2013-09-12 45 วิว
วันนี้มาทำธุระที่เซนทรัลพลาซ่าพระรามเก้าค่ะ หลังจากทำธุระเสร็จ ค่อนข้างจะวุ่นวายมาก ก็ต้องหาอะไรทานกันซักหน่อยค่ะ วันนี้รู้สึกไม่ค่อยสบายเลยต้องหาอะไรร้อนๆทานค่ะ ร้าน โอโตยะมีเมนูที่ชื่นชอบอยู่เมนูหนึ่งค่ะ คือซุปกิมจะ ข้างในจะใส่กิมจิ ผักสด เต้าหู้ หมูสามชั้นสไลด์บางๆนุ่มๆ แล้วก็ไข่ยางมะตามค่ะ น้ำซุปเข้มข้นเผ็ดนิดๆ ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่น อร่อยสุดๆค่ะ
2013-09-04 19 วิว
Ootoya Restaurant สาขาเซ็นทรัลพลาซ่าแกรนด์พระราม 9Ootoya Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นเน้นความเป็นโฮมเมดบรรยากาศการตกแต่งร้านก็ได้มาตราฐานเหมือนร้านสาขาอื่นๆทั่วไปส่วนเมนูที่สั่งทานก็นี้เลย >> ชุดปลาซาบะย่างถ่านมาเป็นเซ็นทั้งข้าว ทั้งปลาซาบะ ซุปมิดซะ และบรรดาเครื่องเคียงทั้งหลายแน่นอนอร่อยเหมือนเคย รสชาติกลมกล่อม
2013-09-01
฿300 (มื้อเย็น)
  • ชุดปลาซาบะย่างถ่าน
วันนี้เป็นวันครอบครัวค่ะ เพราะทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูก นัดมาเจอกันทานข้าวเย็นนอกบ้านครั้งแรกของคุณพ่อ และ คุณแม่ ที่ร้าน Ootoya ทำให้ดูเมนูกันอยู่นาน กว่าจะสั่งได้ อิอิ และแล้วก็สั่งอาหารไปทั้งหมด 3 เซ็ตค่ะความเจ๋งของร้านนี้ คือ การเสิร์ฟชาเขียวฟรี ไม่อั้น มีให้เลือกทั้งร้อนและเย็นและต้อนรับเราด้วยผ้าอุ่นๆให้เช็ดมือ ก่อนรับประทานอาหารอาหารเซ็ตนี้ของคุณพ่อค่ะ เซ็ตหมูผัดคารามิโซะ มีข้าวและซุป เซ็ตนี้ 250 บาทเสิร์ฟมาในจานร้อนด้วย ลืมบอกค่ะว่า ข้าวที่นี่ก็เติมได้ไม่อั้นนะคะ แอบชิมของคุณพ่อเล็กน้อยค่ะ หมูผัดคารามิโซะ รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวานค่ะ บอกไม่ถูกเหมือนกันแต่ก็อร่อยดี รสเข้มข้น กินกับข้าวน่าจะเข้ากันเซ็ตนี้ของเราเอง ชุดหม้อไฟกิมจิ ในเซ็ตมี
เซ็ตนี้ของเราเอง ชุดหม้อไฟกิมจิ ในเซ็ตมีข้าวมาอีก 1 ถ้วย ราคา 260 บาท
ในหม้อมีทั้งเต้าหู้ขาวเนื้อนิ่ม เนื้อหมูสไลด์ ต้นหอมญี่ปุ่น กิมจิ ไข่ 1 ฟอง
ซุปกิมจิรสชาติอร่อยกลมกล่อมมากค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆด้วยยิ่งอร่อยเลย
ไม่ผิดหวังกับอาหารเซ็ตนี้ กิมจิไม่เผ็ดมาก เปรี้ยว เค็ม เผ็ด
ส่วนหมูที่ร้านนี้ใช้ เ้ค้าเขียนที่เมนูว่าใช้หมู s-pure น่าจะหมายถึงหมูคุณภาพดีนะคะ
เซ็ตนี้ของคุณแม่ เซ็ตสลัดไก่ย่าง 250 บาท เสิร์ฟมาน่ากินมากเลยค่ะ
มีข้าวและซุปมาด้วยนะคะ สลัดสีสวยราดน้ำสลัดมาแล้ว พร้อมไข่ต้มอีก 1 ฟอง
ไก่ย่าง 1 ชิ้น เต็มจานมาก น่าอร่อยสุดๆ ไม่ได้ลองชิมค่ะ แต่คุณแม่บอกว่าอร่อยมาก
น่าจะคล้ายๆกับไก่ย่างเทริยากินะคะ ย่างมาสุกถึงเนื้อใน เยี่ยมมากค่ะ เพราะลบางที่ด้านในยังแดงอยู่เลย น่ากลัวเชียว

สรุป มื้อนี้แฮปปี้กันทั้งครอบครัวค่ะ บริการดี อาหารมาเร็ว ราคาแอบแพงเล็กน้อย แต่อาจเป็นเพราะเครื่องดื่มที่ฟรี และข้าวเติมไม่อั้น ใครกินข้าวเก่งก็คุ้มกันไป ปริมาณอาหารที่นี่เยอะค่ะ รสชาติอร่อยๆ เป็นอาหารญี่ปุ่นอีกร้านที่น่าแนะนำ มีหลายสาขาด้วยค่ะ
  • หม้อไฟกิมจิ
2013-04-17 32 วิว
อาหารค่ำแวะทานอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ แบบHome made ที่ central rama9เริ่มต้นด้วยข้าวหน้าปลามากุโร่ ข้าวญี่ปุ่นแบบแท้จริงโป๊ะด้วยเนื้อปลาสดๆๆไม่มีกลิ่นคาวเลยคะเสริฟพร้อมเครื่องเคียง ผักดองและซุปมิโสะอีกจานเป็นชุดคุโรบูตะคัสสึด้ง เนื้อหมูสันในชุดแป้งทอด ราดด้วยน้ำซุปซีอิ้วพร้อมไข่ดิบราดหน้าชามเดียวจุกเลยคะ ถ้าสั่งเป็นอาหารชุด เราสามารถขอข้าวและขอซุปเพิ่มได้ไม่อั้นด้วยคะ
2013-01-02
2013-03-26 26 วิว
ชอบร้านนี้เป็นพิเศษ อย่างน้อยก้อเดือนละ 1-2 ครั้ง ส่วนมากทานกลางวันกันพี่ๆที่ทำงาน เมนูที่ชอบ ชุดหมูทอดราดซอสมิโซ บางช่วงมีโปรสั่ง 800 ขึ้นไปได้ขนมบ้าง หรือส่วนลดบ้าง แต่ที่ประทับใจ ข้าว และ ชาเขียวเติมได้เรื่อยๆ เหมาะกับการนั่งคุยและนอนอืดชอบตรงหมูและไข่ ร้อนๆนุ่มๆ...สวดยอดอันนี้น่าจะเป็นไก่ย่างถ่าน (สึคุเนะย่างถ่าน) หอมใช้ได้แต่ลูกใหญ่ไปหน่อยกลัวข้างนั้นไม่สุก รสชาติดี หอมถ่าน อร่อยครับชุดอุด้ง ขอบอกว่าเส้นนุ่มเหนียว พี่ที่กินบอกว่าเยอะกินไม่หมดช่วยกินหน่อย ทั้งๆที่เท่าที่เห็นน่าจะหมดแต่นะ '_' ปลาอันจิ อันนี้ เนื้อนุ่มครับอร่อยไปอีกแบบ แต่แอบก้างเยอะไปหน่อย อาจเพราะมาทั้งตัวมั่งเต้าหู้นมสด อร่อยชุ่มชื่น เนื้อนิ่มราดน้ำซอส หนาวกำลังดี เหม

เต้าหู้นมสด อร่อยชุ่มชื่น เนื้อนิ่มราดน้ำซอส หนาวกำลังดี เหมาะกับการปิดเมนู
฿300 (มื้อเที่ยง)
  • หมูทอดราดซอสมิโซะ
ร้านนี้เป็นร้านที่แวะมาฝากท้องมื้อกลางวันอยู่บ่อย ๆ ครับ มาวันนี้ก็มากับพี่ที่ออฟฟิศร้านนี้ชอบตรงที่เครื่องดื่มชาเชียวร้อน - เย็นฟรี ข้าวก็เติมได้ตลอดแต่ส่วนมากก็ไม่ได้เติมหรอกครับ กับหมดซะก่อน ฮ่าๆผมสั่งเป็นข้าวหน้าหอยโฮตาเตะ มาแบบเป็นเข่งดูอลังการดี แต่ปริมาณหอยน้อยไปหน่อยมีไม่กี่ตัวเอง แต่ก็ตัวใหญ่ดีครับ อีกคนสั่งคัตสึโทจิ หมูทอดในซุปไข่ ก็เป็นหมูทอดทงคัตสึนี่หล่ะ แต่มีซุปไข่เพิ่มมาด้วย เพื่อนบอกว่าทานตอนร้อน ๆ อร่อยดีครับ ของคนสุดท้ายเป็นข้าวหน้าไก่ย่างถ่าน ราดซอสคล้าย ๆ เทอริยากิ ผักที่เสิร์ฟมาด้วยมีรากบัว กระเจี๊ยบแตกต่างจากร้านอื่นดีจริง ๆ น้ำซุปมิโซะที่นี่ จะใส่แครอทและเผือก แต่ผมชอบแบบใส่เต้าหู้มากกว่าโดยรวมอาหารรสชาติดี พนักงานก็เอาใจใส่

โดยรวมอาหารรสชาติดี พนักงานก็เอาใจใส่ดี คุณภาพอาหารสมราคาครับ
฿300 (มื้อเที่ยง)
  • คัตสึโทจิ
  • ข้าวหน้าหอยโฮตาเตะ
นัดเจอเพื่อนๆสมัยมัธยมมาเจอกันหลังเลิกงานค่ะ คิดกันอยู่หลายตลบว่าจะกินอะไร ที่ไหนดี แล้วก็ขับรถพากันมาที่เซ็นทรัล พระราม 9 ใกล้บ้านเลย อิอิเพื่อนบอกว่ามีบัตรลด 10% ค่ะ เลยไม่รอช้า เดินเข้าร้านไปเลยบอกก่อนเลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่เข้ามากินอาหารที่โอโตยะค่ะ บรรยากาศอบอุ่นดีค่ะ โต๊ะเก้าอี้ไม้ และในร้านตกแต่งเป็นไม้ด้วยเปิดเมนูหน่อยว่า กินอะไรดีน้า...?แล้วก็มาหยุดอยู่แถวหน้าแรกๆของเมนูค่ะ อุดงแกงกะหรี่ อยากกินมานานแล้ว คนในร้านวันนี้ไม่เยอะมากค่ะ เข้ามาเรื่อยๆ พนักงานก็บริการดี เอาใจใส่ลูกค้าดีค่ะ และแล้วอาหารที่สั่งก็มาเสิร์ฟแล้ว น่ากินมาก โดยเฉพาะไข่ออนเซ็นที่อยู่ด้านบนเส้นอุด้งเหนียวนุ่ม ตัวแกงกะหรี่ไม่ได้รสจัดมาก กำลังดีค่ะ เข้ากันกับเส้

เส้นอุด้งเหนียวนุ่ม ตัวแกงกะหรี่ไม่ได้รสจัดมาก กำลังดีค่ะ เข้ากันกับเส้นอุด้ง ผักสีเขียวที่ใส่มาก็กรอบดีแต่ไม่รู้ว่าเป็นผักอะไรค่ะ ไม่คุ้นเลย ส่วนไข่เนี่ยเก็บไว้ตอนท้ายค่อยทำให้แตกแล้วกิน อร่อยโฮกๆ ชอบๆ
อันนี้เป็นอาหารชุดที่เพื่อนสั่งมาค่ะ เป็นชุดหอยเชลล์ไก่ทอดซอสนัมบัง เห็นว่าเป็นเมนูแนะนำ เพื่อนก็เลยสั่งมา
จานนี้ไม่ได้ชิมรสชาติเลยค่ะ แต่เพื่อนบอกว่าอร่อย โดยเฉพาะสลัดไข่ต้มที่เสิร์ฟมาด้วยกันในชุด เพื่อนชมไม่ขาดปากเลยค่ะ นอกจากหอยเชลล์ทอด ไก่ทอด ในจานยังมีมะเขือม่วงด้วย ส่วนตัวชอบทานค่ะ แต่เพื่อนไม่ค่อยชอบทานเท่าไหร่

อาหารมื้อนี้ถือว่าถูกใจไม่ผิดหวังค่ะ ได้กินอาหารอร่อยกับเพื่อนๆที่รู้ใจ ในบรรยากาศดีๆด้วย
แต่ขอปิดท้ายความโก๊ะของพวกเรานิดนึงนะคะ พอถึงเวลาเก็บเงินเราก็จ่ายกันไปค่ะ พอจ่ายเสร็จนึกขึ้นได้ว่าลืมใช้บัตรลดราคา

ที่จ่ายกันไปนั้นราคาเต็มไม่ได้ลดแต่อย่างใดเลย...ซะงั้น
หลังเลิกงานต้องหาของอร่อยกินให้หายเหนื่อย วันนี้เลยมาเดินเพลินๆที่ เซ็นทรัล พระราม9 ร้านอาหารเยอะแยะ เลือกไม่ถูก แต่ก็มาหยุดอยู่หน้าร้าน โอโตยะยืนหน้าร้านดูเมนูอาหารสักพักก็เดินเข้าร้านเลยค่ะเมนูอาหารร้านนี้มีให้เลือกว่าจะสั่งเป็นจานเดียว หรือ เป็นชุดก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นชุดจะมีซุป ข้าว ผักดอง ออเดิร์ฟใส่ถ้วยเล็กๆมาให้ด้วยและที่ชอบที่สุดคือ ชาเขียวของที่นี่เสิร์ฟฟรีค่ะ เป็นแบบเติมเรื่อยๆ เลือกได้ทั้งร้อนและเย็นเมนูที่สั่งไป คือ Kimuchi Nabe ซุปกิมจิกับเต้าหู้สด ชุดละ 260 บาทชุดนี้ให้ข้าว ผักดอง และออเดิร์ฟ ไม่มีซุปให้ค่ะ (เพราะเป็นซุปอยู่แล้วน่ะสิ)เมนูที่ใช้เนื้อหมูของร้านจะมีสัญลักษณ์ S-Pure กำกับไว้ในเมนูด้วยคงจะบอกให้เรามั่นใจในคุณภาพของวัตถุดิบที่ร้า

คงจะบอกให้เรามั่นใจในคุณภาพของวัตถุดิบที่ร้านเลือกใช้น่ะค่ะ

อาารอร่อยถูกใจ ซุปกิมจิรสชาติเข้มข้น เปรี้ยวเผ็ดกำลังดี
เนื้อหมูชาบูติดมันเล็กๆ เต้าหู้อ่อนนุ่มนิ่มมากชอบค่ะ ไข่ยางมะตูมก็อร่อยเข้ากับซุปลงตัวมาก

2012-01-07 18 วิว
ร้านอาหารเปิดใหม่ที่เซ็นทรัลพระรามเก้า เจ้าประจำ Ootoya Restaurantร้านโปร่งสบาย ที่นั่งเป็นสัดส่วนเซ็ตข้าวอ๊อตโตย่า เป็นหมูทอด วางด้วยไข่ดาว หมูทอด ทอดได้กรอบมาก เนื้อไม่แห้งไป เสริปพร้อมข้าวญี่ปุ่นและซุปมิโสะข้าวหน้าไก่โอยะด้ง ราดพร้อมน้ำซอสถั่วเหลือง หอมและร้อนๆๆมากคะ ไก่เนื้อนุ่ม พอดีทานถั่วแดงราดโมจิ อันนี้ไม่ค่อยชอบคะ เพราะโมจิเหนียมมาก ตอนไปทาน คนยังไม่ค่อยเยอะ สาขานี้ บริการดีคะ

2011-12-26
  • ข้าวหน้าไก่โอยะด้ง
Ootoyaเปิดสาขาเพิ่มใหม่อีกสาขาที่เซ็นทรัลพระราม9แล้วนะครับอาหารมื้อกลางวันของวันห้างเปิดเลยซึ่งตอนนี้ผมคงต้องฝากท้องกับห้างเซ็นทรัลพระราม9ทุกวันแล้วล่ะครับเพราะว่าช่วงนี้แทบจะทุกร้านอาหารในเซ็นทรัลพระราม9มีแต่จัดโปรโมชั่นดีๆ มาต้อนรับลูกค้าที่สาขาใหม่แห่งนี้เกือบจะทุกร้านเลยอย่างร้านootoyaสาขาใหม่นี้ก็จัดโปรโมชั่นฉลองการเปิดสาขาใหม่โดยลูกค้าที่ทานครบทุกๆ800บาทจะได้รับฟรีgift voucher100บาททันทีเลยครับยังไม่หมดแค่นั้นนะครับลูกค้าทุกท่านที่สั่งอาหารแบบเป็นเซทก็จะได้ซุปถั่วแดงหน้าโมจิมากินฟรีๆอีกด้วยเวลามาทานร้านนี้ก็อย่าลืมจับมือเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาทานกันเยอะๆอย่างน้อยก็ให้ครบ800นะครับจะได้ไม่พลาดได้gift voucherกลับไปด้วยอาหา
อาหารชุดนี้มีชื่อว่าอาหารชุดพิเศษของโอโตยะ (Ootoya special dish)

สรุป
รสชาติ : ไก่ทอดนุ่มสุกกำลังดี ไม่ไหม้เกรียมไม่มีน้ำมันติดเนื้อไก่ไหลเยิ้มให้เลี่ยนปาก
ไข่ดาวครึ่งสุกครึ่งดิบรสชาติปกติเหมือนไข่ดาวทั่วไป มีผักมาทานแก้เลี่ยน
ข้าวเติมฟรีไม่อั้น ชาเขียวเย็นก็เติมฟรีไม่อั้นเช่นเดียวกัน อร่อยคุ้มสุดๆ
บรรยากาศร้าน : ร้านสว่างสูงโปร่งโล่งนั่งสบาย มีที่นั่งที่กั้น ไม่มีการรบกวนจากลูกค้าท่านอื่น
กินอย่างมีความสุข เป็นส่วนตัวพอสมควร ร้านสะอาดดีด้วย
การบริการ : พนักงานต้อนรับดีมากๆถึงมากที่สุด ต้อนรับพาเดินไปนั่ง พนักงานเสิร์ฟก็บริการดี
ราคา : อาหารชุดพิเศษของโอโตยะเซทละ200บาทอิ่มอร่อยคุ้มที่สุด