ช่วงสงกรานต์ร้อน ๆ นี้ แม่หัวหอมได้ลองไปชิมร้าน Bianco ์Nero กับเพื่อนสาวมาค่ะ มีโปรโมชั่นส่วนลด 20% สำหรับช่วงสงกรานต์นี้ด้วย (แค่เราแชร์รูปภาพใน facebook ของเรา) วันนี้แม่หัวหอมกับเดอะแก๊งเลยขอมาจัดเต็มชอคโกแลตเป็นมื้อกลางวันกันซักทีนึง ร้านนี้อยู่ชั้น 2 บนอาคาร Opus ในซอยทองหล่อ 10 เดินเข้าซอยไปนิดเดียวก้อถึงอาคารนี้แล้วค่ะ หน้าร้านตกแต่งเก๋ ๆ เท่ ๆ มีมุมชิงช้าเล็ก ๆ ไว้นั่งเล่น กับฝาผนังที่ทำเป็นรูปชอคโกแลต กับ เพดานก้อออกแบบชอคโกแลตเยิ้ม ๆ ตัดกับพื้นสีขาวของร้านนี้ ในร้านตกแต่งเรียบ ๆ นะคะ ด้วยความที่เน้นขายชอคโกแลตเป็นหลัก ทุกมุมก้อจะมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการดื่มชอคโกแลตให้อ่านกันด้วย ที่ร้านนี้เราสั่งความเข้มข้

ที่ร้านนี้เราสั่งความเข้มข้นของชอคโกแลตได้นะคะ วันนี้ แม่หัวหอมสั่งชอคโกแลตเย็น 76%ไม่ใส่น้ำแข็ง ระดับความเข้มข้นของชอคโกแลตเลือกสั่งได้ตั้งแต่ 30% ถึง 96%
รสชาติชอคโกแลตเข้มข้น รสชอคโกแลตติดลิ้นทีเดียว แนะนำว่าถ้าอยากลองชอคโกแลตเข้มข้น เลยเลือกแบบไม่ใส่น้ำแข็งจะดีกว่าค่ะ แม่หัวหอมให้ 8.5/10 เลยค่ะ
เครื่องดื่มอีกรายการที่ลองชิมดูคือ Hot Viennese Chocolate ชอคโกแลตผสมเหล้า Congac กับวิปครีมนั่นเอง เนื่องจากแม่หัวหอมไม่ค่อยสันทัดกะสุราซักเท่าไหร่ เมนูนี้เลยขอชิมเบา ๆ แต่รสชาติเรียกได้ว่ากลมกล่อมมาก ทั้งชอคโกแลต เหล้า กะวิปครีม ให้คะแนน 8.5/10 เท่า ๆ กันเลย
มาถึงเมนูของกินกันบ้าง เครป ราดชอคโกแลต 70% กับ Orange Sauce เครปนุ่ม ๆ ราดชอคโกแลตกับ Orange Sauce รสชาติชอคโกแลตกับ Orange sauce เข้ากันได้ดี แต่แม่หัวหอมรู้ัสึกถึงรสชาติ Orange sauce น้อยไปนิ๊ดนึง (แอบนึกในใจว่าถ้าเป็นเครปชอคโกแลต ก้อคงน่าสนใจ) ให้คะแนนจานนี้ 7.5/10 ละกัน รู้สึกชอบเครื่องดื่มมากกว่าค่ะ
สุดท้าย จาน นี้ฟินมากๆๆๆๆๆ
สำหรับแม่หัวหอม French Chocolate Cake ชอกโกแลตเนื้อฉ่ำๆ เสิร์ฟพร้อมกับครีมทานคู่กัน แค่คำแรกต้องบอกว่าจานนี้ถูกใจแม่หัวหอมมาก เนื้อเค้กชุ่ม นุ่ม รสชาติชอคโกแลตเข้มข้นขนาด ครีมรสดี ไม่เลี่ยนเกิน รับคะแนนไป 10 เต็มเลยทีเดียว
นอกจากนี้ เจ้าของร้านฝรั่งพูดไทยได้ดี น่ารักมากค่ะ ช่วยแนะนำเมนูให้ฟังค่อนข้างละเอียดเลย สรุปสั้น ๆ ปลื้มมาก กับร้าน Bianco Nero นาน ๆ จะได้กินดื่มชอคโกแลตเต็มอิ่ม ซักที มีโอกาสเมื่อไหร่คงได้มาซื้อซ้ำแน่ค่ะ
  • French Chocolate Cake