ในที่สุด...เราก็เขียน review กับ Openrice มาถึงร้านที่ 100 แล้ววว ! ก็ขอฉลองด้วยร้านซุชิอร่อย ๆ ที่เพิ่งไปทานมากะคุณแฟนแล้วกันนะคะ ร้านนี้อยู่ตรงเอกมัย ก็เลยเดินทางไปด้วยรถไฟฟ้าดีกว่า ลงสถานีเอกมัยมา แล้วเดินย้อนลงมานิดหน่อยก็จะเจอซอย 2 ซึ่งปากซอยมีร้านบ้านไร่กาแฟขนาดใหญ่อยู่ เดินตรงเข้ามาพอเหนื่อย ๆ หิว ๆ หน่อย (ไกลพอสมควรค่ะ แต่ไม่หลงหรอก เพราะเดินตรงอย่างเดียว) ก็จะเจอร้านค่ะ ป้ายหน้าร้านโดดเด่นเป็นสง่า แปลว่ามาถูกที่แล้วค่ะ ที่จอดรถจอดได้หน้าร้าน มีไม่เยอะมาก ใครเอารถคันโต ๆ มาอาจจะจอดลำบากนะคะ มารถไฟฟ้าดีกว่า บรรยากาศภายในร้าน โปร่งโล่งนั่งสบาย พนักงานแต่งชุดกิโมโนน่ารักเขียว (ไม่ได้ถ่ายรูปมา
บรรยากาศภายในร้าน โปร่งโล่งนั่งสบาย พนักงานแต่งชุดกิโมโนน่ารักเขียว (ไม่ได้ถ่ายรูปมา) จะพาเราไปนั่งที่โต๊ะอาหารค่ะ
ผ้าเช็ดปากบนโต๊ะ พับเป็นรูปกิโมโนน่ารักจัง ^^ เบอร์โทรของร้านอยู่ที่ซองตะเกียบ เผื่อใครอ่านแล้วอยากไปทานบ้าง จะได้โทรโลด!
วันนี้เราเลือกสั่งอาหารเป็นชุดกัน ซึ่งที่ร้านก็มีให้เลือกหลายชุดเลยค่ะ อาหารชุด จะมาพร้อมกับเครื่องดื่ม(เราเลือกเป็นชาเขียวกันค่ะ) สลัดผัก มิโซะซุป และผลไม้ (มีแตงโม กับสัปปะรดค่ะ) อันนี้เป็นอาหารชุดของคุณแฟน ประกอบด้วยปลาดิบ ข้าว และมิโซะซุป
ขอชมเชยว่าปลาดิบที่นี่ หั่นชิ้นใหญ่ สดน่ารับประทาน เนื้อหวาน และวาซาบิก็รสชาติจี๊ดสะใจมากค่ะ
ส่วนอันนี้เป็นชุดซูชิของเราเอง จัดกันมาเต็มจานเพียบ ๆ อย่างนี้เลย ปลาดิบสดอร่อยอีกแล้ว และสำหรับซูชิหน้าไข่หวาน ทีใคร ๆ บอกว่า เป็นตัวบ่งชี้ว่าร้านไหนทำซูชิได้อร่อย (คือ ถ้าทำซูชิหน้าไข่หวานแล้วไม่อร่อย ก็ไม่ควรมาขายซูชิค่ะ เขาว่ายังงี้) ก็ทำได้ดีมาก ๆ ค่ะ ไข่หวานรสชาติกลมกล่อม แทรกข้าวมาตรงกลางแทนที่จะโปะไข่หวานไว้บนข้าวเหมือนร้านส่วนใหญ่ ดูเป็นเอกลักษณ์ดี
แถมอีกนิดด้วยเกี๊ยวซ่าแบบแป้งบาง ทอดกรอบกะลังพอดี ๆ ไม่แข็ง ใส้เยอะพอสมควร เข้ากันดีกับน้ำจิ้มโชยุ จานนี้ถือว่าไม่โดดเด่นมากนัก อร่อยในระดับปกติค่ะ คือไม่ถึงกับผิดหวัง แต่คงไม่ใช่จุดขายของร้านเพราะรูปในเมนูก็ไม่มีค่ะ ><
กับจานนี้ที่คุณแฟนสั่งมา เทมปุระ ซูชิ จานนี้ก็ขอแนะนำสำหรับคนที่ชอบอาหารแนวนี้ค่ะ เทมปุระกรอบ ๆ เข้ากันดีกับข้าวญี่ปุ่นนุ่ม ๆ และมายองเนสไม่เยอะเกินไปค่ะ

สรุปว่า--- นับเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านนึงที่ราคาไม่แรงมาก (โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณซื้อ deal มา จะประหยัดไปได้ราวครึ่งนึงเลยค่ะ) บัตรเครดิตลดได้ทั้ง Ctibank และ KTC(แต่ถ้าคุณใช้ deal ก็ลดไม่ได้นะคะ ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง) อาหารคุณภาพดี ร้านโล่งโปร่งนั่งสบาย พนักงานบริการดี สุภาพเรียบร้อย ใครอยู่แถวนี้น่าจะลองไปทานดูนะคะ ^^
  • อาหารชุดซูชิ