2011-03-31 78 วิว
วันนี้จะชวนเพื่อน ๆ ไปบ้านดารากันค่ะ ไม่ใช่ว่ารู้จักกับดาราเป็นการส่วนตัวนะคะ แต่เป็นร้านอาหารของซูโม่กิ๊กน่ะค่ะ โดยร้านใช้ชื่อว่า "บ้านกลมกิ๊ก" ค่ะ การเดินทางก็มาไม่ยากเลย ถ้ามาจากเพลินจิตให้เลี้ยวเข้าซอยร่วมฤดี ผ่านโรงแรมคอนราด เลี้ยวเข้าซอยร่วมฤดี 1 ปากซอยจะเป็นคอนโด Chateau De Bangkok ร้านอยู่ด้านขวามือค่ะ ติดกับคอนโดเลย ด้วยความที่ดูรายการกลมกิ๊กมาก็บ่อย ก็เลยอยากเห็นบรรยากาศจริง ๆ บ้าง บ้านกลมกิ๊กนี้เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น บรรยากาศดีมาก ๆ เลยค่ะ เหมาะสำหรับครอบครัว หรือเพื่อน ๆ มาจัดเลี้ยง พอเข้าตัวร้านก็ประทับใจค่ะ จัดร้านได้โล่งโปร่งสบาย เหมือนนั่งกินข้าวอยู่บ้านตัวเองเลยก็ว่าได้ พอเมนูมาก็จัดการสั่งเลยค่ะ ไข่

พอเมนูมาก็จัดการสั่งเลยค่ะ ไข่เจียวคุณสุชา (ได้ยินมาว่าไม่เหมือนที่อื่น ทำเองยังไม่ได้เลย
) ว่าแล้วก็ลองชิม อิอิ ไข่เจียวของร้านหนานุ่มฟูมากค่ะ (ทำเองยังไม่ค่อยจะฟูเลย แหะๆ) สูตรไม่เหมือนใครจริง ๆ
ต่อมาเป็นผัดเผ็ดปลาดุกกระเพรากรอบค่ะ รสชาติเผ็ดร้อนได้ใจจริง ๆ ใบกระเพราก็กรอบมาก ๆ ค่ะ สุดท้ายก็เป็นปลากะพงทอดน้ำปลาค่ะ ปลาตัวใหญ่ ๆ แบบล้นจานพร้อมราดน้ำปลาหอม ๆ รสชาติกลมกล่อมกำลังพอดี อร่อยจนกินหมดตัวเลย
แต่ราคาขอบอกว่าแพงจริงค่ะ ไม่มีราคาต่ำกว่า 100 เท่าไหร่เลย นอกจากไข่เจียวจานละ 90 บาทค่ะ
แต่โดยรวมแล้วประทับใจกับรสชาติและบรรยากาศมาก ๆ ค่ะ
  • ไข่เจียวคุณสุชา
  • ผัดเผ็ดปลาดุกกระเพรากรอบ