2012-04-18 31 วิว
ทาน สเต็กรถไฟอร่อยๆ ราคาเบาๆที่ Santa Fé Steak มาบุณครองค่ะร้านอยู่ชั้น 5 ติดบรรไดเลื่อนหาไม่ยากค่ะ สเต็กที่ร้าน Santa Fé Steak เอมี่ทานบ่อยมากๆ เพราะว่า รสชาติอร่อย และราคาไม่แพงด้วยค่ะเมนูที่ร้านจะมีเป็นแบบเซ็ท ซึ่งคุ้มราคามากๆ มีสเต็กหลากหลายแบบให้เลือกทานตามชอบไม่ว่าจะเป็น สเต็กหมุ ปลา ไก่ มีซุป สลัดต่างๆ ผักขมอบชีส และอีกมากมาย ซึ่งรสชาติและปริมาณคุ้มเกินราคาค่ะเมนูที่ชอบทาน และทานบ่อยๆคือ หมูเปปเปอร์กับปลาทอด สั่งเซ็ทนี้จะได้ทานทั้งหมูพริกไทยดำและปลาทอดของโปรดในจานเดียว คุ้มมากเลยค่ะ ยังไม่พอในเซ็ทยังมี เฟรนฟรายและสลัดมาให้ทานคู่กันด้วย ครีมซอสรสชาติอร่อยมากๆ ซอสของพริกไทยดำเข้มข้นเข้าเนื้อ อร่

คุ้มเกินราคาค่ะ
มาให้ทานคู่กันด้วย ครีมซอสรสชาติอร่อยมากๆ ซอสของพริกไทยดำเข้มข้นเข้าเนื้อ อร่อยมากค่ะ
ซุปของที่นี่จะค่อนข้างจืดไปหน่อย ไม่ค่อยเข้มข้น แต่รสชาติโอเคเลยค่ะ

ราคาส่วนใหญ่ของเมนูที่ร้านจะประมาณ 100 กว่าบาทค่ะ ซึ่งแต่ละเซ็ทจะให้ปริมาณที่คุ้มค่า

รสชาติอาหาร อาหารอร่อย คุณภาพดี

พนักงานบริการดี ได้อาหารที่ร้อนๆ และรอไม่นานค่ะ

ความสะอาด ที่ร้านนี้สะอาดมาก ทั้งโต๊ะนั่ง ภายในร้าน ภาชนะ

บรรยากาศในร้าน เป็นสไตล์ Country ตกแต่งสวยงาม โต๊ะนั่งจัดเป็นสัดส่วนไม่แออัด

เมนูที่อยากแนะนำอีกเมนูหนึ่ง คือ ขนมปังหอยลายอบชีส อร่อยมากๆค่ะ ขนมปังหอมชีสมาก
มีหอยลายที่ชอบด้วยหาทานที่ร้านอื่นไม่ค่อยมี ที่ติดใจร้านนี้เพราะเมนูนี้ด้วยค่ะ ชอบมากๆ
฿150 (มื้อเที่ยง)
  • ขนมปังหอยลายอบชีส
สเต็กของ Santa Fe' นี่เรียกว่าราคาคุ้มเกินคุ้มนะคะ เพราะว่าสเต็กเค้ามีคุณภาพรสชาติดี บรรยากาศร้านก็ดี อย่างจานนี้ สเต็กหมู+ไส้กรอก แค่ 125 บาทครับอิ่มกำลังดีสำหรับผมเลย หมูหอมพริกไทยนิดๆ กำลังดีครับ ไส้กรอกก็เนื้อแน่นดีถือว่าคุณภาพเกินราคา การบริการและบรรยากาศร้านก็ดีมากๆ เอาเป็นว่ายกใจให้เลยครับ
เอาเป็นว่ายกใจให้เลยครับ
  • สเต็กหมู+ไส้กรอก
เพื่อนคนไหนอยากทานเสต็กจานใหญ่ในราคาจิ๊บจิ๊บขอแนะนำร้าน Santa Fé Steak เลยค่ะร้านนี้มีเสต็กให้เลือกหลากหลายแบบในราคาไม่แพงจานนี้แนะนำเลยค่ะเสต็กปลาดอรี ราคา 109 บาทเท่านั้นเนืื้อหวาน นุ่ม ที่สำคัญ คือ ไม่คาวขนาดคุ้มราคามากแถมยังมีซุปและเมนูอื่นอีกมากมายน่ากินใช่มั้ยล่ะอีกทั้งยังมีสลัดและพาสต้าให้ลิ้มลองอีกมากมายเพื่อนๆลองไปทานกันดูนะคะ

จานนี้แนะนำเลยค่ะ

ขนาดคุ้มราคามาก

น่ากินใช่มั้ยล่ะ

เพื่อนๆลองไปทานกันดูนะคะ
  • ฟิเลมิยอง
2011-12-12 14 วิว
วันนี้ได้มา MBK แบบไม่ตั้งใจ ในวันอาทิตย์เย็นๆแบบนี้ คนเยอะเหมือนเคย สำหรับห้างนี้ แต่ประเด้นในวันนี้คือ ทั้งวันยังไม่ได้ทานอะไรเลย มุ่งหน้าหาร้านที่คนไม่เยอะ ได้ไวๆ อิ่มๆ และแล้วก็มาเจอ เอาล่ะ ...Santa Fé Steak ละกัน คนไม่เยอะ อิ่มดี ราคาไม่แพงด้วย นั่งปุ๊บ สั่งอาหารปั๊บ ไม่รอช้า เนื่องจากหิวโฮกๆๆ ผักโขมอบชีส ...ร้อนๆ ชีสเยิ้มเลยค่ะ รสชาติทานได้ค่ะ สลัดกุ้งทอด ชอบจานนี้คะ น้ำสลัดอร่อยดี และก็มาแล้ววว steak จานหลัก พอรค์ชอป ทานง่ายๆ หมูไม่เหนียวมว๊าก ติดมันนิดๆ ราคาก็ร้อยก่าบาท ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วก็ถือว่าสมราคาค่ะ หลังจากทานเสร้จแล้ว อาการหิวก็หายไป ค่อยยังชั่วหน่อยยย....

ค่อยยังชั่วหน่อยยย....สรุปแล้วร้านนี้ โดยรวมแล้วใช้ได้นะคะ บรรยากาศร้านเงียบๆ อยู่ตรงทางขึ้น MBk Food Court หาไม่ยากค่ะ

2011-12-04
วันนี้powdergirl ขอแชะชิมแชร์ สเต็กร้าน "Santa Fe" จ้าดูเมนูก่อนคะ**แชะชิมแชร์มื้อนี้ขอสรุปว่า**รสชาติสเต็กหมูเนื้อหมูไม่แข็ง ไม่เหนียวเกินไป กลิ่นหอมพริกไทยอ่อนๆ รสชาติออกเค็มๆส่วนไส้กรอกหมูก็อร่อย เค็มกว่าสเต็กหมูนิดหน่อย จิ้มทานกับซอสมะเขือเทศยิ่งอร่อยเพิ่มขึ้นคะบรรยากาศร้านร้านอยู่ใกล้ๆ กับthe fifth ในห้างมาบุนครองชั้น5คะ อยู่ใกล้ๆ กับบันไดเลื่อนขึ้นลงลูกค้าในร้านค่อนข้างเยอะพอสมควร เสียงดังการบริการพนักงานบริการดี บริการรวดเร็วคะราคาคิดว่าไม่แพงคะ125บาทได้มาสองชิ้น^-^

ดูเมนูก่อนคะ
^-^
ร้านเสต็กซานต้าเฟ่ ตั้งอยู่ที่ชั้น5 ของห้างมาบุนครอง อยู่ใกล้ๆ กับศูนย์อาหารthe fifth ซึ่งถ้าลงบันไดเลื่อนมาจากชั้น7 ให้ลงบันไดเลื่อนที่ติดอยู่กับร้านโกเบ ลงมาชั้น6 เป็นฟาสฟู้ด เดินลงมาอีกที่ชั้น5 ก็จะเจอร้านซานต้าเฟ่ทันที อยู่ทางซ้ายมือ ลงมาก็จะเจอเลย เพราะว่าร้านอยู่ติดกับบันไดเลื่อนเลยหน้าตาเสต็กจานที่สั่งในมื้อนี้ อิ่มและอร่อยดีที่โต๊ะจะมีซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ตั้งไว้ให้ที่โต๊ะเลย สะดวกดีน้ำเปล่า+น้ำแข็งสรุปรสชาติ : เสต็กหมูพริกไทยดำกับไส้กรอกรมควันจิ้มกับซอสบาร์บีคิว ซอสพริก ซอสมะเขือเทศเค็มๆ อร่อยดี เนื้อไม่เหนียวมากทานง่าย ไส้กรอกเนื้อไม่เละ เฟรนฟรายนิ่มไปหน่อยนึง ผักสดดี ถือว่าโอเครับได้บรรยากาศร้าน : ภายในร้านก็ดูสะอาดดี โต๊ะเก้าอี้นั่
น้ำเปล่า+น้ำแข็ง

สรุป
บรรยากาศร้าน : ภายในร้านก็ดูสะอาดดี โต๊ะเก้าอี้นั่งสบาย ไฟสว่าง ไม่อึมครึม ไม่แออัดเบียดเสียด
การบริการ : อาหารรอซักพักเหมือนกัน แต่พนักงานก็บริการโอเคดี เติมน้ำให้
ราคา : ไม่แพงมาก ปานกลาง
2011-09-12 29 วิว
ร้านจะอยู่ชั้น 5 ที่ MBK ไปทางฝั่งโตคิวคะ ร้านปรับปรุงใหม่ ดูโล่งขึ้น แต่เสียดายไม่มีโบกี้รถไฟที่เป็นสัญลักษณ์ของร้านแล้ว พนักงานน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด การเสริฟใช้เวลานานขึ้น จนต้องตามอาหารชุดโปรฯ นี้คุ้มมาก ได้สเต็ก 2 ชนิด ในราคาเซตนี้ 188 บาทในชุดประกอบด้วย ฟิเลมิยอง (ซ้าย) + เทนเดอร์ลอย (ขวา) ซอส เห็ด กับซอสเปปเปอร์ + ซุปผักโขมคุณภาพก็สมกับราคาค่ะ เนื้อไม่ได้ดีมาก แต่ 2 ชิ้น ราคา 188 แถมอาหารว่าง ซุป สลัด ถือว่าใช้ได้เนื้อนุ่มดี แต่ความหอมไม่มากเท่าไหร่ อาจจะเพราะเนื้อฟรีซมา แล้วก็สั่งแบบมิเดียมด้วย รสชาติเลยไม่ค่อยเข้มข้นเท่าที่ควร ของทานเล่น เลือกหอมทอดออกจะเหนียวไปนิด
2011-09-04 21 วิว
ไม่ได้มากินสเต็กร้านนี้นานแล้วเหมือนกันค่ะ...หลังจากไม่ได้มากินนาน ตอนนี้เค้ามีการปรับปรุงร้านใหม่ค่ะ แล้วก็มีโปรโมชั่นใหม่ดึงดูดลูกค้าอีกด้วย ลูกค้าแน่นร้านเลยทีเดียวค่ะ หลังจากที่ปรับปรุงร้านใหม่ ร้านดูโล่งสบายดีค่ะ ที่นั่งก็สามารถรองรับลูกค้าได้มากขึ้นป้ายร้านค่ะ สีสันสะดุดตา เห็นแต่ไกลเลยค่ะ จากภาพจะเห็นได้ว่าคนเต็มทุกโต๊ะเลย ถึงขนาดต้องรอคิวเลยนะคะเนี่ย แต่ก็รอคิวไม่นานเท่าไหร่ก็ได้เข้าไปนั่งค่ะ แต่ก็มีลูกค้าคนอื่นมารอคิวหน้าร้านเรื่อยๆเลยนะคะ ชอบเมนูที่ทางร้านปรรับปรุงใหม่ด้วยค่ะ สีสันสดใสมาก ดูแล้วอยากสั่งมาทานหลายเมนูเลยทีเดียว เมนูมีการตกแต่งน่ารัก ทำให้อาหารในภาพดูน่ารับประทานมากค่ะ ชอบเมนูอาหารมากๆเลยค่ะเมนูอาหารก็หลา

เมนูมีการตกแต่งน่ารัก
เมนูอาหารก็หลากหลายมากขึ้นค่ะ น่าสนใจหลายเมนูเลยทีเดียว
รูปเมนูอาหารค่ะ...มีแต่เมนูน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงมากค่ะ
ถ่ายรูปเมนูอาหารมาซะเยอะเลย
เพราะว่าชอบการตกแต่งเมนูมากๆค่ะ...
อุปกรณ์บนโต๊ะค่ะ...พร้อมรับประทาน ทางร้านมี โปรโมชั่นสุดคุ้มด้วยนะ เป็น Value Set คุ้มสุดๆจริงๆค่ะ
อันนี้เป็น Value Set ค่ะ
มีสเต็กไก่พริกไทยดำ & ผักโขมอบชีสค่ะ แต่ว่าลืมถ่ายรูปผักโขมอบชีสมาค่ะ
เพราะว่าหิวมากจนลืมถ่ายรูปเลย อาหารได้ช้าอ่าค่ะ เพราะลูกค้าแน่นร้านเลย
จึงทำให้หิวมากค่ะ
แต่ว่ารสชาติของผักโขมอบชีส อร่อยมากค่ะ รสชีสออกเค็มๆ ยืดๆเป็นเส้นเลย
ผักโขมก็สดและกรอบค่ะ
แต่ขอตินิดนึงนะคะ...สเต็กไก่ทำไม่สุกค่ะ แบบว่าจะเห็นเนื้อชมพูๆอยู่เลยอ่าค่ะ ก็เลยให้พนักงานเอาไปทำให้สุกกว่านี้ค่ะ
ตอนแรกรอนานมากกว่าจะได้ พอให้เค้าเอาไปทำให้สุกกว่านี้ก็ยิ่งนานไปใหญ่เลยค่ะ แอบเซ็งนิดๆค่ะ ก็เข้าใจนะคะว่าลูกค้าเยอะ...แต่ก็น่าจะเร็วกว่านี้ได้อ่าค่ะ
ส่วนจานนี้ไม่ใช่ Value Set ค่ะ แต่เป็นแบบ Double สองชิ้นเลยค่ะ แบบว่าอิ่มแน่ๆ...
รสชาติพอใช้ได้ค่ะ

ที่ตั้งร้าน

มาบุญครอง (MBK) ชั้น 5

บรรยากาศ

บรรยากาศภายในร้านโอเครค่ะ ดูโล่งสบายดีค่ะ แต่ลูกค้าแน่นร้านมาก

ตกแต่งสวยงามค่ะ
ร้านก็สะอาดใช้ได้ค่ะ ภายในร้านเน้นโทนสีดำมากกว่าสีอื่นค่ะ แต่ก็จะตัดด้วยป้ายร้านสีแดงค่ะ ทำให้สะดุดตา

รสชาติอาหาร

รสชาติอาหารก็โอเคค่ะ...ที่ชอบเลยก็คือ ผักโขมอบชีสค่ะ
เฟรนฟรายก็ทอดกำลังดีค่ะ อ่อแล้วที่ชอบอีกอย่างก็คือซอสพริกค่ะ เพราะที่ร้านใช้ของโรซ่าค่ะ ชอบมากมีรสชาติเผ็ดถูกใจค่ะ
สลัดก็โอเครค่ะ
ส่วนขนมปังกระเทียมก็โอเครค่ะ นุ่มๆ
เมนูอาหารมีหลากหลายดีค่ะ โปรโมชั่นที่จัดขึ้นสามารถดึงดูดลูกค้าได้ดีค่ะ

การบริการ

การบริการก็ใช้ได้ค่ะ พนักงานส่วนใหญ่ก็ยิ้มแย้มดีค่ะ แต่ก็มีพนักงานบางคนที่หน้าบึ้งไปหน่อย เนื่องจากวันที่ไปกินนั้นลูกค้าเยอะมาก จึงทำให้อาหารก็ได้ช้ามากค่ะ...
แล้วบังเอิญโต๊ะที่นั่งนั้นติดกับเคาน์เตอร์ ทำให้เห็นว่าพนักงานดูวุ่นวาย และบางคนแอบมีบ่น แล้วก็แสดงสีหน้าไม่ค่อยดีบ้างเล็กน้อย

แล้วอาหารที่ได้มาก็ยังไม่สุกค่ะ แบบว่าเนื้อไก่ยังมีสีชมพูๆอยู่เลยค่ะ
จึงอยากให้ใส่ใจกับอาหารมากกว่านี้ค่ะ จากที่เคยไปกินร้านนี้มา เจอครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วค่ะ ที่เนื้อไก่ไม่สุกแบบนี้
ค่าเสียหายทั้งหมด 300 บาทถ้วนค่ะ
Value Set : 139 ฿
ไก่เปปเปอร์&สเต็กหมู : 139 ฿
น้ำเปล่า 1 ขวด : 22 ฿
และ Vat 7% ด้วยค่ะ

สรุป

ยังไม่ค่อยประทับใจกับร้านนี้เท่าไหร่ค่ะ...

ถ้ามีข้อผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วยนะคะ

ขอบคุณทุกคน
ที่อ่านรีวิวนี้นะคะ
2011-09-02
฿150 (มื้อเย็น)
  • ผักโขมอบชีส
Santa Fé Steak สาขามาบุญครองตั้งอยู่ชั้น 5 ใกล้กับห้างโตคิว ร้านมีขนาดใหญ่ มีโต๊ะนั่งเยอะ ตกแต่งสไตล์รถไฟซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของร้าน โต๊ะไม้สีน้ำตาล เมนูส่วนใหญ่เป็นพวกเสต็ก สปาเก็ตตี้ ของทานเล่น เป็นขนมปังกระเทียม ซุปต่างๆ และเฟรนซ์ฟราย เด็กเสิรฟ์บริการดี แต่ใช้เวลารออาหารนานพอควร เมนูที่สั่งวันนี้เป็นสเต็กไก่พริกไทยดำ ราคาชุดละ 99 บาท เสริฟ์พร้อมขนมปังกระเทียมหอมเนย เฟรนซ์ฟรายทอดกรอบๆ และสลัดผักสดๆ สำหรับตัวเสต็กรสชาติดีมาก หอมซอสพริกไทยดำ ชุดนี้ถือว่าคุ้มมาก ทั้งวัตถุดิบ รสชาติ และราคาไม่แพงเลย เปปซี่แก้วละ 25 บาท
2011-08-19
฿124 (มื้อเย็น)
  • เสต็กไก่พริกไทยดำ
2011-07-10 14 วิว
วันนี้ว่างๆ มาเดินเล่นที่ MBK เพราะไม่รู้จะทำอะไรดีเดินไปเดินมา ชักเริ่มหิว ก็เลยเดินดูว่าจะกินอะไรดีวันก่อนอยากกินสเต๊ก ก็เลยเดินมาดูที่ Santa Fe พอดีมี Steak Festival ก็เลยตัดสินใจเอาร้านนี้เลยเทศกาล Steak FestivalPepsi ดับกระหายหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส ชีสยืดๆ ข้างล่างมีผักโขมด้วยสเต็กปลาดอรี่ ซอสผักโขม รสชาติดี แต่ขอติตรงที่เนื้อปลามีบางที่ไม่สุกแต่ก็กินได้ ขยาดปลาดิบๆ ยังกินมาแล้วเลย 555ภาพรวมอาหาร ราคาไ่ม่แพงเลย

เทศกาล Steak Festival
Pepsi ดับกระหาย

ภาพรวมอาหาร ราคาไ่ม่แพงเลย
วันก่อนนัดเพื่อนเอามือถือไปซ่อมที่มาบุญครอง เดินหาร้านที่เพื่อนจะเอาโทรศัพท์ไปซ่อมจนเหนื่อย เมื่อยมาก หิวจนตาลาย เพื่อนอยากกินซานตาเฟ่ เราก้อโอเค ได้ตามนั้นเลย ร้านอยู่ที่ชั้น 5 ข้างบันไดเลื่อน คนเต็มร้านเลย ดีนะยังมีว่างอยู่ 1 โต๊ะพอดี อิอิ กางเมนูสั่งกันเลย ไปกัน 3 คน สั่ง สปาเก็ตตี้ผัดไส้กรอก รสชาติใช้ได้เลย ไส้กรอกอร่อย!! สเต็กเนื้อโคขุน เพื่อนกินอ่ะ น่ากินมากเลย แต่เราไม่ทานเนื้ออ่ะ เพนเน่หอยลายซอสขาว อร่อยนะ รสชาติ โอเค แต่ว่าเลี่ยนอ่ะ ซุปหอยลาย (อันนี้ชอบมาก) และ ขนมปังหอยลายอบชีส มีกลิ่นเหมือนขนมปังกระเทียมนิดนึงอ่ะ แต่ก้อโอเค กินกันจนท้องกางเลย อิ่มจุใจ ราคาไม่แพง ทีซานตาเฟ่เลยจ้า....

แต่ว่าเลี่ยนอ่ะ
ซุปหอยลาย (อันนี้ชอบมาก)
  • สปาเก็ตตี้ผัดไส้กรอก
  • สเต็กเนื้อโคขุน
  • เพนเน่หอยลายซอสขาว
  • ซุปหอยลาย
2011-03-24 18 วิว
วันก่อนทิพไปชอปปิ้งกะเพื่อนสาวที่ MBK มาค่ะ เกือบเย็นละต้องรีบเข้าร้านอาหาร หาอะไรทานก่อน ทานดึกเดี๋ยวจะอ้วน(ไปกว่านี้ 555+) ร้านที่เราเลือกเข้าเป็นร้าน Steak ค่ะ (ไหนว่ากลัวอ้วน!!?) ร้านนี้มีชื่อว่า Santa Fe' Steak ร้านนี้เป็นร้านสเต็กที่ตกแต่งร้านสไตล์ Country บรรยากาศของร้านนี้จะเน้นการใช้สีไม้โอ๊คสีเข้ม ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหรือเก้าอี้ เป็นการเพิ่มความหรูหราและเน้นความย้อนยุคของร้านได้เป็นอย่างดีค่ะมาพูดถึงอาหารกันบ้างดีกว่าวันนี้เมนูของทิพจะเป็น Steak Shrimp Spicy BBQ เป็นกุ้งบาร์บีคิวตัวน้อยรสชาดเผ็ดนิดๆหน่อย เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายด์และสลัดค่ะ ส่วนของคุณเพื่อนจะเป็น Spaghetti Seafood ดูท่าทางแล้วน่าจะเลี่ยนอยู่พอสม

มาพูดถึงอาหารกันบ้างดีกว่าวันนี้เมนูของทิพจะเป็น Steak Shrimp Spicy BBQ เป็นกุ้งบาร์บีคิวตัวน้อยรสชาดเผ็ดนิดๆหน่อย เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายด์และสลัดค่ะ ส่วนของคุณเพื่อนจะเป็น Spaghetti Seafood ดูท่าทางแล้วน่าจะเลี่ยนอยู่พอสมควรอ้ะ
ไม่กล้าชิม 555+ ราคาอาหารก็ไม่แพงค่ะ แล้วแต่ด้วยแหล่ะ ถ้าเป็นเนื้อนำเข้าราคาก็จะสูงขึ้นมาอีกนิดนึง แต่เราไม่ค่อปลื้มกับร้านนี้เท่าไหร่ ชอบสไตล์ Jeffer มากกว่านะ

• Steak Shrimp Spicy BBQ