2013-08-14
อยากทานก๋วยเตี๋ยวเรือในห้างนึกไม่ออกจะกินร้านไหน นอกจากร้านดังร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม วันนี้มาที่สาขาเซ็นทรัลพระราม3 จริงๆสาขานี้เพิ่งตกแต่งร้านใหม่ได้ไม่นาน ทำใหม่แล้วดูดีเชียวค่ะ แต่ไม่ค่อยคลาสสิกเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแบบเดิมเส้นหมี่ลูกชิ้นหมูน้ำตก จริงๆจำได้ว่าเมื่อก่อนนี่มาแบบไม่ต้องปรุงเลย แต่ตอนนี้รสชาติอาจจะเปลี่ยนไป แต่กลิ่นเครื่องเทศ ความเข้มข้นของน้ำซุปยังหอมอร่อยเหมือนเดิมค่ะ หมูเนื้อนุ่ม ลูกชิ้นหมูอร่อยค่ะ ตำชั๋ว จานนี้มาทุกครั้งต้องสั่งค่ะ นัวมากค่ะ เส้นหมี่มันซึมน้ำส้มตำได้ดี กุ้งแห้ง ปูเค็ม ถั่วลิสงสดใหม่ พร้อมด้วยแคบหมู มันเข้ากันได้ดีมากลวกจิ้ม หมูตุ๋น หมูสด ลูกชิ้น ตับ ผักบุ้งลวก ถั่วงอกดิบ น้ำจิ้้มแจ่วออกจะหวานนำไปหน่อยค่ะ แต่ก้อร่อย
จริงๆสาขานี้เพิ่งตกแต่งร้านใหม่ได้ไม่นาน ทำใหม่แล้วดูดีเชียวค่ะ แต่ไม่ค่อยคลาสสิกเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแบบเดิม เส้นหมี่ลูกชิ้นหมูน้ำตก จริงๆจำได้ว่าเมื่อก่อนนี่มาแบบไม่ต้องปรุงเลย แต่ตอนนี้รสชาติอาจจะเปลี่ยนไป แต่กลิ่นเครื่องเทศ
ความเข้มข้นของน้ำซุปยังหอมอร่อยเหมือนเดิมค่ะ หมูเนื้อนุ่ม ลูกชิ้นหมูอร่อยค่ะ ตำชั๋ว จานนี้มาทุกครั้งต้องสั่งค่ะ นัวมากค่ะ เส้นหมี่มันซึมน้ำส้มตำได้ดี กุ้งแห้ง ปูเค็ม ถั่วลิสงสดใหม่ พร้อมด้วยแคบหมู มันเข้ากันได้ดีมาก ลวกจิ้ม หมูตุ๋น หมูสด ลูกชิ้น ตับ ผักบุ้งลวก ถั่วงอกดิบ น้ำจิ้้มแจ่วออกจะหวานนำไปหน่อยค่ะ แต่ก้อร่อยดีค่ะ