2012-08-02
มาเยี่ยมหลานแรกเกิด แถว รพ.กรุงธน สำเหร่ แวะทาน ข้ามต้มปลา สำเหร่ ร้านนี้อยู่แถวๆหน้า รพ.กรุงธนเลยค่ะ คนยืนซื้อเยอะมากๆ โต๊ะก็น้อย แต่ว่าจะนั่งทานกันค่ะ ก็เลยต้องรอโต๊ะนิดหน่อย นอกจากข้าวต้มปลา ก็จะมีข้าวต้มบะเต็ง ข้าวต้มกระเพาะหมู ข้าวต้มกระดูกหมู น่าทานทุกเมนูจริงๆ ส่วนเรา ก็สั่งนี่เลย เมนูหลักของเค้าก็คือ ข้าวต้มปลา...นั่งคอยสักพักก็มาเสิร์ฟบนโต๊ะ พร้อมน้ำจิ้ม ตอนชิมโดยไม่ใส่น้ำจิ้มคือจืดมากจริงๆ ...แต่....ในความจืดของเค้า ก็จะมีรสชาติของน้ำต้มกระดูกหมู ทำให้หอม หวานหน่อยๆ ....แต่ยิ่งได้ใส่ น้ำจิ้มที่ทานคู่กัน.....ขอบอกค่ะ...อร่อยมากๆเลย...ส่วนปลาที่ได้ทานก็สดใหม่ อร่อยจริงๆ แต่คราวหน้าไปกะว่าจะทาน ข้าวต้มบะเต็งสักห