2012-05-23
มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า "แถวโชคชัย4 อาหารอร่อยเยอะ" จะอร่อย ไม่อร่อย ต้องตามไปชิมค่าโชคชัย4 part2 ซอยโชคชัย 4 แยก 54 (หมู่บ้าน ต.รวมโชค)ถ้าถามว่า ศูนย์รวมของอร่อยในโชคชัย4 อยู่ที่ไหน หนึ่งในนั้นจะต้องมี หมู่บ้าน ต.รวมโชค แน่นอนค่ะ(สมัยก่อนชื่อหมู่บ้าน ต.รวมโชค เดี๋ยวนี้เรียกแค่ รวมโชค เพื่อความรวดเร็ว)แถวนี้มีร้านอร่อยๆ ร้านเก่าแก่ ร้านดังเพียบ รวมถึงร้านนี้ด้วย "ร้านข้าวขาหมู ต.รวมโชค"ร้านนี้อาจจะไม่โด่งดังแต่เป็นหนึ่งในร้านที่อยู่คู่กับหมู่บ้านมาไม่ต่ำกว่า 15 ปี ทานตั้งแต่เด็กจนโต ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวชามละ 15 บาท จนตอนนี้ ชามละ 35 บาทตึกแถวเล็กๆ 1 ห้องมีความพิเศษอย่างไรถึงอยู่มาได้นานขนาดนี้ เชิญชมเลยค่ะ(หน้าร้านมีขายผ
(หน้าร้านมีขายผลไม้สดตามฤดูกาลด้วยค่ะ)
หลักๆของร้านนี้ก็มีเมนู ไก่ และ ขาหมู ส่วนอย่างอื่นก็เพิ่มขึ้นมา เชิญชมเมนูค่ะ
"ป้าคะ เส้นใหญ่น้ำ เนื้อน่อง ไม่หนัง ชามนึงค่ะ"
เป็นปกติของก๋วยเตี๋ยวที่สั่งเส้นใหญ่แล้วจะน้อยกว่าเส้นเล็ก (ชอบเส้นใหญ่) เส้นใหญ่นุ่ม ปริมาณพอดี ไม่น้อยจนเกินไป
เนื้อไก่เป็นชิ้นๆ ไม่มีการตีกับเขียงให้แบนๆเหมือนร้านอื่น ยิ่งเนื้อน่องยิ่งสุดยอด นุ่ม หนึบ มัน หวาน
น้ำซุปรสชาติเป็นมิตรกับทุกคน ไม่เค็ม แต่ก็ไม่จืด และไม่มันกระเทียมเจียวจนเกินไป
เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ดี ผู้สูงอายุก็ทานได้
ยิ่งใส่พริกป่นคั่วเองของทางร้าน(เผ็ดมาก) ยิ่งอร่อยลงตัวเลยค่ะ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม
เส้นเล็กน้ำเนื้อน่อง 35บาท
ยืนยันว่าเส้นเล็กเยอะกว่าเส้นใหญ่จริงๆค่ะ เส้นเล็กเหนียวนุ่ม สุกกำลังดี ไม่อืด แต่อิ่ม
ข้าวหน้าไก่ 35บาท
(คุณพ่อถูกห้ามทานของมัน เลยสั่งข้าวสวย แทน ข้าวมัน ค่ะ)
ถึงข้าวขาวจะไม่มัน แต่ก็อร่อยไม่แพ้กัน ไก่ชิ้นนุ่มไม่แบน ใส่มาไม่ยั้ง ทานคู่กับแตงกวาสดหั่นชิ้น
เสริฟพร้อมซุปร้อนๆ และน้ำจิ้มข้าวมันไก่ รสชาติลงตัว ใส่พริกเองตามความจัดจ้านของแต่ละคน
เมนูนี้เป็นเมนูประจำของคุณพ่อเลยค่ะ ถ้าถามว่าทำไม ก็มันอร่อยและอิ่มไง
อีกนิด น้ำแข็งเปล่า น้ำชาฟรีค่ะ น้ำชาที่นี่รสชาติดีค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ชอบจริงๆ
โดยรวม
- กำลังดี ไม่จัด แต่ก็ไม่จืด อร่อย เป็นมิตรกับสุขภาพของลูกค้าแน่ค่ะ
บรรยากาศ
- ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็อบอุ่น อบอ้าว มีพัดลมแต่ก็ยังร้อนเหงื่อไหลอยู่ดี ถือว่ามาซาวน่าละกันนะคะ
- เจ๊เจ้าของร้านเป็นกันเอง บริการดี รวดเร็วค่ะ
- อาหาร ภายในร้าน โต๊ะ เก้าอี้ สะอาดเรียบร้อยดี
ความคุ้มราคา
- ไก่เต็มๆ ไม่ทุบไม่แบน เส้นก๋วยเตี๋ยวพอที่จะทำให้ผู้หญิงปกติอิ่มได้ ในราคา 35 บาท ถือว่าไม่แพงแล้วค่ะ
สมกับเป็นร้านคู่หมู่บ้านรวมโชค หมีหมีปลื้มค่า