2011-10-17
มากินชาบูกันค่ะ กับร้านชาบูไต้หวัน Evaime มีหลายสาขา ที่ไปกินสาขา Siam Discovery ค่ะบรรยากาศร้าน ไฟจะมืดๆสลัวๆหน่อยค่ะ เลยทำให้มองไม่ค่อยเห็นว่าภายในร้านตกแต่งยังไง ฮ่าๆ แต่ร้านก็ดูน่ารักดีค่ะ ด้านหน้ามีลายการ์ตูนการบริการ พนักงานบริการดีค่ะ แนะนำอาหารดี คอยเติมน้ำซุปตลอด เมนูอาหารทีเด็ดของร้านนี้อยู่ตรงน้ำจิ้มค่ะ มีเยอะมากๆ ให้เลือกตักเลือกปรุงได้ตามสบายน้ำซุปก็มีหลายแบบให้เลือก ซุปต้นตำรับ ซุปนม ซุบจิ้มจุ่ม อะไรอีกจำไม่ได้ แต่ถ้าสั่งซุปอย่างอื่นนอกจากต้นตำรับ คิด 50 บาท สั่งชุดหมูพิเศษติดมัน 240 บาท ประกอบด้วยหมูชาบู รวมทั้งสิ้น 6 ชิ้น น้อยมากผักและเส้นอุด้ง ใส่ผักลงหม้อหมูชาบู ลวกไว้ก่อน พร้อมกินรสชาติ น้ำซุปจืดมาก หมูก็ธรร
บรรยากาศร้าน ไฟจะมืดๆสลัวๆหน่อยค่ะ เลยทำให้มองไม่ค่อยเห็นว่าภายในร้านตกแต่งยังไง ฮ่าๆ แต่ร้านก็ดูน่ารักดีค่ะ ด้านหน้ามีลายการ์ตูน การบริการ พนักงานบริการดีค่ะ แนะนำอาหารดี คอยเติมน้ำซุปตลอด
เมนูอาหาร
หมูชาบู รวมทั้งสิ้น 6 ชิ้น น้อยมาก ผักและเส้นอุด้ง ใส่ผักลงหม้อ หมูชาบู ลวกไว้ก่อน พร้อมกิน รสชาติ น้ำซุปจืดมาก หมูก็ธรรมดา แต่มีดีตรงน้ำจิ้ม ที่มีให้เลือกเยอะมากๆ เลือกตักเลือกปรุงได้เต็มที่ มีทั้งแบบที่ผสมปรุงไว้ให้แล้ว และยังไม่ปรุง เราตักมาลอง 5 อย่าง มีพอนสึ น้ำจิ้มถั่วงา ซอสซ่าอิวาไอเมะบาร์บีคิว(อิวาเมะซ่า) น้ำจิ้มสุกี้ไทย และน้ำจิ้มอิวาไอเมะแบบปรุงแล้ว(ผสมน้ำพริกเผา มะนาว พริก กระเทียม) ที่ชอบก็น้ำจิ้มถั่วงากับซอสซ่าอิวาไอเมะบาร์บีคิว กินกับผัก เส้นอุด้ง น้ำซุป อร่อยมาก ส่วนพอนสึก็จิ้มหมูชาบูพอใช้ได้
ราคา ค่อนข้างแพง ชุดที่สั่งมีหมู 6 ชิ้น 240 น้ำซุปถ้าสั่งน้ำซุปชนิดอื่นๆที่ไม่ใช่ต้นตำรับคิดเพิ่ม 50 บาท แพงมากๆ แถมยังคิด service charge อีก 10%