2017-08-20
รีวิวรวมเลยค่ะ จากไปกินมา 2 ครั้งที่ห้องอาหาร China Table รีวิวทีเดียวเลย ครั้งแรกไปประชุมที่นั่นเลยได้กินแบบที่เขาจัดมาให้ครั้งที่ 2 อันนี้คือกินเป็นอาหารกลางวันแบบจริงจัง สั่งเองเลย ร้าน China Table โรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok OPENING HOURS Lunch 11:30-14:30 (Mon-Fri) 11:30-15:30 (Sat-Sun) Dinner 18:30-22:30 (Daily) CONTACT Tel: +66 2 302 3333 restaurant.bangkok.blu@radisson.com ร้านอยู่ชั้น 3 ของโรงแรมเรดิสัน สุขุมวิท ถ้าเรามาด้วยรถไฟฟ้ามาลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินมาใกล้กว่า บรรยากาศร้าน ตกแต่งสวย มีทั้งห้องส่วนตัว มาเยอะๆ เป็นห้องส่วนตัวก็สะดว
OPENING HOURS
Lunch 11:30-14:30 (Mon-Fri)
11:30-15:30 (Sat-Sun)
Dinner 18:30-22:30 (Daily)
บรรยากาศร้าน
ตกแต่งสวย มีทั้งห้องส่วนตัว มาเยอะๆ เป็นห้องส่วนตัวก็สะดวกดีค่ะ
มื้อกลางวันเขาเป็นบุฟเฟ่ติ่มซ่ำ ราคาก็ 688 ++ บาท กินได้ไม่อั้น ราคาสั่งติ่มซ่ำได้ไม่อั้น
ซุปเลือกได้ 1 รายกาย ข้าวหรือบะหมี่ 1 รายการ ขนมหวาน 1 รายการ แล้ว ชา หรือเก็กฮวยด้วย อันนี้คุ้มดีค่ะ เพราะ ติ่มซ่ำเขาจริงจังดี
หรือเราจะสั่งแบบ A LA cart ก็ได้ ราคาที่เราจะเขียนเป็นราคาแบบ A LA Cart เพื่อให้เลือกนะคะ เพราะมีสั่งอย่างอื่นมาเพิ่มด้วย
แล้วก็มีที่กินตอนไปประชุมด้วยอะคะ
เป็ดปักกิ่ง 1,500 บาท
เอาเนื้อมาทำอาหารได้ 1 อย่าง เป็ดปักกิ่งเขามาแล่ให้ที่โต๊ะ แล่แป๊ปปปเดียว ออกมาเป็น หนังแผ่นๆแล้วค่ะ
ดูเขาแล่ก็เพลิดเพลิน ให้เขาห่อมาให้เสร็จค่ะ น้ำราดหอม หนังเป็ดกรุบกรอบ แต่อยากให้กรอบๆ กว่านี้อีกนิด
แล้วจะอร่อยเลย อันนี้ยังไม่กรอบมาก แอบเหนียวไม่บางมุม
เนื้อเราเลือกมาทำ เป็ดพริกไทยดำ เขาผัดให้เนื้อเป็ดไม่แห้งมากดีค่ะ เป็ดเนื้อนุ่ม ผัดมาพริกไทยดำ พริกหวาน หอมใหญ่ อร่อยดี
ผัดมารสชาติดี จานใหญ่มาก ส่วนติ่มซ่ำที่กินไป กินไปยังไม่หลายอย่างเท่าไหร่ อิ่มเป็ดปักกิ่งซะก่อน แต่เราว่าเขาอร่อยหลายอย่างเลย
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง 190B
แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดนิ่มมาก กรึบบไปในคอเลย น้ำที่ใส่มาเราว่าจืดไปหน่อย แต่กุ้ง แป้งอร่อยดีค่ะ
ฮะเก๋ากุ้ง 140B ขนมจีบหมูและกุ้ง 120B ขนมจีบปู 185B
ที่นี่เขาปู เขากุ้ง จริงจัง ไส้แน่นดี อร่อยทั้ง 3 อันเลย ชอบสุดเป็นขนมจีบหมูและกุ้ง แป้งนิ่ม ไส้แน่น
กุ้งนึ่งซอสมะนาว 180B
ชอบอันนี้มาก สั่งมา 4 เข่งเลย กุ้งเขามาทั้งตัว เนื้อกุ้งดี สดดีค่ะ แล้วน้ำราดเป็นแบบซีฟู้ด ตัดเลี่ยนดีค่ะ
ฟองเต้าหู้ทอด 196B
อันนี้อยากให้ทอดมากรอบๆกว่านี้อีกนิด แต่ไส้ กุ้งก็เยอะดี
ซาลาเปาหิมะเป็ดย่าง 140B
แป้งเขาจะเหมือนนึ่ง ก็ไม่เหมือน แต่แป้งเขาฟูแน่น เราชอบ ตอนที่เราไปประชุม เป็นซาลาเปาลูกเล็กๆ อร่อยมาก
ถ้ามากินแบบไม่ได้เขาจัดให้จะเป็นซาลาเปาลูกใหญ่ กินแล้วแอบตัดกำลัง ต้องไว้กินตอนหลังๆ
ฝันกอเจ 110B
แป้งเขาบาง ไส้ผักกันบ้าง หลังจากกินกุ้งกินเป็ด มาทั้งโต๊ะ เขามีไส้ผักหลายไส้
เกี๊ยวห่อเนื้อปูและชีสทอด 110B
ต้องกินตอนร้อนๆ พอกินไปเราว่าอันนี้เลี่ยนไปนิด แต่คนชอบชีสน่าจะชอบ
กรรเชียงปูนึ่งซอสผงกระหรี 180B
เป็นกรรเชียงปูนึ่งมาแล้วก็ราดซอสผงกระหรี่ เข่งนี้พวกเราก็ชอบกัน สั่งมาหลายครั้ง ซอสผงกระหรี่ซอสเขาไม่ได้รสจัดมาก
ส่วนซุปเขามีให้เลือก สองซุป ซุปเกี๊ยวน้ำเยื่อไผ กับ ซุปเสฉวนเจ เลือกได้ 1 อย่าง เราสั่งซุปเสฉวน
อร่อยตามมาตรฐานคะ
ซุปเกี๊ยวน้ำเยื่อไผ่ ซุปเสฉวน
ส่วนขนมสาคูเผือก กับ บัวลอยน้ำขิง สาคูเผือก หอมดีแต่ว่าน่าจะมีเผือกเป็นชิ้นๆให้เคี้ยวๆ หน่อย บัวลอยน้ำขิงก็กินแล้วสดขื่นดี
ขิงอยากให้กินแรงๆ เราชอบแบบหอมๆ
ติ่มซ่ำบุฟเฟ่คุ้มคะ ติ่มซ่ำเขาอร่อยหลายอย่าง ชอบมาก
เราชอบติ่มซ่ำอยู่แล้วด้วย ตอนนี้ในติ่มซ่ำชอบที่นี่สุดเลย