปุ่มกดของเตาไฟฟ้าจะหันไปอีกด้านของโต๊ะ เพราะว่าพนักงานจะเป็นคนเปิดเตาให้เรา เบาไฟให้เราค่ะ บริการสุดยอด ทุกระดับประทับใจจริงๆค่ะร้านนี้ เดินมาดูแลลูกค้าตลอดค่ะ
ส่วนน้ำจิ้มของร้านนี้มีให้เลือกสองแบบค่ะ แบบแรกเป็นแบบข้นค่ะ จำไม่ได้แล้วว่าทำจากอะไร แต่อร่อยค่ะ แปลกดีด้วยค่ะ รสชาติจะออกเค็มค่ะ มีกลิ่นหอม

ส่วนน้ำจิ้มแบบที่สองเป็นน้ำดำๆใสๆค่ะ จะเทลงในถ้วยที่มีพริกแล้วก็กระเทียม อันนี้รสชาติจะออกเปรี้ยวค่ะ

เลือกทานตามชอบเลยค่ะ น้ำจิ้มเติมได้ตลอดค่ะ ไม่คิดเพิ่ม
ชุดบุฟเฟ่ต์ ราคา 350 จะมี เนื้อ หมู ไก่ ผักรวม ข้าวเปล่า แล้วก็น้ำคนละแก้วค่ะ และปิดท้ายด้วยขนมหวาน

ส่วนไข่ไก่ หรือเมนูอื่นๆในร้านต้องจ่ายเพิ่มค่ะ
หม้อชาบูค่ะ ถ้าจะให้ได้แบบบรรยากาศทานแบบญี่ปุ่น แนะนำให้ทานแบบ เอาเนื้อลงไปแกว่งๆในน้ำเดือดค่ะ เนื้อจะนุ่มและอร่อยมากค่ะ แค่แกว่งๆพอนะคะ ไม่ต้องเอาลงไปต้ม

ถ้าใครไม่เคยทานแบบนี้ อย่าลืมลองเอาวิธีนี้ไปทานบ้างนะคะ เพราะเนื้อเค้าสไลด์มาบางๆค่ะ สุขง่าย
เนื้อที่เอาลงไปแกว่งๆในน้ำเดือดค่ะ มี เนื้อ หมู แล้วก็ไก่ค่ะ ลักษณะสไลด์มาบางๆเหมือนกันเลยค่ะ

ข้าวญี่ปุ่น ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ค่ะ ข้าวเละไปหน่อยอ่าค่ะ....แต่เนื้อ แล้วก็น้ำจิ้มอร่อยมากๆๆค่ะ

1 รีวิวไม่สำหรับร้านนี้แล้วล่ะค่ะ ถ้าต้องการติดตามต่อว่ามีเมนูอะไรเด็ด

หน้าตาเมนูแต่ละเมนูเป็นยังไง

ต้องตามไปชมกันต่อได้ที่ รีวิว BURENDO Shabu Part II ค่ะ

2011-09-09
฿350 (มื้อเย็น)
  • เนื้อ
  • หมู
  • ไก่
  • ขนมหวาน
  • น้ำจิ้ม
2011-03-30 14 วิว
วันนี้นู๋เอว่าจะชวนเพื่อนๆไปตระเวนหาร้านอาหารอร่อยๆ ซดน้ำซุปร้อนๆ อย่างชาบู~ชาบู หม่ำกันค่ะ ได้ยินชื่อร้านมาก็ตั้งนานละ เดินผ่านก็ออกจะบ่อย แต่ไม่เคยได้เข้าไปอุดหนุนเค้าซ๊าที ร้าน "Burendo" แห่งนี้ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ซอย 10 ค่ะ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงพอรู้จักและเคยเห็นร้านนี้มาบ้าง อยู่ติดกับทางออก By Pass ฝั่งที่จะไปธนาคารกสิกรเลยร้านจะตั้งอยู่บนชั้น 2 บรรยากาศการตกแต่งเรียบง่าย ดูสบายๆ ในสไตล์เคาน์เตอร์เก้าอี้สูง รวมทั้งรูปแบบครัวเปิด ที่ทำให้ลูกค้ามองเห็นทุกขั้นตอนในการเตรียมอาหาร ทำให้มั่นใจในความสะอาดและ ความสดของอาหารได้เลยค่ะ บนผนังแอบมี Post-it สีสวยติดเพียบเลย มีไว้เผื่อใครต้องการจารึกอักษรหรือคำติชมให้กับทางร้

ร้านจะตั้งอยู่บนชั้น 2 บรรยากาศการตกแต่งเรียบง่าย ดูสบายๆ ในสไตล์เคาน์เตอร์เก้าอี้สูง รวมทั้งรูปแบบครัวเปิด ที่ทำให้ลูกค้ามองเห็นทุกขั้นตอนในการเตรียมอาหาร ทำให้มั่นใจในความสะอาดและ ความสดของอาหารได้เลยค่ะ บนผนังแอบมี Post-it สีสวยติดเพียบเลย มีไว้เผื่อใครต้องการจารึกอักษรหรือคำติชมให้กับทางร้าน

มาดูเมนูกันบ้างดีกว่าค่ะ เมนูของทางร้านก็จะมีทั้งแบบเป็น Set ราคาก็จะอยู่ที่ 140-220 บาท และแบบ Buffet มี 2 ราคาคือ 350 บาท และ 550 บาท วันนี้เอสั่งเป็นบุฟเฟต์ 550 บาทค่ะ จะต่างจาก 350 บาท คือ เนื้อวัวจะเป็นเนื้อนำเข้าและมีให้เลือกเยอะกว่า (แอบเห็นมีเนื้อนกกระจอกเทศด้วยง่ะ...แต่ม่ายกล้ากิน) อย่างที่บอกโต๊ะร้านนี้จะเป็นแบบเคาน์เตอร์ยาว มีหม้อแยกคนละหม้อเลยค่ะ ดังนั้นถ้าเกิดกรณีมีคนไม่กินเนื้อ, มีคนแพ้อาหารทะเล หรือมีคนไม่กินหมู ก็สามารถมากินด้วยกันได้ไม่เป็นไร
น้ำจิ้มก็จะมีสองแบบตามสไตล์ชาบู มีแบบงากับพอนซึ(ซอสเปรี้ยว) ซึ่งเค้าประยุกต์ใส่พริก+กระเทียม+ต้นหอมลงไปด้วยค่ะ

หลังจากเลือกแบบ Buffet 550 บาทไปแล้ว (แม้จะดูแพงแต่เลือกได้เกือบทุกเมนูของร้าน ยกเว้นแค่บรรดาปลาดิบค่ะ) เราก็เลยจัดเต็มเลย บรรดาเนื้อต่างๆได้เรียงรายมาเรื่อยๆ ทั้งเนื้อน่องลายแก้ว เนื้อสันนอก เนื้อนำเข้า ฯลฯ ส่วนเมนูอื่นๆที่สั่งไปก็จะเป็นบรรดาซูชิ ข้าวห่อสาหร่าย เกี๊ยวกุ้ง ผักต่างๆ เช่น ห็ดเข็มทอง เห็ดเป๋าฮื้อ เอ่อ!ได้ข่าวว่าเต็มโต๊ะแล้ว พอก่อนดีกว่าค่ะ แหะๆ
เนื้อที่นี่ slide มาบางสุดยอดค่ะ เวลาทานก็จะนุ่มม๊าก!

สรุปว่ารู้สึกประทับใจกับร้านนี้ค่ะ ทั้งในเรื่องตัวร้าน การตกแต่ง สถานที่ บรรยากาศ ภาชนะต่างๆ รวมทั้งเนื้อสัตว์และคุณภาพของอาหารแทบทุกอย่าง ล้วนคัดสรรและลงมือทำเป็นอย่างดี ส่วนการบริการเราว่าโอเคเลยนะคะ ถ้าคนเยอะๆอาจมีช้าบ้าง พนักงานอาจมีไม่เยอะแต่เอาใจใส่ดีค่ะ เราแทบไม่ต้องปรับไฟเองเลย เพราะจะมีพนักงานประจำเวิ้งเป็นคนดูแล เสิร์ฟของ และคอยปรับความแรงของไฟ เรามีหน้าที่หม่ำอย่างเดียวเลย อิอิ ข้อเสียของร้านนี้ก็จะมีบ้างนิดหน่อย อย่างที่รู้ๆกันว่าจะเป็นที่นั่งแบบเคาน์เตอร์ จึงทำให้จำนวนพื้นที่เล็กไปหน่อย เวลานั่งติดๆกันถ้าสั่งของเยอะ ก็แทบจะไม่มีที่วาง ต้องค่อยๆสั่งเรื่อยๆ โต๊ะก็สูง ทำให้ต้องใช้เก้าอี้สูงไปด้วย(หรือว่าเราเตี้ยวไปหว่า หะหะ!!!) เวลาเอื้อมหยิบของแอบเสียศูนย์ หน้าเกือบทิ่ม (ตามสไตล์คนซุ่มซ่าม 555+) ถือเป็นร้านที่น่าสนใจอีกหนึ่งร้านค่ะ ที่เออยากจะแนะนำให้เืพื่อนๆมาลองทานกันดู
  • เนื้อน่องลายแก้ว
  • เนื้อสันนอก