2011-06-18
วันนี้พามาลองกินอาหารฝรั่งเศสกันค่ะ กับชื่อร้านแปลกหูแต่ไพเราะกับชื่อร้าน Capsicum หน้าตาร้านเป็นเช่นนี้ค่ะภายในร้านค่ะตัวอย่างเมนูค่ะ ที่นี่ เมนูอาหารไม่ได้เยอะมากค่ะ แต่ก็ครบทั้ง Starter, Main Course, Dessert ค่ะจานแรก สั่งเป็น Scrumbled Eggs with Girolles ซึ่งใช้เห็ดจากฝรั่งเศสค่ะ จานนี้จืดๆ แต่พอเติมเกลือกับพริกไทยไป อร่อยเลยค่ะ เห็ดอร่อยดีค่ะมาถึง เขาจะเสริฟ์ขนมปังอบกรอบให้ก่อนเลย คู่กับเนยแข็ง ก็จืดๆค่ะ ไม่ได้มีรสชาติอะไร แหะๆมาต่อกันที่ สเต็คแกะ อันนี้รสชาติดีทีเดียวค่ะส่วนอันนี้เป้นสเต็คปลาราสซอสที่ทำจากมะม่วง กินแรกๆ อร่อยนะค่ะ แต่มันเลี่ยนค่ะ เพราะปลาเขาทอดด้วยเนยมั้งค่ะ เลี่ยนมากค่ะโดยรวม เทียบกับราคาที่จ่าย
หน้าตาร้านเป็นเช่นนี้ค่ะ ภายในร้านค่ะ ตัวอย่างเมนูค่ะ ที่นี่ เมนูอาหารไม่ได้เยอะมากค่ะ แต่ก็ครบทั้ง Starter, Main Course, Dessert ค่ะ จานแรก สั่งเป็น Scrumbled Eggs with Girolles ซึ่งใช้เห็ดจากฝรั่งเศสค่ะ จานนี้จืดๆ แต่พอเติมเกลือกับพริกไทยไป อร่อยเลยค่ะ เห็ดอร่อยดีค่ะ มาถึง เขาจะเสริฟ์ขนมปังอบกรอบให้ก่อนเลย คู่กับเนยแข็ง ก็จืดๆค่ะ ไม่ได้มีรสชาติอะไร แหะๆ มาต่อกันที่ สเต็คแกะ อันนี้รสชาติดีทีเดียวค่ะ ส่วนอันนี้เป้นสเต็คปลาราสซอสที่ทำจากมะม่วง กินแรกๆ อร่อยนะค่ะ แต่มันเลี่ยนค่ะ เพราะปลาเขาทอดด้วยเนยมั้งค่ะ เลี่ยนมากค่ะ โดยรวม เทียบกับราคาที่จ่ายไป แพงเลยค่ะ ถ้าไปเผื่อลองกินอาหารฝรั่งเศสก็โอเคค่ะ แต่เราบอกไม่ได้ว่ามันอร่อยมั้ยในบรรดาร้านอาหารฝรั่งเศส ..เพราะปกติ ไม่ทานอาหารฝรั่งเศส แต่ถ้าถามโดยส่วนตัวว่าชอบมั้ย ไม่ชอบอาหารฝรั่งเศสค่ะ มันเลี่ยน แหะๆ