ร้านซูกิชิ สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ จะอยู่ชั้น 1 ขึ้นบันไดเลื่อนหน้าแม็คโดนัล ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ ร้านซูกิชิจะมี 2 ร้านติดกัน ร้านซ้ายมือที่มีสายพานหมุนๆ จะเป็นร้านชาบูบุฟเฟต์ ส่วนร้านขวามือจะเป็นร้านแบบอะลาคาร์ด หรือแบบตามสั่งนั่นเอง ร้านที่งามารีวิววันนี้เป็นร้านแบบตามสั่งค่ะ ร้านซูกิชิแบบตามสั่ง โดยหลักๆแล้วจะเป็นอาหารแนวปิ้งย่าง แต่จะมีเมนูอาหารแบบเป็นเซต ทั้งอาหารเกาหลี เช่น ต๊อกป๊อกกี บูโกกิ บิบิมบับ แกงกิมจิ จาจังเหมี่ยน ฯลฯ และอาหารญี่ปุ่นไว้บริการด้วย ดูราคาจากในเมนูแล้ว เมนูแบบเป็นเซตราคาไม่แพงเลยค่ะ แต่เรื่องรสชาติขึ้นอยู่ความชอบของแต่ละคนล่ะค่ะ สำหรับงาว่าก็โอนะคะ บรรยากาศภายในร้าน เนื่องจากเป็นร้านแนวปิ้งย่าง เข้ามาภาย

บรรยากาศภายในร้าน เนื่องจากเป็นร้านแนวปิ้งย่าง เข้ามาภายในร้านจะเห็นทุกโต๊ะมีที่ดูดควันห้อยลงมาจากเพดาน ถ้าโต๊ะใหนสั่งปิ้งย่างเค้าก็จะดึงที่ดูดควันลงมาไกล้ๆเตาได้อีกค่ะ บรรยากาศโดยรวมร้านเป็นไสตล์แนวๆกึ่งเกาหลี+ญี่ปุ่น ร้านโปร่งดีค่ะ อาจเป็นเพราะร้านมีผนังกระจกใส ทำให้ได้รับแสงธรรมชาติจากภายนอกได้
เนื่องจากวันนี้อยากทานปิ้งย่าง เลยสั่งเป็นเซตครอบครัวรวมมิตรมาค่ะ ราคาประมาณ 450-500 บาท พอสั่งอาหารไป ไม่นานนักเค้าก็เอาน้ำจิ้ม และอุปกรณ์การทานและย่างมาให้ค่ะ
ในเซตสำหรับปิ้งย่าง มี โครงหมูหมัก กุ้ง หอยแมงภู่นิวซีแลน หมูหมัก หมูสามชั้น ปลาหมึก เครื่องเคียงมีชุดผักกาดหอม พริกชี้ฟ้า กระเทียม เซ็ตเล็กๆมาให้ ซึ่งงาว่าน้อยไปหน่อย และมีซุปสาหร่ายน้ำใสๆ รสชาติเค็ม กลมกล่อม หอมและได้รสชาติสาหร่ายอร่อยดี มา 2 คน ได้คนละถ้วยค่ะ
ถ้าสั่งอาหารแบบปิ้งย่าง เค้าถึงจะยกเตาถ่านมาวางบนโต๊ะให้ค่ะ เตาด้านบนเป็นตระแกรง เตาของที่นี่ไหม้ไวมากเกินไปค่ะ วางเนื้อลงไปด้านในยังไม่สุกดีด้านนอกไหม้ซะก่อนแล้ว ต้องตัดเอาส่วนที่ไม้ออกเยอะเหมือนกัน เสียดายอ่ะ
รสชาติอาหารที่หมักซอสแดงๆจะมีความหวานอ่อนๆกลมกล่อม และเนื้อมีความนุ่ม กุ้งและหอยตัวใหญ่เต็มปากเต็มคำดีค่ะ ส่วนปลาหมึกแม้จะตัวเล็กแต่ก็สดอร่อยดีค่ะ
น้ำจิ้มรสชาติออกหวานๆ ไม่เผ็ดเลย แม้จะมีพริก กระเทียม และมะนาว มาให้ปรุงเพิ่มก็ไม่เผ็ดเลย รวมๆแล้วน้ำจิ้มของที่นี่ทานคู่กับของปิ้งย่างๆร้อนๆ ก็อร่อยดีค่ะ
ตบท้ายด้วยถั่วแดงโมจิร้อน ถั่วแดงข้นกำลังดีรสชาติหวานอร่อย ตัดกับรสชาติจืดๆของโมจิเหนียวๆ ราคาประมาณ 45-50 บาทค่ะ

สรุปนะคะ

รสชาติอาหาร อร่อยดีค่ะ คุณภาพก็ดี แต่ปริมาณน้อยไปหน่อย เตาร้อนไวเนื้อสุกเร็วเกินไป
บรรยากาศ การตกแต่งร้านธรรมดาๆ นั่งทานก็โอเคสบายในระดับหนึ่ง
บริการ พนักงานดูแข็งๆไปหน่อย ไม่ค่อยยิ้มแย้ม หน้าบึ้งตึง
ความสะอาด ได้มาตรฐาน
ราคาสูงไปหน่อย เทียบจากปริมาณ และการบริการค่ะ

2013-02-02
2012-12-28 7 วิว
-ร้าน Sukishi BBQ ที่งารีวิววันนี้ อยู่ที่ เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 ค่ะ(ไม่ใช่ชั้น G) อยู่ตรงบันไดเลื่อนด้านหน้าตรงข้ามฝั่งน้ำตกพอดีเป๊ะ ร้านซูกิชิสาขานี้มี 2 ร้านติดกัน ฝั่งซ้ายเป็นแบบชาบูบัฟเฟตต์ ส่วนขวาที่งากับแม่มาทานวันนี้เป็น ซูกิชิ บาบีคิวค่ะ -เข้ามาภายในร้านจะเจอเคาน์เตอร์ก่อน วันนี้ไม่มีพนักงานต้อนรับด้านหน้า งากับแม่เข้ามาแล้วยืนเก้ๆกังๆอยู่หน้าเคาน์เตอร์ เพราะมองเข้าไปในร้านลูกค้าค่อนข้างเยอะ ไม่แน่ใจว่าจะมีโต๊ะว่างหรือปล่าวแล้วตอนนั้นไม่มีพนักงานคนไหนสนใจเราสองคนเลย งาเลยถามพนักงานที่หน้าเคาน์เตอร์ ว่ามีโต๊ะว่างมั๊ย เค้าจึงพาเข้าไปหาโต๊ะให้ค่ะ-รูปบรรยากาศภายในร้านถ่ายตอนทานอาหารใกล้จะเสร็จแล้ว ตอนนั้นคนเริ่มซาแล้วนะคะ บรรยา

-รูปบรรยากาศภายในร้านถ่ายตอนทานอาหารใกล้จะเสร็จแล้ว ตอนนั้นคนเริ่มซาแล้วนะคะ บรรยากาศภายในร้านโดยรวมได้ความรู้สึกแบบเอเชี่ยนแบบผสมผสานดีค่ะ สีสันภายในเป็นสีออก โทนครีม ไม้ กระจก อลูมิเนียม แต่ละโต๊ะมีพาทิชั่นกั้น ภายในร้านสว่างสะอาดตาดี ที่เพดานมีปล่องระบายควันห้อยลงมา สำหรับโต๊ะที่มีลูกค้าสั่งอาหารแบบปิ้งย่างเค้าก็จะดึงปล่องระบายควันลงมา แล้วยกเตาย่างมาวางบนโต๊ะอีกที สำหรับวันนี้งากับแม่สั่งอาหารแบบเป็นเซต ทั้งเตาและปล่องดูดควันไม่ต้องใช้ค่ะ

-บนโต๊ะมีอุปกรณ์ส่วนตัวเป็นจานแบ่ง และตะเกียบ และมีช้อนซ่อมมาให้ด้วยค่ะ
-น้ำดื่ม สั่งน้ำเปล่า สั่งไปนานเหมือนกันกว่าพนักงานจะมาเสริฟ สงสัยเพราะวันนี้ลูกค้าเยอะน่ะค่ะ การบริการอาจล่าช้าหน่อย น้ำดื่มมาเสริฟเป็นน้ำแร่ และน้ำแข็งเปล่า 2 แก้ว ราคา 20 บาทค่ะ
-ผ่านไปซักพักใหญ่ๆ จาจังเมี่ยนของแม่งาก็มาเสริฟ หลังจากคลุกเคล้าเสร็จแล้ว งาขอแม่ชิมดูรสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ แม่งาก็ชอบนะคะ เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ซอสที่ราดสีดำมีความหอมของซีอิ้วดำ ซีอิ้วญี่ปุ่น ในซอสมีมันฝรั่ง แครอท หอมใหญ่ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ รสชาติรวมๆแล้ว เค็ม หวาน กลมกล่อมค่ะ ราคา 125 บาทค่ะ
-ต๊อคโปกิ แบบเผ็ด พอดีเห็นในทีวีดูน่าทาน วันนี้เลยลองสั่งมาทานดู เป็นแป้งแท่งๆเหนียวๆนุ่มๆ ผัดมากับซอสสีแดง พริกหยวก มะเขือเทศ แครอท พอลองทานงาว่าเป็นอาหารที่ไม่มีความอร่อยเอาซะเลยค่ะ ไม่ใช่เพราะทางร้านทำไม่อร่อยนะคะ แต่เป็นความไม่ชอบส่วนตัวอ่ะค่ะ เมนูนี้แม้แป้งจะคลุกเคล้ากับซอสชุ่มๆมา แต่แป้งแท่งใหญ่ทำให้เวลาทานจะมีแต่รสชาติจืดๆของแป้ง ซอสที่คลุกเคล้ามารสชาติเลยดร็อบลงไปเลยเพราะโดนความจืดของแป้งแท่งใหญ่กลบหมด ไม่มีรสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน เลยค่ะ
ราคา 130 บาท
-บลูโกกิ เซต เมนูนี้ของงาเองค่ะ เป็นหมูผัดซอสบลูโกกิ ที่เค็มนิดๆและมีกลิ่นของขิง ราดมาบนข้าวสวยญี่ปุ่น นอกจากนั้นในเซตมี เกี้ยวซ่า ปกติงาไม่ชอบทานเกี้ยวซ่า แต่ของที่นี่งากลับชอบมากค่ะ แป้งข้างนอกทอดมาได้หอม ใส้ข้างในมีปริมาณแบบพอดีไม่มากไม่น้อยไป รสชาติเค็มหวานแบบกลมกล่อม หอมกระเทียม กิมจิรสชาติเปรี้ยว ทานกับข้าวราดบลูโกกิที่รสชาติอ่อนๆเพิ่มความอร่อยได้ดีมากค่ะ ซุปสาหร่าย น้ำใสๆ อร่อยดีค่ะรสชาติเค็มนิดๆ ซดคล่องคอ เต้าหู้ทรงเครื่อง เป็นเต้าหู้ปลาราดน้ำเค็มๆ หอมซีอิ้วญี่ปุ่น เซตนี้ราคา 170 บาทค่ะ
-ชาเย็น ผลไม้ แถมมากับอาหารเซตค่ะ ตอนแรกสั่งเชคบิล เห็นพนักงานเฉย เลยถามไปว่าปกติเซตอาหารเที่ยงของที่นี่มีผลไม้และเครื่องดื่มตบท้ายรึป่าวคะ (พอดีเคยอ่านรีวิวของเพื่อนๆใน openrice ว่ามีแถมให้ด้วย) พนักงานถึงได้ไปเอามาเสริฟค่ะ ชาเย็นรสชาติปกติค่ะ ไม่หวานมาก ผลไม้นี่ใช้ได้เลย แตงโมและแคนตาลูป หวานเจี้ยบ สัปปะรดเปรี้ยว

-ถั่วแดงโมจิร้อน ของที่นี่ เหลวไปหน่อย รสชาติอร่อยดี หวานเจี๊ยบ มีแป้งโมจิเหนียวๆจืดๆใส่มาด้วยค่ะ ราคา 60 บาทค่ะ

สรุปนะคะ

- รสชาติ อร่อยดีค่ะ ปริมาณปกติ

-บรรยากาศ ร้านสวยดี เป็นส่วนตัวดี นั่งสบายดีค่ะ

-บริการ อาหารได้ช้ามาก มาเสริฟทีละอย่าง อาหารขาดช่วง ตอนเข้ามาในร้านไม่มีพนักงานมาอำนวยความสะดวก

-ความสะอาด โต๊ะข้างๆทานเสร็จตั้งนานไม่มีพนักงานมาเคลียโต๊ะ สงสัยเพราะวันนี้ลูกค้าเยอะเลยทำให้พนักงาน งานยุ่งไม่ว่างมาเก็บมั้งคะ

-ราคา งาว่าราคาไม่แพงนะคะ โดยเฉพาะอาหารเกาหลีราคาไม่โหดทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ความเห็นส่วนตัวงาว่าราคาอยู่ในโทนเดียวกับร้าน ยาโยอิน่ะค่ะ

2012-12-28
งานนี้กินกันเป็นเซต ไม่ได้กินแบบปิ้งย่าง เพราะมากับเพื่อน2คน กลัวไม่คุ้ม จัดเมนูมาเลย (มีแต่ปกนะ ฮ่าๆ)จานมารอเลยซักพัก น้ำมาเสริฟหลังจากที่รอนานมากกกกกกก อาหารของหมีหมีมาแล้วชุดปลาหมึกย่างซีอิ้ว 155 บาท มีปลาหมึกย่างซีอิ้ว + ข้าวเปล่า + เต้าหู้ปลา + กิมจิ + ซุปมิโซะซีอิ้วหวาน แรกๆอร่อย หลังๆเลี่ยน ปลาหมึกก็เหนียว+แข็งไปนิด ไม่ค่อยปลื้มของคุณเพื่อน ชุดไก่ย่างซีอิ้ว 120 บาท (เปลี่ยนเป็นข้าวกระเทียม)มีไก่ย่างซีอิ้ว + ข้าวกระเทียม + เต้าหู้ปลา + กิมจิ + ซุปมิโซะดูกันชัดๆสำหรับข้าวกระเทียมเซตกลางวันจะมีน้ำและผลไม้ให้ในชุด ซึ่งพนักงานที่นี้ ไม่ถาม ก็ไม่เสริฟ แถมบริการช้ามากกกกกน้ำค่อยๆมาและผลไม้ (ช้ากว่า) ประกอบด้วย แตงโม มะละกอ

จัดเมนูมาเลย (มีแต่ปกนะ ฮ่าๆ)
จานมารอเลย
ซักพัก น้ำมาเสริฟ
ดูกันชัดๆสำหรับข้าวกระเทียม
น้ำค่อยๆมา
และผลไม้ (ช้ากว่า) ประกอบด้วย แตงโม มะละกอ และ สับปะรด (สับปะรดก็แข็ง)
สุดท้าย เช็คบิล ช้าสุดๆ ไม่รู้ไปคิดถึงไหน
จบ อิ่ม อ้วน กลิ้งออกจากร้าน

• ชุดปลาหมึกย่างซีอิ้ว