2017-06-28
“RIFE Restaurant Prachachuen” ร้านอาหารเปิดใหม่ย่านถนนประชาชื่น เปิดมาได้สักประมาณ 2 เดือนกว่า เป็นร้านอาหารสไตล์ไทย -อีสาน – ฝรั่ง ซึ่งเมนูที่นี่จะค่อนข้างหลากหลายค่ะ ด้านหน้าร้านจะมีตู้สำหรับขายส้มตำด้วย อ่อ ร้านนี้เมนูจะไม่มีเนื้อหมูนะคะ ทุกอย่างจะเป็นพวกไก่ แล้วก็อาหารทะเลทั่ว ๆ ไป ร้านจะตกแต่งสไตล์ Loft แบบปูนเปลือย ๆ บรรยากาศสลัว ๆ ร้านเป็น 2 คูหาขนาดใหญ่ แต่โต๊ะยังโล่ง ๆ ไม่แน่นมากค่ะข้าวผัดอเมริกัน (80 บาท) เป็นข้าวผัดผัดกับซอสมะเขือเทศ รสชาติพอได้ค่ะ แต่ยังไม่เข้มข้นมาก เสิร์ฟมาพร้อมไส้กรอก ไก่ชุบแป้งทอด และไข่ดาวเสต็กไก่ (69 บาท) เป็นเนื้อไก่ส่วนอกย่างมา ราดด้วยน้ำซอสแบบเกรวี่ แต่เราว่าตัวน้ำซอสยั
เสต็กไก่ (69 บาท) เป็นเนื้อไก่ส่วนอกย่างมา ราดด้วยน้ำซอสแบบเกรวี่ แต่เราว่าตัวน้ำซอสยังรสชาติธรรมดา และกลิ่นยังไม่หอมชวนกินเท่าไร เมนูนี้กลาง ๆ ค่ะ เสิรฟ์พร้อมผักสลัดราดน้ำสลัดรสหวาน เฟรนซ์ฟรายทอดทอดมาแบบร้อน ๆ เหลือง แต่ออกนิ่ม ๆ นิดนึงค่ะ
แกงส้มชะอมกุ้ง (150 บาท) เมนูนี้เราไม่ได้ลองชิมนะคะ แต่สมาชิกชมเป็นเสียงเดียวกันว่า แกงส้มรสจัดจ้านเข้มข้นดีค่ะ ใส่กุ้งมาแบบสด ๆ หลายตัว พร้อมชะอมทอด
ส้มตำไทย (50 บาท) ส้มตำแบบรสจัดใช้ได้ค่ะ เราลงความเห็นว่าร้านน่าจะถนัดอาหารแนวรสจัด รสแซ่บมากกว่า พวกอาหารแนวฝรั่งยังไม่ค่อยโดน
กุ้งผัดกระเพรา (120 บาท) กุ้งแบบสด ๆ ตัวโต ๆ ผัดกระเพระมารสชาติเข้มข้น แซ่บอร่อยดี
ยำวุ้นเส้น (70 บาท) ยำวุ้นเส้นรสแซ่บจัดจ้าน ใส่ทั้งไก่ยอ ปลาหมึก กุ้งสดดีค่ะ
ปลาดอลลี่มะนาว (120 บาท) เราไม่ได้ลองนะคะเมนูนี้ แต่สมาชิกชมเป็นเสียงเดียวว่าปลาสดมาก ยิ่งราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด รสแซ่บสุด ๆ เป็นเมนูแนะนำได้เลยค่ะ
ไก่ยอทอด ไก่ยอทอดมาร้อน ๆ นุ่ม ๆ เคี้ยวเพลินดีค่ะ
โดยรวมเราว่าอาหารร้านนี้ราคากลาง ๆ นะคะ ไม่แพงมาก อาหารเราว่าถ้าเน้นรสจัด หรือแนวอาหารไทย – อีสานจะอร่อยกว่าแนวอาหารฝรั่งค่ะ