ด้วยการที่อยู่ใกล้บ้าน อีกทั้ง Oishi มีโปรโมชั่นเด็ดๆแต่ก็จัดบ่อยอยู่ มา4จ่าย3 ประกอบกับคิดไม่ออกด้วยว่าจะไปที่ไหน เลยเลือกที่จะมาที่นี่ Oishi Express อยู่ชั้นบน ขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้นบนอยู่ติดกับศูนย์บริการ TOT โดดเด่น สังเกตได้ง่ายช่วงนี้ทางโออิชิมีอาหารประจำเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 54 คือ คูชิคัทสึ "KUSHIKATSI" เมนูชุดเกล็ดขนมปังทอดกว่า 10 รายการ เช่น ปลาไก่ กุ้ง ไส้กรอกชีส เห็ดหอม แปะก๊วย ฯลฯ แต่โออิชิชุบเกล็ดขนมปังหนามาก ทานแล้วถ่วงน้ำหนักมากเลย หากทานต้องเอาแป้งออกด้วยน่ะครับ บูทของ KUSHIKATSI สามารถไปเลือกเองได้เลยครับว่า อยากทานแบบไหน มีน้ำจิ้มให้ด้วย ที่บูทจะมีพนักงานคอยทอดอยู่ตลอด ร้อนๆเลยล่ะ ทานตอนร้อนๆนี่ก
บูทของ KUSHIKATSI สามารถไปเลือกเองได้เลยครับว่า อยากทานแบบไหน มีน้ำจิ้มให้ด้วย ที่บูทจะมีพนักงานคอยทอดอยู่ตลอด ร้อนๆเลยล่ะ ทานตอนร้อนๆนี่กรอบมากๆ โดยเฉพาะปลาไข่ทอด ^^ บรรยากาศภายในร้านก็คนเกือบเต็มร้าน แต่ก็ไม่ถึงกับต้องรอคิว คึกคักดีครับ เพราะต้องคอยแย่งตักอาหารกัน ฮ่าๆ
ที่นี้เป็นอาหารบุฟเฟ่ต์คล้ายๆในโรงแรม ที่สามารถตักแบบไม่อั้น เดินเลือกได้เลยตามชอบ มีหลายมุมด้วยกัน อาทิ มุมซูชิ ปลาดิบ ให้เลือกตักไม่อั้น มุมอาหารจานหลัก อาหารทานเล่น หากต้องการอาหารตัวไหนก็นำตัวหนีบที่ที่หมายเลขโต๊ะไปหย่อนลงในถ้วยไว้ สักพักจะมีอาหารนั้นๆมาส่งที่โต๊ะ
เครื่องดื่มมีให้เลือกแบบไม่จำกัด แต่ต้องบริการด้วยตนเอง หลากหลายดีครับ ด้านซ้ายของเครื่องดื่มจะมีไอศกรีมด้วยแบบกดเองมี2รสชาติให้เลือก ทั้งช๊อคโกแลตหรือวนิลา หรือทานรวมกันแบบทูโทนก็ได้ ทั้งสนุกและอร่อยกันเลยงานนี้ มีของหวานอยู่ภายในตู้ในทานตบท้าย เป็นพวกมูสเค้กเป็นถ้วย หรือเยลลี่ โยเกิร์ตถ้วย ให้หยิบตามใจชอบเลย
อาหารที่ได้ก็มีหลากหลาย แต่ถ่ายมาแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ ส่วนที่ประทับใจคือกุ้ง เหมือนทางร้านจะนำไปผัดกับน้ำมันให้สุกพร้อมกับกระเทียมเจียว หอมมาก ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยยิ่งอร่อยมาก ,แคลิฟอร์เนีย เตมากิ ก็เป็นออย่างที่มีความโดดเด่น ด้วยสาหร่ายที่มีความกรอบ ภายในประกอบไปด้วยผัก ปูอัด ไข่หวาน และน้ำสลัด ราดด้วยไข่กุ้ง สุดยอดไปเลย เมนูที่ประทับใจที่นี่มีหลากหลายรสชาติ ทั้งเผ็ด เข้มข้น จืดบ้าง แล้วแต่ชอบ แต่เมนุอีกอย่างที่ชื่นชอบคือ ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว รสชาติเจ๋งไปเลย ทั้งเผ็ดและเปรี้ยว รสชาติดีจริงๆ สุดท้ายก็ไม่พ้นเมนูเด็ดๆของทางร้าน นั่นคือปลาดิบ ใครมาที่นี่ไม่ทานปลาดิบ มาไม่ถึงโออิชินะครับ ปลาเค้าก็สดดีนะ ไม่อั้นอีกต่างหาก
ของหวาน ตบท้ายด้วยเค้ก หรือติ่มซัม มีให้เลือกหลายหลาก เค้กที่นี่มีให้เลือกประมาณ3-4ชนิด ตักเอาจากปอนด์เลย รสชาติแตกต่างกันออกไป แต่วันนั้นไปทานเค้กชาเขียวและเค้กครีมวนิลา ซึ่งตัวเค้กอร่อยมาก นุ่มมาก ครีมก็นุ่ม ละลายในปากเลยละ ส่วนติ่มซัมมีให้เลือกมากมายเช่น ขนมจีบหมู ฮะเก๋ากุ้ง เกี้ยวซ่า ซาลาเปาไสหมูแดง และซาลาเปาไส้ครีม ติ่มซัมที่นี่ดีจริงๆนะครับ คุณภาพนี่ดีกว่าบางโรงแรมซะอีก โดยเฉพาะฮะเก๋าเนี่ย กุ้งเป็นตัวๆเลย รสชาติก็อร่อยด้วยแหละครับ นอกจากนี้ยังมีน้ำแข็งใส ให้ได้เลือกทานแบบบริการตนเองด้วย มีผลไม้หลากหลายสำหรับล้างปาก เช่น แคนตาลูป แตงไทย แตงโมง สัปปะรด ฯลฯ
ภาพรวมของ Oishi Express
บรรยาการร้าน ภายนอกก็โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ภายในตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ถึงจะแออัดบ้างบางจุด แต่ภายในร้านก็ตกแต่งให้ดูหรูหรา ช่องทางเดินกว้างขวางดี เดินสะดวก
การบริการ พนักงานในร้านมีจำนวนเยอะดี หากมีอะไรขาดเหลือ สามารถเรียกได้ไม่ยาก แต่ว่าอาหารบางอย่างหมดไวมาก แต่ในทางกลับกันกับมาเติมช้าเช่นกัน รอนานเหมือนกัน
ราคา ราคาท่านละ 430 บาท อาจจะดูสูงไปสักนิด แต่ของเค้าคุณภาพจริงๆนะครับ มีเวลาทาน 1ชั่วโมง45นาที นานอยู่เหมือนกันนะครับนี่ ยอมจ่ายสัดนิด แต่ได้บรรยาการแบบญี่ปุ่นเต็มๆ และไม่อั้นด้วย แต่คราวนี้มีโปรโมชั่นมา4จ่าย3 ต้องปริ้นมาเอง เลยจ่ายไป 1,290 มา 4 คน ก็ถือว่ายิ่งคุ้มไปใหญ่เลยครับเนี่ย

อ่อจะบอกหากใครจะฉลองวันเกิดที่นี่ต้องแจ้งกับทางร้านอย่างน้อย3วันก่อนนะครับ เพราะเค้าจะมีเค้กมาให้1ปอนด์ฟรีๆไปเลยละ แต่ช่วงที่ไปลืมไปว่าต้องแจ้งก่อน เลยอดเค้กเลยอะครับ ต้องไปตักกินเอาที่บูทเอง

2011-09-14
โอกาส