ถ้าพูดถึงไอศครีมนมสดคุณภาพดี หลายๆคนก็คงนึกถึง Umm!..Milk นี่แหละค่ะ แม้ราคาจะดูโหดไปนิดส์ (190 บาท/ควอท) แต่ก็เป็นไอศครีมแบรนด์ไทยที่ไม่แพ้ของต่างประเทศเลยน้า.. เราชอบที่ไอศครีมเค้าเนื้อแน่น มีความหนึบในตัว แบบทานแล้วรู้สึกได้ว่าทำจากนมสดคุณภาพดีเน้นๆ ไม่ได้มีแต่ฟองอากาศเยอะๆน่ะค่ะสาขาที่ Central World ชั้น 7 นี่มีที่ให้นั่งสำหรับคนที่อยากทานที่ร้านค่ะ แต่ความที่เรารู้สึกว่าไอศครีมของเค้าอร่อยด้วยรสชาติและ texture ของเนื้อไอศครีมเองแบบไม่ต้องพึ่งพา toppings ต่างๆมากมาย เราก็เลยมักจะซื้อเป็นควอทเอากลับบ้านมากกว่า เค้ามีกล่องโฟมแพ็คใส่น้ำแข็งแห้งอย่างดี สะดวก ไม่ต้องกลัวละลายเลอะเทอะกลางทางเลยล่ะค่ะ ลองไป 3

สาขาที่ Central World ชั้น 7 นี่มีที่ให้นั่งสำหรับคนที่อยากทานที่ร้านค่ะ แต่ความที่เรารู้สึกว่าไอศครีมของเค้าอร่อยด้วยรสชาติและ texture ของเนื้อไอศครีมเองแบบไม่ต้องพึ่งพา toppings ต่างๆมากมาย เราก็เลยมักจะซื้อเป็นควอทเอากลับบ้านมากกว่า เค้ามีกล่องโฟมแพ็คใส่น้ำแข็งแห้งอย่างดี สะดวก ไม่ต้องกลัวละลายเลอะเทอะกลางทางเลยล่ะค่ะ ลองไป 3 รสคือ
● รสนม – รสนี้เหมือนเป็น signature ของเค้าที่เรารู้สึกว่าทำออกมาได้ดีกว่ายี่ห้ออื่นๆน่ะค่ะ เราได้ลองตัวนี้ครั้งแรกหลายปีมาแล้วตอนไปเที่ยวที่ฟาร์มโชคชัย จำได้ว่าตอนนั้นเค้าใส่ถ้วยเล็กๆให้บีบใส่ปาก 1 คำ หอมกลิ่นนมสดๆอวลอยู่ในปากแบบไม่มีกลิ่นครีมเทียมปะปน ประทับใจมากมาย หลังจากนั้นก็เป็นรสนึงที่ซื้อทานประจำค่ะ
ไอศครีมรสนม
● รสคุกกี้แอนด์ครีม – รสนี้ก็อร่อยค่ะ เอาไว้ทานสลับในบางอารมณ์ที่อยากเปลี่ยนรสชาติบ้าง
ไอศครีมรสคุกกี้แอนด์ครีม
● รสช็อคโกแลต – ถึงจะชอบรสนมมากยังไง แต่ความที่ส่วนตัวแล้วเป็น chocolate lover ตัวนี้ก็เลยแซงเป็นลูกรักขึ้นมาแทนรสนมในที่สุดค่ะ เราชอบที่รสช็อคโกแลตของเค้าเข้มข้นกำลังดี ไม่หวานเกินไป อร่อยมากจนสามารถกินหมดควอทคนเดียวได้ (เอ่อ..อันนี้ไม่ค่อยน่าอวดเท่าไร..555+)
ไอศครีมรสช็อคโกแลต
● รสชาเขียว – ถึงจะได้กลิ่นรสของชาเขียวบ้าง แต่รสของนมนั้นชัดเจนกว่า ซึ่งก็สมกับเป็นไอศครีมยี่ห้อนี้ที่มีจุดขายที่นมสดน่ะนะ
ไอศครีมรสชาเขียว
● รสสตรอเบอร์รี่ – ทำออกมาได้หอมกลิ่นสตรอเบอร์รี่สดชื่น แต่ก็เข้ากันได้ดีกับรสน๊มนมของไอศครีมเค้า อร่อยเกินความคาดหมายค่ะ
ไอศครีมรสสตรอเบอร์รี่
● รสส้ม – ตัวนี้รสชาติออกแนววิตามินซีมาก เนื้อสัมผัสกึ่งๆจะเป็นเชอร์เบทแต่ก็ยังใส่นมอยู่ค่ะ จะว่าไปแล้วก็สดชื่นเหมาะกับหน้าร้อนดี อาจไม่ใช่รสที่ปลื้มที่สุดแต่ก็เอาไว้ทานสลับเวลาเบื่อไอศครีมแนวนมๆเนื้อหนักๆเข้มข้นได้น่ะค่ะ
ไอศครีมรสส้ม
● Rum Raisin – หนึ่งในรสโปรดของเราที่ไม่ว่าจะเข้าร้านไอศครีมแบรนด์ไหนก็ต้องลอง ของโชคชัยนี่หอมกลิ่นรัมเข้มข้นๆพอๆกับที่เนื้อไอศครีมเป็นนมเข้มข้น ลูกเกดก็ใส่มาจัดเต็ม อาจจะยังไม่ใช่รัมลูกเกดที่อร่อยที่สุดที่เคยทาน แต่ก็ชอบมากก..ขอบอก
ไอศครีมรัมลูกเกด
อันที่จริงก็อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่าร้านเค้ามีสาขามากมายตั้ง 24 สาขา ใครสะดวกที่ไหนก็ลองแวะดูค่ะ อร่อยจริงจังสมกับชื่อเสียงอันดีงามของเค้าเลยล่ะ
2015-06-29
เวลารอ
5 นาที (ซื้อกลับ)
ไอศครีมรสนม
ไอศครีมรสคุกกี้แอนด์ครีม
ไอศครีมรสช็อคโกแลต
ไอศครีมรสสตรอเบอร์รี่
ไอศครีมรัมลูกเกด
2015-09-25 746 วิว
ร้านนี้ไม่เคยได้สังเกตมาก่อนเลยค่ะ อาจเป็นเพราะเราไม่ค่อยได้เดินขึ้นมาชั้น 7 มั้งคะแต่วันนี้ได้เดินผ่านเลยแอบสนใจนิดหน่อย มองไปเห็นนมขวดเบอเริ้ม เป็นของโชคชัยด้วย ด้วยความที่เราชอบนมของโชคชัยเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเลยต้องแวะถามซะหน่อย ราคาขวดละ 47.50 บาท ไม่ค่อยแพงฮะ ราคากินได้ แรกๆคิดว่าจะแพงเพราะขึ้นห้างใหญ่ซะอีก มีสองแบบนะคะ คือ Pasteurized whole milk และ Lowfat pasteurized milk แต่เรากินแล้วก็รู้สึกไม่ค่อยต่างกันเลยค่ะ รสชาติคล้ายๆกัน ที่เราชอบกินนมจืดแบบนี้เพราะว่าไม่มีน้ำตาลสามารถดื่มแทนน้ำเปล่าได้เลยแล้วยังมีประโยชน์อีกด้วยค่ะ สำหรับร้านนี้นะคะ สามารถใช้บัตรแรบบิทเผื่อใครที่กำลังสะสมแต้มอยู่นะคะ แต่ไม่ส

สำหรับร้านนี้นะคะ สามารถใช้บัตรแรบบิทเผื่อใครที่กำลังสะสมแต้มอยู่นะคะ แต่ไม่สามารถเติมเงินได้ค่ะ
วิธีการกิน
ซื้อกลับ
เป็นร้านตั้งเล็กๆ ก็จะมีขายไอศกรีม ลูกอมนม นมอัดเม็ด ปกติเราชอบทานลูกนมเพราะอร่อย ไม่หวานมา รสชาดดี เคี้ยวเพลินๆ แต่จะเหนียวนิดหน่อย แต่ก็ชอบ หอมนมมากๆ แต่วันนี้จะมาลองทานไอศกรีมบ้าง ขอลองรสชาเขียวกรีนทีคะเพราะชอบโดยส่วนตัว สั่งมา 1 ลูก รสชาดก็โอเค แต่จะออกหวานไปซักหน่อย แต่ก็โอเค ลองแวะไปนั่งลองทานกันนะคะ นมอัดเม็ดก็อร่อย
2013-02-07
฿60 (อาหารว่าง)
  • ไอศกรีมกรีนที
2013-08-16 88 วิว
Umm!.. Milk สาขาCentral World ที่ตั้งอยู่ที่ชั้น 7เป็นร้านเล็กๆ การตกแต่งร้านก็เหมือนสาขาอื่นทั่วๆไปส่วนเมนูเบสิกๆที่เรามาทานวันนี้ก็ ไอศครีมรสนมเลยสั่งมาเลยถ้วยหนึ่ง ถึงจะบอกว่าเบสิกแต่เรื่องรสชาตินั้นไม่ธรรมดาเลยหาร้านไหนเปรียบยากมากกกทั้งหอม ทั้งหวานมันนน รสนมจริงๆๆแต่ถ้าใครไม่ชอบทานหวานก็อาจบอกว่าเลี่ยนหรือหวานไปแต่โดยส่วนตัวละฟินจ้าา
หาร้านไหนเปรียบยากมากกก
แต่ถ้าใครไม่ชอบทานหวานก็
อาจบอกว่าเลี่ยนหรือหวานไป
แต่โดยส่วนตัวละฟินจ้าา

฿60 (อาหารว่าง)
  • ไอศครีมรสนม
มีร้านไหนที่มีทั้งนมสด และไอศรีมรวมที่เดียวกันคงหาได้น้อยเพราะส่วนใหญ่จะเห็นเป็นร้านนมก็ต้องคู่ขนมปัง หรือไม่ก็ร้านไอศรีมเดี่ยวๆ เลยมาวันนี้แนะนำของว่างที่กินแล้วอารมณ์ดี (ส่วนตัวมั้ย ^^) บวกกับอารมณ์เจอแดดร้อนๆ จากนอกห้างมา ทำเอาเดินเซได้เหมือนกันมาร้านนี้นมที่สั่งจะเป็น raw milk ค่ะ จืดเท่านั้น ไม่พร่องไขมันด้วยค่ะ รู้สึกไปเองหรือเปล่าไม่รู้ว่านมพร่องรสชาติจะไม่เข้มข้นเท่า จะกินคู่กับ ไอศรีมรส Rich Choco แล้วก็ Rum Raisin รสหลังนี่ ชอบกินมานาน แต่จะหาร้านที่อร่อยๆ เข้มข้นก็หายากเหมือนกัน ส่วนใหญ่จะรสเหมือนๆ กัน ที่นี่ใช้ได้เลยค่ะเข้ากันดีนะคะ ตัวไอศรีมรสเข้มข้นอยู่แล้ว กินคู่นมจืดแบบธรรมชาติ ลองดูค่ะ

มา ทำเอาเดินเซได้เหมือนกัน

฿150 (อาหารว่าง)
  • ไอศรีม Rich Choco
  • Rum Raisin
  • นมสดรสจืด
หลังจากฉลองของคาวแล้ว เราก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานบ้าง เคยทาน Umm Milk สาขา central rama2 แล้วหวานหอม แถมเข้มข้นมากๆเลยมาลองที่สาขา central world บ้างว่าจะสู้ได้ไหม สาขานี้มีแบ่งเป็น 2 zone คือ zone buffer ice-cream , zone ปกติ zone buffer ช่วงนี้มีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า AIS 99 บาททานได้ไม่อั๋น จากราคาปกติ 199 บาท จากการประชุมกันแล้วเราต้องทานให้ได้ 2 ถ้วยขึ้นไปถึงจะคุ้ม แค่ถ้วยเดียวก็จะไม่รอดแล้วม้าง...เราเลยเลือกทานเป็นแบบปกติ 1ลูก 45 บาท, 2 ลูก 65 บาท 2 ลูกถูกกว่าก็จิงแต่คาดว่าจะไม่หมดแน่ๆ เลยสั่งลูกเดียวรสนมเป็นรส basic แต่อร่อยมากกกรสชาติหวานหอมเข้มข้นนี่คือเสน่สของร้าน Umm M

รสนมเป็นรส basic แต่อร่อยมากกกรสชาติหวานหอมเข้มข้นนี่คือเสน่สของร้าน Umm Milk ที่ไม่เหมือนใคร
รสชาเขียว ก็อร่อยไปอีกแบบ เข้มข้นหอมชาเขียว
นมที่ใช้ทำไอศกรีมของร้าน Umm Milk มาจากฟาร์มโชคชัยนิเอง แค่ได้ยินชื่อก็รู้แล้วว่านมอร่อยแน่นอนพอมาทามเป็น ice-cream ยิ่งอร่อยกลมกล่อม
บรรยากาศร้านสบายๆซื้อเรียบร้อยสามารถไปนั่งชิวๆทานได้ที่โซนด้านข้าง พร้อมกับดูวีดีทัศฟาร์มโชคชัยและการผลิต
ร้านนี้เป็นร้าน ice-cream อีกร้านหนึ่งที่ชอบทานมากๆด้วยรสชาติ และความเข้มข้นจนแทบตักไม่ขึ้นทำให้ผ่านทีไรต้องแวะร้านนี้ทุกครั้ง
2013-01-01
฿45 (อาหารว่าง)
  • ice-cream รสนม
  • ice-cream รสชาเขียว
ปกติ Umm!.. Milk ไม่ได้มีบุฟเฟ่ต์ไอศครีม แต่ช่วงนี้มีจัดขึ้นเป็นพิเศษน่าจะเพื่อให้ลูกค้าได้ลองชิม หมดเขต วันที่ 13 มกราคมนี้ ส่วนสำหรับบุฟเฟ่ต์จะแยกออกมาจากร้านปกติ ก็อยู่ตรงข้ามร้านเดิม ชั้น 7 ด้านหน้าทางเข้า Zen เลยค่ะราคา 129 บาท ทานได้ 50 นาที ถ้าเป็นลูกค้า ais ลดเหลือ 99 บาทค่ะมุมเครื่องดื่ม มี นมสด นมรสชาเขียว นมรสสตรอเบอรี่ นมรสช็อคโกแลต และ มีน้ำเปล่าเย็นๆแก้เลี่ยนด้วยไอศครีมรสต่างๆ ท็อปปิ้งต่างๆ เติมไม่อั้นเหมือนกันค่ะ* ไอศครีมสีขาวถ้วยเล็กๆ เป็นแบบ 0% Fat ให้ลองชิม แล้วกรอกแบบสอบถามเกี่ยวกับรสชาติ จะได้รับบัตรกาแฟฟรีด้วย * ได้ชิมนม 2 รส คือ ชาเขียว กับ ช็อคโกแลต อร่อยอยู่แล้ว รสชาติเหมือนซื้อจากร้าน* มีลูก
ไอศครีมรสต่างๆ

* มีลูกอมรสนมให้ชิมด้วย รสชาตินมมากๆ เหนียวหนึบๆ โอเคเลย แต่ไม่ค่อยชอบ หวานไปหน่อย
ไอศครีม เน้นนม เข้มข้น อร่อยดีค่ะ ชอบรสช็อคโกแลต กับกาแฟ
ท็อปปิ้ง ชอบแอลมอนมากๆ เคี้ยวเพลินเลย

สรุปเป็นการจัดบุฟเฟ่ต์ที่คุ้มค่ามาก ได้ลองชิมหลายๆอย่าง
ราคาไม่แพงด้วย แล้วยังได้บัตรกาแฟฟรีอีก คุ้มสุดๆ
เสียอย่างตรงที่ไอศครีมไม่ค่อยแข็งเหมือนที่ซื้อจากร้านปกติ น่าจะเป็นเพราะเปิดตู้ตักบ่อย
฿99 (อาหารว่าง)
2012-11-27 55 วิว
วันนี้มาเดิน Shopping เหงาๆคนเดียวที่ Central World หลังจากเดิน shop จนเหนื่อยเลยว่าจะหาอะไรกินให้หายเหนื่อยสักหน่อย สุดท้ายก็ตัดสินใจกินไอติมร้านน้องวัว หรือ Umm!! Milk นั่นเอง วันนี้คนไม่เยอะเท่าไหร่เลยมีเวลาตัดสินใจเลือกรสอยู่นาน เพราะอยากกินหลายรสแต่เกรงว่าคนเดียวจะไม่หมด พนักงานก็น่ารักแนะนำรสชาติให้สุดฤทธิ์หลังจากที่เห็นว่าลังเลอยู่นาน 555 สุดท้ายเลยตัดสินใจได้ 3 รสที่อยากกินมากที่สุดเลือกกันไม่ถูกเลยที่เดียว3 รสสุดท้ายที่อยากกินมากที่สุด คือ ชาเขียว ส้ม และนมสด เมื่อได้ไอศกรีมเรียบร้อยก็ไปนั่งกินที่โต๊ะ แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่บรรยากาศก็ตกแต่งได้สวยงามเหมือนต้นตำรับด้วยการใช้เป็นโต๊ะและเก้าอี้ไม้ ให้บรรยาก

เลือกกันไม่ถูกเลยที่เดียว
เมื่อได้ไอศกรีมเรียบร้อยก็ไปนั่งกินที่โต๊ะ แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่บรรยากาศก็ตกแต่งได้สวยงามเหมือนต้นตำรับด้วยการใช้เป็นโต๊ะและเก้าอี้ไม้ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ที่ฟาร์มโชคชัย บวกกับไอศกรีมที่อร่อยนุ่มลิ้นทุกรสชาติ เผลอแปบเดียวก็หมดไปอย่างไม่รู้ตัว 555

นอกจากไอศกรีมที่ขึ้นชื่อแล้ว ทางร้านก็ยังมีผลิตภัณฑ์จากฟาร์มโชคชัยจำหน่ายด้วย เช่น นม, ลูกอมนม เป็นต้น วันนี้อิ่มอร่อย สุขกาย สบายใจ แม้จะเพิ่งเสียเงินในกระเป๋าจากการ shopping ก็ตาม 555
  • ไอศกรีมนมสด
แมวหาของหวานล้างปากหลังมื้อกลางวัน เมี้ยว..เดินผ่านอืมม มิลค์ มีโปรซื้อ1 แถม 1 พอดี เมี้ยว..เลยกินซะเลย เมี้ยว..อืมม มิลค์ โปรเยอะเเยะ เมี้ยว..โปรเดิม AIS ที่เเมวเคยกินก็ยังอยู่ เมี้ยว..เอ้า เลือกเลย ไอติมนมจากเต้า เมี้ยว..แมวเลือก นม วนิลา ละก็ คุกกี่้แอนด์ครีม เมี้ยว..รสชาดอร่อยมากกกก หอม หวานมัน อร่อย เมี้ยว..เอ้า ถ่ายรูปเป็นที่ระลุกหน่อย เมี้ยว..อ่าว ไหงเเมวเป็นคนถ่ายละ เมี้ยว..

เลยกินซะเลย เมี้ยว..

ร้านนี้ มันอ่านภาาาไทยว่ายังไงกันนะ เมี้ยว..อืมม..มิ้ลค์ หรือ อึ้ม! มิลค์? เมี้ยว..เเต่ปกติเเมวอ่าน อึ้ม! มิลค์นะ เมี้ยว..เเมวก็เลยชวนเพื่อนที่มีโปรเอไอเอส ไปกินอึ้ม! มิลค์กันดีกว่าช่วงนี้มีโปรเอไอเอส สรุปเเล้ว จ่ายเเค่ 65 รับไปเลยเหนาะๆ 4 ลูก เมี้ยว..คือ 65 ได้สามลูก เเต่เเค่เเสดงตัวเป็นเอไอเอส รับฟรีไปเลย 1 ลูก เลยได้มารวม 4 ลูก เมี้ยว..ไหนดูซิ มีรสอะไร้บ้าง เมี้ยว..เเมววว่า เเมวชอบกินรสนมสุดเเล้วล่ะ เมี้ยว..เเต่กินพร้อมกันทั้ง3 ลูกก็คงไม่ไหว เมี้ยว..เลยสั่งกาเเฟ1 นม 2 เมี้ยว..ส่วนอีกลูกนึงที่เเถมมา เอาชอคโกแลต เมี้ยว..ซื้อเสร็จ วิ่งกลับออฟฟิส เอาชอคโกเเลต1ลูกไปเเช่ ไว้กินคราวหลัง กินคราวเดียวกันม่ายหวาย เมี้ยว..อ๊

เลยสั่งกาเเฟ1 นม 2 เมี้ยว..

อ๊ะ ไม่ลืมซื้อลูกอมนม กลับไปเคี้ยวๆอมๆต่อที่ออฟฟิสด้วย เมี้ยว..
ชอบอึ้ม! มิลค์ที่สุดเลยยยยยย เมี้ยว..
นู๋นกไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ ช่วงบ่ายๆเลยหานมอุ่นๆดื่ม และร้านที่วันนี้นู๋นกไปกินคือ "Umm!..Milk" ค่ะ ซึ่งปกติคุณแม่จะซื้อแบบที่เป็นขวดกลับบ้านมาให้นู๋นก แต่วันนี้เป็นครั้งแรกที่นู๋นกได้นั่งกินที่ร้านค่ะ เมนูของนู๋นกวันนี้คือ นมร้อน ค่ะ ซึ่งรสชาติเหมือนกับนมที่เป็นขวด ก็เพราะว่านู๋นกเห็นพนักงานเทนมออกมาจากขวดแล้วเทใส่เหยือกไปเข้าไมโครเวฟค่ะ : แต่ราคาต่างกันมากมายอ่ะ นมร้อน1แก้ว ราคาประมาณนมสด2ขวดเลย เหอะๆๆ นอกจากนมร้อนแล้ว นู๋นกได้สั่งไอศกรีมนมสตรอเบอรี่1โคนมากินระหว่างรอนมร้อนค่า

• นมสดร้อน
  • ไอศกรีม
2011-07-04 46 วิว
Remember we had to go all the way to the farm to eat this ice cream, we were so happy to see it in Central World~It tasted the same as what we'd tasted at the farm~ It was very smooth and the taste of milk was very strong~ We all love it!!