ขอรีวิวอีกครั้งกับร้านอาหารครัวสวอนเลค (Swanlake Cuisine) ร้านนี้จะเป็นสไตล์นั่งชิลล์ สบายๆ บรรยากาศดี ติดริมน้ำ ในย่านรังสิต คลองหลวง ปทุมธานี พิกัดทำเลที่ตั้งร้านนี้ อยู่ถนนเชียงรากน้อย ฝั่งตรงข้ามกับศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต(ที่ตอนนี้เป็นสนามเหย้าของทีมอินทรีเพื่อนตำรวจ ) ร้านนี้จะอยู่ถัดจาก TU Dome เลยครับ สังเกตุไม่ยาก ผมได้มาทานร้านนี้ 2-3 หนแล้วครับ ค่อนข้างติดใจในบรรยากาศมากๆ เพราะร้านนี้มีหลายโซนทั้งแพริมน้ำ บรรยากาศชิลล์กำลังดี แต่ถ้าอยากนั่งห้องแอร์ก็มีโซนห้อง Knoz เอาไว้รองรับคนขี้ร้อนได้และก็มีโซนห้องคาราโอเกะ น่าจะมีประมาณ 8-10 ห้องนี้แหละครับ และอีกฝั่งของร้านก็จะเป็นโซนห้องจัดเลี้ยง ที่เป็นฮอลล์อยู่ชั้น 2

โซนนี้คือแพริมน้ำ บรรยากาศดูดีมากๆ
ภายในแพริมน้ำ บรรยากาศชิลล์ดีมากครับ ตรงนี้มาทานตอนเย็นๆค่ำ น่าจะเหมาะกว่าตอนกลางวันที่ยังอากาศร้อนอยู่
นั่งกินอาหารซีฟู้ดนะ บรรยากาศชิลล์ๆ เปิดเพลงเบาๆไปด้วย นี้เพลินเลย
เมนูแนะนำของร้านครับ ดูจากรายชื่อ น่าชิมหลายอย่างเลย
มาดูอาหารกันบ้าง ดีกว่าครับ ราคาอาหารของที่นี้โอเคนะครับ ไม่แพงเกินไป
มากันที่เซ็ทแรก มารวดเดียว 3 จานเลย
-จานแรกซ้ายมือนี้ ร้านแนะนำมา เป็นซิกเนเจอร์ของร้านนี้ "ยำสวอนเลค" จะคล้ายๆยำซีฟู้ด ใส่ของทะเลมาหลายอย่าง ทั้งหมึก กุ้ง หอย ปลา น้ำยำรสเปรี้ยวแซ่บกำลังดี ด้านบนขาวๆ เขาบอกว่าคือฟองไข่ขาว เอามาตีๆปั่นๆ จนได้คล้ายๆโฟมเป็นแผ่นออกมาแบบนี้ แปลกดีเนอะ [150 บาท]
-จานขวาบน "กุ้งชุปแป้งทอด" กินกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย รสชาติก็พอได้ครับ ไม่อมน้ำมัน [130 บาท]
- จานล่างคือ "ทอดมันปลากราย" 120 บาท
อันนี้แหละสุดยอดเลย "ต้มยำทะเลน้ำข้น" มาแบบน้ำข้นจริงๆ ข้างในก็ใส่มาสารพัด ทั้งหอย กุ้ง หมึก ปลา น้ำข้นรสเข้มกลมกล่องกำลังดี หม้อนี้จำราคาไม่ได้จริงๆ ขออภัยด้วยครับ
มาดูเมนูปลากันบ้าง "เมี่ยงปลาช่อนทอดสมุนไพร" เป็นปลาช่อนทอดทั้งตัว มาพร้อมใบพลู เครื่องเมี่ยงต่างๆ เวลากิน ก็เอาใบพลูมาห่อกับเนื้อปลา ใส่ถั่ว กุ้งแห้ง หอม กระเทียม ราดน้ำ เหมือนกินเมี่ยงคำ นั้นแหละครับ
[250 บาท]
ปิดท้ายด้วยเมนูเด็ดอีกอัน "ทะเลซ่า" อธิบายไงดี มันคือหม้อไฟซีฟู้ด ที่จัดเต็มมากๆ มาทั้งปูม้า กุ้งแม่น้ำ ปลา(อะไรไม่แน่ใจ) หมึกชิ้นโตๆ มาพร้อมกับน้ำซุปหม้อไฟ ซึ้งเป็นน้ำซุปพริกไทดำ รสออกเผ็ดร้อน มีเห็ดเข็มทองใส่มาในน้ำซุปด้วย เมนูนี้กินแล้วมันซ่าจริงๆ ใครชอบรสแบบเผ็ดๆ รสพริกไทดำ กินพร้อมอาหารซีฟู้ด น่าจะชอบนะ เมนูนี้ 250 บาท

จริงอาหารที่ร้านสวอนเลค นี้มีหลากหลายประเภทนะครับ เน้นไปที่ซีฟู้ด กับอาหารไทย
ราคาแต่ละจานนี้ ผมว่าโอเคเลย ราคากลางๆ ไม่แพงไปนัก เทียบกับปริมาณที่ได้และรสชาติ

สรุปโดยรวมร้าน Swanlake Cuisine

- บรรยากาศร้านดีมาก โดยเฉพาะโซนแพริมน้ำ รองรับคนได้มากเป็นร้อยๆคนเลยแหละ
- ทำเลที่ตั้ง อยู่ตรงข้ามสนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต สังเกตุได้ง่ายๆ หาไม่ยากนัก
- ราคาอาหารของร้าน อยู่ในระดับกลางๆ ไม่ถูก ไม่แพงไป ไม่มีค่าเซอร์วิสชาร์จ
- ร้านมีห้องคาราโอเกะด้วยประมาณ 10 ห้องทั้งเล็กและใหญ่ เครื่องเสียงดูดี เฟอร์ดูทันสมัย
- ที่จอดรถด้านหน้าร้าน มากพอสมควร เอารถทัวร์มาจอดได้สบายๆ หลายคันเลยแหละ
- ยังพอเจอปัญหายุง มากัดบ้าง ร้านน่าจะหาวิธีกำจัดยุงให้หน่อยนะ
- พนักงานบางคน ถามแล้วคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง (เป็นต่างด้าว) สื่อสารกันลำบาก
฿300 (มื้อเย็น)
  • ทะเลซ่า
  • ต้มยำน้ำข้น