สวัสดีค่ะเพื่อนๆหายหน้าหายตาไปนานเพราะปรากฎการณ์น้ำท่วมและภารกิจส่วนตัว ทำให้ต้องงดเข้ามาทำงานอดิเรกที่แสนชอบ แต่ว่าเมื่อไปทานอาหารอร่อยๆที่ใหม่ๆก็ไม่ลืมที่จะถ้ายรูปไว้เพื่อทำรีวิวแบ่งปันกับเพื่อนๆค่ะวันนี้ขอพาไปทานอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงในโรงแรมฮอลิเดย์อินน์สีลมนะคะร้านนี้อยู่ชั้นล่างติดถนน แต่งสไตลล์สมัยใหม่ แต่ว่าสดใสด้วยสีแดงตามสไตล์จีนค่ะ ช่องว่างระหว่างโต๊ะไม่มากนัก อาจจะอึดอัดไปบ้างค่ะ และหากมีคุยกันเสียงดังก็คงจะเอาเรื่องทีเดียวส่วนบริการดีค่ะ พนักงานเป็นกันเอง แนะนำอาหารให้อย่างดี และ จริงใจด้วยค่ะ ที่เราแชร์อย่างนี้ก็เพราะเราถามว่ามีติ่มซำไหมคะ เจ้าหน้าที่ก็บอกว่า มีแต่น้อยค่ะ แล้วก็พลิกเมนูให้เรา เราดูราคาประมาณเข่งละ 10
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ

ส่วนบริการดีค่ะ พนักงานเป็นกันเอง แนะนำอาหารให้อย่างดี และ จริงใจด้วยค่ะ ที่เราแชร์อย่างนี้ก็เพราะเราถามว่ามีติ่มซำไหมคะ เจ้าหน้าที่ก็บอกว่า มีแต่น้อยค่ะ แล้วก็พลิกเมนูให้เรา เราดูราคาประมาณเข่งละ 100 บาท เราก็เลยถามว่ายังมีบุฟเฟ่ต์ฃ่วงกลางวันหรือเปล่า เจ้าหน้าที่ก็ตอบอย่างไม่ลังเลว่ามีค่ะ และช่วงกลางวันเป็นบุฟเฟ่ต์ คุ้มกว่าเยอะค่ะแนะนำมาทานช่วงกลางวันดีกว่า 336 บาทถ้วนต่อคน และขอแนะนำอาหารจานอร่อยนะคะ....(แนะนำต่อเนื่อง) เราก็เลยสั่งตามปกติไป

อาหารที่เราเลือกมาวันนี้ มี 3 จานค่ะ

1. เราอยากทานมาก แต่ว่าหาทานแบบอร่อยในร้านทั่วไปค่อนข้างยากค่ะ นั้นก็คือ หมูแดงและหมูกรอบแบบฮ่องกงค่ะ (280) หมูแดงเนื้อนุ่มหั่นก้อนหนารสชาติออกหวาน หมูกรอบเนื้อหนามันน้อยมากและหนังกรอบอย่างสุดซึ้ง จิ้มมัสตาร์ดแก้เลี่ยน ถ้าสั่งอย่างเดียว 180 ค่ะ

2. ราดหน้าปลาเต้าซี่ (188) หาทานได้ทั่วไปแต่เอาไว้ลองฝีมือและความสด ที่นี่มาจานใหญ่ ทานได้ 2 คน เนื้อปลาสด รสดี แต่เส้นแข็งไปหน่อยค่ะ

3. เต้าหู้มาผ่อ(อันนี้น่าจะ 180 ลืมอ่ะค่ะ โทษที) อันนี้ก็เป็นจานลองฝีมือเช่นกัน รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดเกิน ถือว่าใช้ได้ค่ะ มาแบบทาน 2 คนเช่นกัน

น้ำเราทานน้ำเปล่า สามีทานชา ราคาจำไม่ได้ค่ะ

ราคาโดยรวม 789 บาท เราว่าราคานี้สู้ไหวสำหรับอาหารในโรงแรมค่ะ เพราะอิ่มมากๆเลย
สถานที่ตั้งใจกลางเมือง เดินทางมาสะดวก บริการก็ดี ดังนั้น ถ้าใครอยากจะลองทานอาหารจีนแถวๆนี้ ที่นี่ก็เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งเชียวค่ะ

และถ้าเพื่อนๆชอบทานบุฟเฟต์ติ่มซำ ไปชิมมาเล่าให้เราฟังบ้างนะคะ
2012-01-09
฿400 (มื้อเย็น)
  • หมูกรอบฮ่องกง