เวลาเราต้องมารอใครที่จามจุรีสแควร์ โดยที่ไม่ใช่เวลาอาหาร และเราก็ยังไม่หิว แต่เดินนาน ๆ แล้วเมื่อย มักจะมาหาที่พักพิงที่ร้านนี้ ถึงแม้ในช่วงเปิดเทอม จะมีน้อง ๆ หลาน ๆ ชาวจุฬาฯ มานั่งทำรายงาน ทำการบ้านมากหน่อย แต่ถ้าเดินดูดี ๆ ก็มักจะมีที่นั่งให้คุณอยู่เสมอ ที่ Starbucks สาขาจามจุรีสแควร์แห่งนี้ ...ร้านนี้จะเป็นร้านแรกที่คุณเจอ ถ้าเดินมาจากฝั่งลานจอดรถ - สำนักงานของ Dtac ค่ะ แต่ถ้าใครเดินมาจากทางด้านอื่น ก็อยู่แถว ๆ หลังบันไดที่จะออกไปทางอาคารสำนักงานและธนาคารต่าง ๆ รวมทั้งที่จอดรถ ร้านหาไม่ยากเลย ปกติมา Starbucks เราจะชอบสั่งตาม Promotion แต่คาราเมล แมคคิอาโต นี้ไม่ค่อยถูกใจเราเท่าไหร่ ว่าแล้วก็สั่งอย่างอื่
ปกติมา Starbucks เราจะชอบสั่งตาม Promotion แต่คาราเมล แมคคิอาโต นี้ไม่ค่อยถูกใจเราเท่าไหร่ ว่าแล้วก็สั่งอย่างอื่นดีกว่า ... ว่าแต่ -- จะสั่งอะไรดี ? เพื่อน ๆ ที่มา Starbucks หากมีปัญหาคล้าย ๆ กับเรา คือยืนอยู่หน้าเคาท์เตอร์ แล้วไม่รู้จะสั่งอะไร แนะนำให้ถาม Barista (คือ คนชงกาแฟของ Starbucks) ไปเลยค่ะ ถ้าไม่อยากกินตาม Promotion (เพราะถ้าถามว่า "มีอะไรบ้าง" เขาจะแนะนำโปรโมชั่นให้ก่อน) ให้ถามเลยว่า -- อยากกินแบบนี้ (เช่น กาแฟเย็น แบบปั่น หรือ อยากกินอะไรหวาน ๆ เย็น ๆ ปั่น ๆ แต่ไม่กินกาแฟ หรือ อยากดื่มอะไรเย็น ๆ แต่ขอไม่หวานมาก อย่างนี้เป็นต้น) จัดมาให้แก้วนึง ... เขาจะจัดมาให้เอง โดยที่ไม่อารมณ์เสียใส่ลูกค้า ...ว่าทำไมไม่รู้ว่าตัวเองอยากจะกินอะไร .....เราไม่แน่ใจว่าร้านกาแฟอื่นมีบริการนี้รึเปล่า แต่นี่เป็นเหตุผลนึงที่ทำให้เราเลือกเข้าร้าน Starbucks ค่ะ ^^
รอ...รอ...รอ... (แต่ก็ไม่ได้สั่งกาแฟร้อน 555)
มาแล้วค่ะ ... มอคค่า แฟรปเป้ ใส่วิปครีม สีสวยเชียว ...^^ ... อ้อ .. แก้วนี้ถ้าเราไม่ได้สั่งว่า Mocca Frappe แต่สั่งว่า กาแฟปั่น ใส่วิปครีม เขาก็ทำให้ค่ะ
เราจะชอบเติมชินนามอนนิดหน่อยค่ะ หอมดี ^^
ค่่าเสียหาย 145 แต่จ่ายแค่ 35 เพราะยังเหลือเงินในบัตร Starbucks ที่ได้มาจาก Openrice 110 บาท ...ขอบคุณมาก ๆ นะคะ ^^

2011-10-10