หากใครกำลังมองหาร้านขนมไทยอร่อยๆ ดูดีๆ อยู่ล่ะก็ ขอแนะนำร้านขนมไทยบุญทรัพย์ค่ะ ร้านอยู่ตรงบางรัก ติดถนน ไม่มีที่จอดรถ อันนี้ลำบากหน่อย เราต้องไปกันสองคนขึ้นไป เพื่อให้ไปวนรถเอาค่ะ ลำบากหน่อย เพื่อความอร่อย อิอิ ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่มากกก เปิดมานานมาก แต่ก่อนร้านจะดูเก่าๆ โทรมๆ นี่เพิ่งปรับปรุงเมื่อปีกว่าๆ จนร้านดูสะอาด ดูดีขึ้นมาก ปรับปรุงแพ็คเกจด้วย ดูดีขึ้นมากๆจ้า ราคาของขนมจะอยู่ที่ 20-50 บาทจ้า มีทั้งขนมสดและขนมแห้งจ้ามาเริ่มดูขนมกันเลยดีกว่า กับ ข้าวเหนียวหน้าปลา ร้านอื่นจะห่อใบตอง ร้านนี้แพ็คอย่างดีเลย ให้หน้าเยอะ ข้าวเหนียวที่นี่ อร่อยมากก หอมมัน มีขายข้าวเหนียวมูลเปล่าๆด้วยนะค่ะ ขายดีมากๆอันนี้ของโปรดเราเลย ขนมเปีย

อันนี้ของโปรดเราเลย ขนมเปียกปูน ไม่เหม็น อร่อย ไม่หวานเกินไป แป้งเนียนใช้ได้ ชอบมากๆ จะมีมะพร้าวแยกมาให้ด้วยจ๊ะ
ต่อกันกับ ขนมน้ำดอกไม้ หอมอีกแล้ว บางร้านจะหอมแบบกลิ่นหลอกๆ บอกไม่ถูก แต่อันนี้หอมหวานอ่อนๆ แบบกำลังดี แป้งไม่เละ
เม็ดขนุน ไส้ไม่แข็ง ไม่หวานเกินไป ไม่มันเกินไปด้วย ทานเพลินมากจ้า
ปิดท้ายความอ้วน
ด้วยสาคูกะทิ .... อันนี้แอบขัดใจแพ็คเกจ ทำแบบนี้ กะทิน้อยไปหน่อย เมื่อเทียบกับปริมาณสาคู (สำหรับคนรักกะทิแบบเรา) ฮร่าๆ กะทิหอมมัน อร่อยมากจ้า
หลายคนอาจมองว่าขนมร้านนี้แพง แต่เราว่า มันแลกมาด้วยความอร่อย สะอาด และดูดี สามารถให้เป็นของขวัญได้เลยเด้อ อิอิ
2012-04-12
฿100 (อาหารว่าง)
  • ขนมเปียกปูน
  • ข้าวเหนียวหน้าปลา