ร้าน Kane Mochi อยู่ชั้นล่างสุดของ CentralPlaza Pinklao ตรงบริเวณบันไดเลื่อนตอนแรกคาดหวังกับร้านนี้ไว้ค่อนข้างมาก เนื่องจากได้ยินหลายคนพูดถึงแต่พอได้ไปลองทานเองจริงๆ พบว่าค่อนข้างไปทางผิดหวังเล็กน้อยเรื่องแรกเลยคือเรื่องของราคาที่ค่อนข้างแพงเกินไป จนรู้สึกว่าชิ้นนึงเนี่ย มันแพงขนาดนี้จริงหรือส่วนตัวเนื้อแป้งและรสชาติ ถือว่าค่อนข้างธรรมดา เหมือนขนมไทยบางอย่างเลยทีเดียวเนื้อไอศครีมด้านในก็ธรรมดามากๆ และน้อยนิด จนแทบไม่รู้สึกอะไรรสชาติที่ชอบคือพวกเปรี้ยวๆ หวานๆ เช่นมะนาวอะไรอย่างงี้ นอกนั้นถือว่าไม่คุ้มราคาเลย

฿150 (มื้อดึก)
2012-01-04 38 วิว
พาไปทานไอติมโมจิแบบฉบับญี่ปุ่นแต่ว่าเป็นของคนไทยทำนะคะคาเนะโมจิ มีสาขาตามห้างทั่วไปค่ะ วันนี้สั่งแบบเป็นเซ็ต 4 ลูกพร้อมท้อปปิ้งเป็นเยลลี่กับวิปครีมราดช็อคโกแลตซอสราคา 100 ต้นๆ ค่ะ ความรู้สึกหลังจากได้ทานต้องบอกตรงๆ ว่า ถ้าถามว่าอยากทานอีกมั๊ย คงตอบว่าเฉยๆ ค่ะเพราะว่ารสชาติไอติมไม่ได้โดดเด่น แต่ว่าแรงจูงใจอยู่ที่ตัวโมจิที่หุ้มไอติมอีกทีอ่ะค่ะ เนื้อหนุบๆ ทานเพลินๆ ดีเหมือนกันค่ะยกคะแนนให้ไอเดียของเจ้าของผลิตภัณฑ์เลยค่ะส่วนการตกแต่งร้าน ยังแอบงงค่ะว่าทำไมร้านไอติมสีหวานๆ สไตล์ญี่ปุ่นถึงแต่งร้านด้วยโทนดำ จริงๆ ถ้าเป็นสีพาสเทลหวานๆคงจะดูน่ารักและเข้ากับผลิตภัณฑ์มากกว่านี้ค่ะการบริการโอเคนะคะ น้องพนักงานก็บริการดี เราเลือกรสไอติมเ

เปลี่ยนหลายรอบเพราะว่าไม่เคยทาน น้องก็ยิ้มแย้มดีค่ะ

ส่วนความสะอาดก็โอเคนะคะ ไม่มีข้อติค่ะ เพราะว่าร้านดูสะอาดสะอ้าน
และตั้งอยู่ในห้างด้วย หายห่วงค่ะ

สำหรับเรื่องราคา ไอติมโมจิตกลูกละ 20 กว่าบาท ถามใจเราเราว่าแพงค่ะ
เพราะว่าลูกไม่ใหญ่มาก แต่ถ้านานๆ จะทานซักทีก็โอเคค่ะ ให้ความพอใจกับไอเดียโมจิ
สอดไส้ไอติมของเค้าค่ะ
  • เซ็ตไอติมโมจิกับท้อปปิ้ง
2012-01-02 23 วิว
วันนี้สั่งไอศกรีม+โมจิครับ ตัวไอศกรีมก็เข้มข้น รสชาติช็อคโกแล็ตอร่อยดีครับ ส่วนตัวโมจิแป้งหนาไปหน่อยนะครับ แต่เวลาเคี้ยวก็เหนียวๆดีครับ ส่วนตัวไอศกรีมข้างในโมจิก็รู้สึกว่ารสชาติธรรมดาไปหน่อยครับ ไม่มีรสชาติอะไรแตกต่างจากไอศกรีมทั่วไป แต่ที่ใส่มาในโคนนี้ก็อร่อยดีครับครับ รสโยเกิร์ตเปรี้ยวดีครับ อยากให้แป้งบางลงกว่านี้นิดนึงจะดีมากครับ
วันนี้สั่งไอศกรีม+โมจิครับ
มาต่อรีวิวของหวานกันเลยดีกว่าค่ะ รีวิวของหวานที่หนูจะเสนอในรีวิวนี้คือ ไอศครีมโมจิค่ะร้าน Kane Mochi จะเป็นร้านขายของหวานที่จะเน้น ไอศครีมโมจิญี่ปุ่นโดยเฉพาะ จะมีขายทั้งตามห้างและตามตลาดน้ำในเมืองท่องเที่ยงต่างๆ เช่น ตลาดน้ำ 4 ภาค - พัทยาอ่อ บางสาขามีขายไอศครีมด้วยนะคะ เป็นไอศครีมโฮมเมควันนี้หนูได้ลองชิมไอศครีมโมจิญี่ปุ่นไป 8 รส ส่วนตัวแล้วคิดว่ารสชาติไอศครีมเฉยๆค่ะ ไปกินของเนสเล่ดีกว่า และการที่เอามาเป็นใสโมจินั้นส่วนตัวหนูเฉยๆค่ะ ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ร้านนี้ถ้าจะให้คะแนน คงให้ 5 เต็ม 10 ค่ะ เพราะ - รสชาติไอศครีมธรรมดา - ราคาต่อลูกแพง และลูกไม่ใหญ่มาก - หากินได้หลายที่ - บริการตามมาตรฐานหากมีคนคิดต่างจากควา

- รสชาติไอศครีมธรรมดา
- หากินได้หลายที่
- บริการตามมาตรฐาน

หากมีคนคิดต่างจากความคิดที่หนูรีวิวไว้ก็สามารถมาแชร์ข้อมูลกันได้นะคะ ^o^
ขอบคุณค่ะที่ติดตาม >.<
฿50 (อาหารว่าง)
  • ไอศครีมโมจิญี่ปุ่น
รีวิวที่สิบเก้าของผมในเดือนกันยายนคือร้าน Kane Mochi ครับร้าน Kane Mochi เป็นร้านที่มีสาขาอยู่ตามห้างทั่วไป เช่นห้างเซนทรัลปิ่นเกล้า, ยูเนี่ยนมอล์ เป็นต้น โดยร้านในแต่ละที่นั้นจะมีการจัดแต่งที่ต่างกันออกไปโดยบางที่ จะจัดแต่งร้านให้มีที่นั่งรับประทาน แต่บางร้านเป็นเพียงแค่ซุ้มให้ซื้อและเดินกินไปร้าน Kane Mochi จะมีเมนูหลักๆอยู่ 2 เมนู คือ ไอศครีมโมจิญี่ปุ่นและไอศครีมโฮมเมครสเลิศ มีทั้งรสของนมและผลไม้นานาชนิดสำหรับในวันนี้ เมนูที่ผมสั่งได้แก่ไอศครีมสอดใส้โมจิ 8 รสชาติครับ ( เกือบทุกรสที่มี ) เท่าที่จำได้จะมีรสวนิลา / ไมโล / ชาเย็น / สตอเบอรี่ / บลูเบอร์รี่ / โยเกิร์ต / มะนาว และชาเขียวครับส่วนตัวกินแล้วชอบรส ชาเขียว โยเกิร์ต และ มะ

ส่วนตัวกินแล้วชอบรส ชาเขียว โยเกิร์ต และ มะนาวครับ เพราะตัดเลื่ยนได้ดี
ส่วนรสที่เหลือผมว่าเฉยๆครับ อาจจะเป็นความชอบส่วนบุคคลนะครับ แต่ผมกินละเลี่ยน กินไม่หมดด้วยครับ

สรุปคร่าวๆได้ดังนี้ (เต็ม 5 คะแนน)
รสชาติอาหาร : 3 = กินได้ แค่แปลกใหม่ แต่รสชาติธรรมดาๆ
บรรยากาศ : 3 = ที่นั่งสบาย เบาะนิ่ม แต่เสียงรอบข้างดังไปหน่อย
บริการ : 4 = พนักงานดีครับ เสิร์ฟน้ำ ตัดโมจิให้เป็นอย่างดี
ราคา : 2.5 = ลูกละ 25-30 บาท ราคากลางๆ แต่ผมคิดว่าไม่ค่อยคุ้มนะ (ส่วนตัวๆ)

มาดูรูปกันดีกว่าครับ
หน้าร้านครับ
รายการที่สั่ง
ลุยยย
  • ไอศครีมโมจิญี่ปุ่น
วันนี้ ภูมิใจเสนอมากกับร้านคาเนะโมจิ(Kane Mochi)เพราะเป็นแบรนด์ของคนไทย ภูิมิใจไทยทำจริงๆ โดยเสนอเป็นขนมโมจิสอดไส้ไอศรีม เขาว่า(ใครว่า?) ขนมนี้ฮิตในหลายประเทศแถบเอเซีย ในไทยก็มีขายแต่มีราคาสูงตกชิ้นละ 40 บาทขึ้นไปเลยทีเดียว ดังนั้นร้านคาเนะโมจิที่ก่อตั้งโดยคนไทย จึงเหมาะกับคนไทย เพราะราคาย่อมเยาว์กว่ามาก ^^สาขาปิ่นเกล้า จะอยู่ตรงข้ามร้าน S&P มีที่ให้นั่งทาน หรือใครจะซื้อกลับบ้านก็ได้ ทางร้านจะแพ็คให้อย่างดีมีไอศรีมให้เลือกทั้งหมด 9 รสชาติ! รสนม, รสวนิลา, รสกาแฟ, รสช็อคโกแลต, รสชาเขียว, รสสตรอเบอรี่, รสบลูเบอรี่, รสมะนาว และสุดท้ายชานม สั่งมา 8 ชิ้น 178 บาท ตกชิ้นไม่เกิน 23 บาท ครั้งนี้มาทานเป็นครั้
สั่งมา 8 ชิ้น 178 บาท ตกชิ้นไม่เกิน 23 บาท ครั้งนี้มาทานเป็นครั้งที่สาม จึงได้ทานครบทุกรสแล้ว และนี่เลย รสที่ถูกใจ เอาไป 5 ดาวกับรสชานม และชาเขียว อร่อยมากที่สุด แต่รสช็อคโกแลตนี้ผิดหวัง เพราะเป็นรสที่ชอบเลยคาดหวังไว้เยอะ(ผิดที่คาดหวังอีกใช่มั้ยเนี่ย ^^') นอกนั้นก็อร่อยเท่ากันหมดค่ะ