2012-01-28
พาไปกินข้าวขาหมูเจ้าอร่อย ขายมามากกว่า 10 ปี ยืนยันความอร่อยเป็นอย่างดีค่ะร้านนี้คือ ร้านรุ่งอรุณ ข้าวขาหมู จ้าเป็นร้านริมถนนปู่เจ้าสมิงพราย อยู่ตรงกันข้ามกับสถานีตำรวจตำบลสำโรงใต้ใกล้ๆ สะพานลอยค่ะ ร้านนี้ขายหลายอย่าง ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ข้าวหมกไก่ ข้าวมันไก่ขายตั้งแต่เช้ามืดประมาณ 05.30 - 11 โมง และขายอีกรอบ 13.00 เป็นต้นไป ขายทุกวันค่ะพอดีเค้าทำตลาดใหม่ โต๊ะเก้าอี้ย้ายไปอยู่ด้านไหนค่ะ ประมาณ 4- 5 โต๊ะ ลูกค้าเต็มทุกโต๊ะ^^ที่อร่อยที่สุดคือ ข้าวขาหมูค่ะ รสชาติกลมกล่อม เนื้อหมูยุ่ยเปื่อย เคี้ยวง่าย ใส่ไข่ต้มครึ่งใบ คะน้า ผักดอง แถมน้ำซุป สุดยอด อิ่มอักๆๆ จานนี้ 30 บาท(ไม่ต้องตกใจจาน สั่งกลับบ้าน)อ้ามมม ป้อนคำนึง อร่
ใกล้ๆ สะพานลอยค่ะ
(ไม่ต้องตกใจจาน สั่งกลับบ้าน)
ทุกๆ วันจะมีรถเก๋งแวะมาจอดซื้อขาหมูไปสิบๆ ห่อ
ข้าวก็เรียงเม็ดไม่แฉะ น้ำขาหมูหอมอร่อยไม่หวานเกินไปคลุกข้าว ใส่น้ำพริกน้ำส้ม
เคี้ยวทีรสชาติขาหมูกลมกล่อมอบอวลในปาก
ใส่เครื่องมาเพียบจุใจ ทั้งหมูแดงชิ้นใหญ่ หมูกรอบ กุนเชียง ไข้ต้มครึ่งใบ แตงกวา
อร่อยคุ้มจริงๆ จ้า