2013-09-04
วันนี้มาจัดเต็มกันที่ร้านอาหารอีสานเจ้าประจำค่า ตอนนี้ร้านลูกหินขนาดร้านเป็นตึกแถวสองห้องแล้ว เพื่อรองรับลูกค้าที่จะมาต่อคิวแน่นเอี๊ยดกันในช่วงเย็นค่ะ ทั้งนักศึกษาเอย สาวๆออฟฟิตที่โปรดปรานอาหารอีสานเอย นั่นเองค่ะ ร้านนี้ก็อย่างที่เคยบอกไปแล้วค่ะว่า มีทั้งเมนูอาหารอีสานหลากหลายแล้วก็มีจิ้มจุ่มด้วย พอเข้ามาในร้านเราก็เอากระดาษที่วางไว้บนโต๊ะมาจดกันเลยค่าส่งเมนูไปปุ๊ป พี่เจ้าของร้านผู้ชายผู้หญิงที่ยืนประจำหน้าครกหน้าเตาเค้าก็เริ่มปรุงอาหารสูตรเด็ดให้เรากันอย่างตั้งใจแบบไม่ชักช้ากันเลยจ้า และเมนูวันนี้ที่จะมาแนะนำ ถึงจะดูธรรมดาแต่รสชาติเค้าไม่ธรรมดาแน่นอนจ้า เริ่มจาก ส้มตำไทยไข่เค็ม ส้มตำจะรสหวานนำตามสไตล์ตำไทยค่ะ แต่จะกลมกล่อมพอดีกับมะ
พอเข้ามาในร้านเราก็เอากระดาษที่วางไว้บนโต๊ะมาจดกันเลยค่า ส่งเมนูไปปุ๊ป
เริ่มจาก ส้มตำไทยไข่เค็ม ส้มตำจะรสหวานนำตามสไตล์ตำไทยค่ะ แต่จะกลมกล่อมพอดีกับมะละกอและเครื่องอื่นๆทั้งถั่วฝักยาว มะเขือเทศ ถั่วลิสงคั่ว ค่ะ
ตัดกันดีกับความเค็มของไข่เค็มที่พอมาอยู่ในส้มตำจะไม่เค็มมากเกินไป ทานกับข้าวเหนียว อร่อยเด็ด !!! มาถึงเมนูที่สองค่ะ น้ำตกคอหมูย่าง ร้านนี้เค้าย่างหมูแห้งดีค่ะ เมื่อมาปรุงรสเป็นน้ำตก มีกลิ่นหอมของข้าวคั่วด้วยเนี่ย
หืมม อย่าบอกใครเลยเชียวค่ะ หมูบางชิ้นที่ติดมันมาด้วยยิ่งอร่อยค่ะ แซ่บบบมั่กๆๆ เมนูสุดท้าย ขาดไม่ได้ ต้มแซ่บหมู ซดน้ำแซ่บๆตามมมให้คล่องคอหน่อย หืมมน้ำตาไหล (เผ็ดค่ะ) ฮาาา ไหมเนี่ย ตึ่งโป๊ะ
คือต้มแซ่บเค้าจะเปรี้ยวนำนะคะ เผ็ดๆตามไม่เผ็ดเท่าไหร่คะ ชอบมากเลยเมนูนี้ เนื้อหมูหั่นชิ้นพอดีคำ ไม่เหนียวเกินไปค่ะ ทั้งสามเมนูนี้แซ่บมากกก อยากให้มาลองดูค่ะ แต่ละจานก้ไม่ใหญ่เกินไปจนอิ่มเกิน คือทานสองคนกำลังดีค่ะสำหรับสามจานนี้
อย่าลืมนะคะ ข้าวเหนียวอันนี้สำคัญเลยค่ะสำหรับอาหารอีสานในทุกมื้อของคุณ บรรยากาศร้าน : มีโต๊ะเห็นจะ 10โต๊ะได้นะคะ ร้านเค้าปรับปรุงทาสี ทำความสะอาดใหม่ดูโล่งตาขึ้นค่ะ
นั่งสบายๆกลางวันก้ไม่ร้อนนะคะ มีพัดลมติดผนังทั่วถึงทุกโต๊ะค่ะ ในร้านตีฝ้าอย่างดีเลย
พนักงานดูแลครบถ้วนดีค่ะ เสิร์ฟอาหารรอไม่นาน
เวลาเปิดปิด : เปิดกันตั้งแต่ 11:00-22:00 เลยค่าาา แวะมาชิมมาชิวกันได้
การเดินทาง : สำหรับใครสะดวกรถเมล์ก็มีผ่านซอยหลายสายอยู่ค่ะ 511 79 60 183 ลงรถเมล์ป้ายกิ่งเพชรแล้วเดินเข้าซอยเพชรบุรี 5
เจอทางแยกในซอยเลี้ยวขวา เดินมาอีกสัก500เมตรค่ะ ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ
ใครสะดวกบีทีเอสก็ลงได้สองสถานีแต่เดินต่ออีกหน่อยนะคะ เข้าซอยเพชรบุรี 7 หรือ 5 ค่ะลงได้ทั้งพญาไทและราชเทวีเลยนะจ๊ะ
- ถ้าลงพญาไทก็ออกทางออก 1 ค่ะแล้วเดินเข้ามาทางตึกพญาไทพลาซ่าเลย สุดทางเจอประตูเดินออกมาเลยค่ะ จะเป็นซอยเพชรบุรี 7 เจอเซเว่นแล้ว เลี้ยวซ้าย เดินตรงมาจนถึงทางแยกแล้วเลี้ยวขวาเดินต่ออีก 500เมตร จะเจอร้านอยู่ทางขวามือค่ะ
- สำหรับคนที่ลงราชเทวี ลงจากสถานีมุ่งตรงสู่ถนนเพชรบุรีค่ะ ข้ามถนนตรงใต้สะพานข้ามแยก เดินมาตามฟุตบาทเลี้ยวเข้าซอยเพชรบุรี 7 ค่ะ เดินตรงเข้ามาเรื่อยๆเจอทางแยกเลี้ยวซ้ายค่ะ เดินตรงไป 500 เมตรจะเจอร้านอยู่ขวามือจ้า
ค่าใช้จ่าย : อาหารแต่ละจานจะราคาอยู่ที่ 30-40บาทค่ะ จานไม่ใหญ่มาก สมราคา