ได้ยินชื่อแบรนด์ Karmakamet คงไม่พ้นเรื่องผลิตภัณฑ์เครื่องหอมในรูปแบบต่างๆนะคะ ซึ่งจัดว่าว่าเป็นสินค้าของฝากยอดนิยมอย่างนึงเลย แต่วันนี้แอมไม่ได้ชวนมาชอปปิ้งนะ แต่จะชวนมานั่งชิลล์ๆในร้านเครื่องหอมร้านนี้กันค่ะ เนื่องจากที่ร้านได้แตกไลน์มาทำ cafe สวยๆเก๋ๆเพิ่ม เอาแค่ว่าเดินผ่านเข้าร้านได้กลิ่นหอมๆชื่นใจ ก็ relax หย่อนใจได้สุดๆละค่ะ=-= สถานที่ตั้ง และการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่ในย่านสีลม ใกล้ๆซอยธนิยะค่ะ ถ้าเข้าจากถนนสีลม ลงรถไฟฟ้าbts ฝั่งธนิยะให้หา UFM กับ ธนาคารTMB ร้านจะอยู่ในซอยที่ติดกับสองสิ่งนี้ค่ะ เดินตรงเข้าไปเรื่อยๆ ร้านอยู่ขวามือ ไม่มีที่จอดรถนะคะ ใครขับมาต้องอาศัยจอดอาคารข้างเคียง เช่น ธนิยะพลาซ่า แล้วเดินมาค่ะ=-= บรร

=-= บรรยกาศ =-=

จริงๆย่านนี้จัดเป็นย่านธุรกิจ ที่ผู้คนเดินกันขวักไขว่ แต่พอเราเปิดประตูร้านเข้ามา ความสงบสดชื่นมาเยือนฉับพลันทีเดียวค่ะ แอมชอบที่ร้านมีกลิ่นเครื่องหอมอ่อนๆ แต่งด้วยต้นไม้สีเขียวเบาๆ ให้ความรู้สึกว่าเป็น oasis กลางเมืองใหญ่ บรรยกาศเหมาะกับการมานั่งขีดๆเขียนๆ รับรองสมองปลอดโปร่ง ได้ไอเดียไหลลื่นปรื๊ดๆ แน่ๆค่ะ;)
=-= เมนูที่ชิม =-=

- Rose milk tea (89B) ☆☆☆ ดูเป็นเมนูฮิตที่หลายคนสั่ง ตัวแอมชอบกลิ่นหอมๆของดอกกุหลาบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยขอลองสั่งมาทานสักนิดด
Rose Milk Tea
Rose Milk Tea
ตัวชาเสริฟมาเป็นชานมธรรมดาค่ะ แต่โรยหน้าดอกกุหลาบมาเล็กน้อย กลิ่นกุหลาบเบามาก จนแทบไม่รู้สึกเลย รู้สึกเหมือนทานชานมทั่วๆไปมากกว่า แต่ชาก็รสชาติใช้ได้ค่ะ

โดยรวมเท่าที่ลองไปหนึ่งเมนู ยังไม่ค่อยปิ๊งเท่าไรค่ะ แต่ชอบบรรยกาศของร้านมากกก เงียบ สงบ ร่มรื่น หอมมมฝุดๆ คิดว่าน่าจะได้กลับมาลองทานเมนูอื่นๆแน่นอนค่ะ 😀😀

วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿100 (อาหารว่าง)
ร้านกาแฟสุดฮิบEveryday Karmakamet อยู่ที่อาคารญาดา ถนนสีลม ชั้น 1บรรยากาศร้านตกแต่งได้อย่างน่ารักคะ ภายในร้านจะมีโปสการ์ดที่ลูกค้าเขียนติดเต็มไปหมดอีกมุมนึงจะมีสินค้าไว้ขายคะ เป็นพวกเทียนหอม โลชั่นต่างๆ เมนูมีให้เลือกไม่มากเท่าไรคะที่สั่งไป rose milk tea กับ cafe latte รสชาติโอเค คะ ลาเต้หอมหวาน ส่วนอีกแก้วเพื่อนบอกอร่อยดีสรุป พนักงานต้อนรับดีคะ ราคาเท่ากับในห้างเลยคะ ค่อนข้างสูง
฿120 (อาหารว่าง)
มาอีกแล้ววันนี้ตั้งใจมาดูเทียนหอมเพื่อนฝากซื้อ เลยสั่งเครื่องดื่มนั่งกินก่อน Mix Berries 135 บาท ติดใจเพราะ รสชาติแบบว่ามิกซ์เบอร์รี่จริงๆ เข้มข้นมากๆ มีแต่ผลเบอร์รี่ติดหลอดอย่างนั้นเลย ของเพื่อนอีกคนเป็น ชาพีช 85 บาท หอมดี แต่ไม่เปรี้ยวนะ แล้วก็เดินเลือกเทียนหอมมีขายเป็นเซ็ต แต่ละเซ็ตก็จัดไว้ 3 กลิ่นแตกต่างกัน ชอบอ่ะ หอมดี จัดไป 1 เซ็ต เกือบ 600 บาท เป็นร้านที่ตกแต่งเก๋ มีของไอเดียเก๋ให้เลือก กลิ่นหอมดีด้วย
  • Mix Berries
2013-07-31 242 วิว
ด้วยความที่เป็นวันศุกร์ โรงเรียนเลิกเร็ว เลยมีเวลาเหลือไปนั่งเล่นกับเพื่อนๆ ได้ยินกันมาว่าร้านนี้เข้าไปนั่งทานขนมแล้วมีบริการให้วาดรุประบายสีกันได้ฟรี เลยไปนั่งเล่นกับเพื่อน ตัวร้านก็อยู่ในซอยธนิยะนี่แหละ ไม่ไกลจากร้านแกงกะหรี่Shin Emonเลย บรรยยากาศร้านจะออกแนวติสท์ๆมาก เหมาะแก่การไปนั่งเล่นทำงานศิลปะ ทุกคนที่เข้ามาก็จะนั่งครีเอทงานกันเงียบๆ ใช้อ่านหนังสือก็ได้อยู่เลยหล่ะตรงนี้จะเป็นเคาท์เตอร์ของร้านจะมีแคชเชียร์และตู้เค้ก ที่ร้านก็จะมีขายพวกกาแฟ,ชา และเค้ก แนวแบบไปจิบน้ำชายามเช้าหรือบ่ายอะไรแบบนั้น ที่เห็นมีปากกาเยอะๆก็จะเป็นพวกอุปกรณ์ทีี่มีบริการเอาไว้ให้ทำงานศิลปะเป็นทางเดินเข้าไปในร้านแบบลึกๆ มุมลึกข้างในจะมีโต๊ะตั้งซ่อนไว้ป

เป็นทางเดินเข้าไปในร้านแบบลึกๆ มุมลึกข้างในจะมีโต๊ะตั้งซ่อนไว้ประมาน1-2โต๊ะ ไม่ค่อยมีคนเดินเข้าไปสงบมากเลยทีเดียวแต่ถึงไม่ต้องนั่งข้างใน ตัวร้านก็ค่อนข้างเงียบอยู่เเล้ว มุมลึกๆในร้านก็จะมีขายพวกน้ำมันหอม สมุดโน๊ตพวกนี้ด้วย
นี่ก้เป็นพวกสีชอล์คที่สามารถใช้ทำการ์ด, งานศิลปะได้
มาถึงของกินสั่งมาสองอย่าง คือ Raspberry Devil's Food Cake กับ Key Lime Pie ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าน่าผิดหวังมากทั้งคู่
รูปแรกจะเป็น Raspberry Devil's Food Cake ตัวเค้กจะเป็นเค้กช็อคโกแลต คงผสมราสพ์เบอรี่ แต่เราไม่รู้สึกถึงอะไรที่เป็นราสพ์เบอรี่แม้แต่น้อย ข้างบนเป็นเชอร์รี่ เค้กตัวนี้จะอุ่นร้อนมาให้ตอนเสิร์ฟ เนื้อเค้กแข็งมาก ร่วนๆ ไม่อร่อยเลยค่ะ ไม่แนะนำให้สั่งอย่างแรง ผิดหวังจริงๆสำหรับชิ้นนี้
ชิ้นต่อไปเป็น Key Lime Pie ชิ้นนี้ยังดีกว่าชิ้นที่แล้ว แต่ก็ยังไม่ปลื้มอยู่ดี คือตัวแป้งพายถือว่าอร่อยใช้ได้ ส่วนตัวหน้าพายไม่อร่อยอีกเช่นเคย แต่ยังพอทานได้ค่ะ มันเกือบจะโอเคแล้วแต่ด้วยความที่มันเปรี้ยวม๊ากมาก และมีรสชาดอะไรอีกอย่างที่แปลกๆบอกไม่ถูกทำให้มันไม่โอเค แต่ชิ้นนี้ยังไงก็ยังดีกว่าชิ้นแรกค่ะ
ทางร้านขายเครื่องดื่มพวกกาแฟและชาด้วย ไม่ได้ทานเลยไม่รู้ว่าอร่อยรึป่าว แต่คาดว่าน่าจะอร่อยใช้ได้ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่มานั่งจิบชา กาแฟที่ร้าน แต่ไม่เห็นสั่งเบเกอรี่กัน ความจริงแล้วตัวร้านเป็นร้านที่น่านั่งมาก คือบรรยากาศดีสุดๆ ถ้ายิ่งฝนตกปรอยๆอยู่ข้างนอกละก็ ได้อารมณ์สุดๆอ่ะค่ะ เสียที่เค้กคือไม่อร่อยเลย แพงด้วย แต่ท่าพวกชา กาแฟ ของทางร้านอร่อยก็น่าจะโอเคค่ะ
สวัสดีค่ะ วันนี้ Joan ทานข้าวเสร็จแล้วก็ต้องมาทานขนมต่อค่ะร้าน Everyday by Karmakamet เป็นอีกร้านค่ะที่บรรยากาศดีมากๆ ดูรกๆแต่แฝงไปด้วยมุมมองต่างๆค่ะในตู้มีเค๊กให้เลือกมากมายเลยค่ะชากุหลาบค่ะ หอมมากๆทานคู่กับ แบลคเบอร์รี่เลม่อนเค๊กค่ะแบลคเบอร์รี่เลม่อนเค๊ก เปรี้ยวจี๊ดมากค่ะ ทานหลังมื้ออาหารทำให้ล้างปากได้ดีเลยค่ะชากุหลาบหอมกลิ่นกุหลาบมากๆค่ะ สดชื่นสุดๆค่ะStay Gorgeous
Stay Gorgeous

อยู่ชั้น 1 อาคาร ญาดา สีลม มองจากหน้าร้านเป็นกระจกใสเข้าไปเห็นถึงความเก๋ไก๋ ต้องเข้าไปสำรวจซักหน่อย มีโต๊ะให้นั่งประมาณ 15 ที่นั่ง บนโต๊ะเต็มไปด้วยอุปกรณ์สำหรับทำงาน ขีดเขียน และงานศิลปะ ฝาผนังและโคมไฟติดโปสการ์ดและโพสอิทข้อความที่ลูกค้าขีดเขียนไว้อย่างน่ารัก ด้านในเป็นร้านจำหน่ายสินค้าหลายประเภท ทั้งอุปกรณ์สำหรับทำงานศิลปะ, ขวดโหล, กระเป๋า, ผ้าพันคอ,แก้วกาแฟ, โลชั่น, เทียนหอม ฯลฯ ดีไซน์เก๋ไก๋น่าสนใจ เดินกลับมาที่ส่วนหน้ามีเค้กในตู้ดูน่าทาน เมนูเครื่องดื่มก็มีชา, กาแฟ, soft drink และ Smothies ราคาระดับเดียวกับกาแฟแบรนด์ดังๆ ลองกันเลย Ice Latte 95 บาท เพื่อนบอกรสชาติพอใช้ได้ ไม่ถึงกับประทับใจ Mix Berr

Mix Berries 135 บาท ราคาสูง แต่พอได้ชิมแล้วคุ้มค่ามากค่ะ รสชาติแบบว่ามิกซ์เบอร์รี่จริงๆ เข้มข้น ดูดแทบไม่ขึ้น เจอผลเบอร์รี่เต็มๆ
rasberry devil’s food muffin 75 บาท เป็นมัฟฟินช็อคโกแลตนุ่มพอประมาณ ด้านในมีชั้นราสเบอร์รี่ ด้านบนตกแต่งด้วยผลเชอร์รี่ อร่อยดี เวลาชำระเงินไม่มี Service charge หรือ Vat เพิ่มเติมค่ะ
สรุป

1.รสชาติเครื่องดื่ม และเบอเกอรี่โดยรวมใช้ได้เลย
2.ราคาระดับเดียวกับร้านในห้างสรรพสินค้า
3.การบริการดี
4.บรรยากาศร้านเก๋ไก๋ มีสินค้าจำหน่ายให้เดินดูเพลินๆ หรือนั่งเล่นทำงานศิลปะกันได้จ้า
  • mixed berry
  • rasberry devil's food muffin
วันนี้อากาศดีค่ะ นัดเพื่อนจะไปฟิตเนสกันที่ คิวเฮาส์สาทรซักหน่อย แต่ระหว่างรอเพื่อน Joan ก็มาหาอะไรดื่มดับร้อนค่ะ ร้าน Everyday Karmakamet อยู่ที่สีลม ซอยข้างๆกับธนาคาร TMB ค่ะ เดินเข้ามานิดเดียวร้านจะอยู่ทางขวามือค่ะ ตกแต่งได้น่ารักมากๆ ข้างในมีทั้งของตกแต่งบ้าน น้ำหอม สมุดปากกาไว้ขายค่ะ มุมนี้ที่ทุกคนสามารถช่วยกันตกแต่งค่ะ ข้างในลึกพอสมควรค่ะ มีโต๊ะไม่กี่โต๊ะค่ะ วันนี้ Joan นั่งข้างในสุดค่ะ สั่งชานมกุหลาบ กลิ่นหอมๆ ไม่หวานจนเกินไป ดื่มแล้วสดชื่นมากๆค่ะ ร้านบรรยากาศน่ารักๆแบบนี้ เพื่อนๆอย่าลืมแวะมานะคะ Stay Gorgeous <3
Stay Gorgeous <3