2011-10-11
สวัสดีค่ะ หลังจากปล่อยรีวิวของกินที่บ้านเกิดติดต่อๆ กัน ขอมาปล่อยร้านอาหาร ณ กรุงเทพฯ กันบ้างซึ่งร้านนี้เคยเป็นร้านโปรดถ้าจะกินบุฟเฟท์อาหารญี่ปุ่นค่ะแต่ ณ ที่ไปกินล่าสุด ค่อนข้างผิดหวังอะนะคะ รู้สึกว่าบางอย่างไม่เหมือนเดิมง่ะ ซึ่งจะบรรยายต่อไปแล้วกันค่ะ เฮ้อ..ห้องอาหารนี้จะอยู่ชั้นสองของโรงแรมนี้นะคะ ขอไม่ลงรูปหน้าตาทางเข้าร้าน เพราะโควต้ารูปมีจำกัด แหะๆเริ่มที่เมนูก่อนเลย เป็นบุฟเฟท์ที่ต้องสั่งจากเมนูแบบนี้ค่ะเมนูแรกค่ะ ปูอัดแอนด์ซาชิมิปลาหมึกปลาหมึกไม่สดหวานเท่าเดิมอ้ะ แงๆๆ แต่ก็ไม่ถึงกับแย่นะคะ แต่กินรอบก่อนๆ หน้านี้อร่อยกว่าอ้ะค่ะเมนูต่อมาที่กินคือซูชิไข่หวาน เนื่องด้วยพนักงานบอกว่า ไข่หวานย่างไม่มีแล้ว (คะแนนลดฮวบบบบทันที ของโปรดฉันนนนน
เริ่มที่เมนูก่อนเลย เป็นบุฟเฟท์ที่ต้องสั่งจากเมนูแบบนี้ค่ะ เมนูแรกค่ะ ปูอัดแอนด์ซาชิมิปลาหมึก
เมนูต่อมาที่กินคือซูชิไข่หวาน เนื่องด้วยพนักงานบอกว่า ไข่หวานย่างไม่มีแล้ว (คะแนนลดฮวบบบบทันที ของโปรดฉันนนนนนน ไม่มี..แล้วจะมากินเพื่อ????)
ต่อไปซุปกา - ไม่มีแล้วอีกต่างหาก ให้ได้แต่เป็นถ้วยยยยยแบบนี้ ย้ากกกกกก หักคะแนนๆ ข้าวเปล่ากับซาบะ (ส่วนหาง) ย่างค่ะ อันนี้อร่อยตามมาตรฐาน เทมปุระกุ้ง ยังโออยู่ ไม่อมน้ำมัน กรอบอร่อยกำลังดี แล้วก็ตบท้ายด้วยโมจิถั่วแดงค่ะ
ส่วนของเราหมดแล้ว (แต่เดี๋ยวจะโพสต์ของเพื่อนบางอันให้ดู (ได้อีกแค่สองรูป เหอๆ)) ของเพื่อนค่ะ มีปลาดิบ ทงคัตสึ และแคลิฟอร์เนียโรลล์
ลงแต่ปลาดิบแล้วกันเนาะ เพื่อนบอกว่า หวานสดดีค่ะ
(แต่เราไม่ได้หม่ำ เลยไม่รู้ว่าเลิศมากเหมือนเดิมหรือเปล่า เป็นที่ที่ทำให้เรากินปลาดิบได้อะค่ะ แหะๆ)
ต่อด้วยเห็ดเข็มทองย่าง ข้าวกระเทียม ซูชิไข่กุ้ง ปลาไข่ ซาชิมิแซลมอนและปูอัด ก่อนปิดท้ายด้วยขนมที่ใครๆ ก็เชียร์ คือ ไอศกรีมคาราเมลกับพุดดิ้งชีสนะคะ (เมื่อไหร่จะเพิ่มโควต้ารูปอะค้าาาาา อยากได้เพิ่มอ้ะ) หมดไปทั้งสิ้น 539++ รวม 1268.81 คนละ 634.4 บาทค่ะ
สรุปแล้ว เมนูบางอย่างหายไป คุณภาพบางอย่างลดลงค่ะ แต่โดยรวมก็ยังมีที่ดีและอร่อยอยู่นะคะ