2013-09-18
มาเทศกาลทาปาสที่ Crossroads Bar โรงแรม Swissôtel Le Concorde กรุงเทพฯ ทาปาสเป็นอาหารคำเล็กๆที่เหมาะจะทานไปพูดคุยกันไป จิบเครื่องดื่มกันไปมากๆเลยทีเดียวค่ะครั้งนี้มีโอกาสได้ไปลองทาปาส ซึ่งมีให้เลือกกว่า 8 ชนิดเลยค่ะ ของเค้าเด็ดๆทั้งนั้นเลย แถมยังได้จับคู่ดริ้งค์กับเครื่องดื่มได้ด้วยค่ะเค้ามีโปรโมชั่นค่ะ ช่วงที่ไป ทาปาสเซ็ต 3 อย่าง 199 บาท และถ้าพิมพ์คูปองไปจากโอเพ่นไรซ์จะได้รับเครื่องดื่มฟรี 1 แก้วด้วยค่ะ แต่เรากินไปหลายคำเลยล่ะ บรรยากาศของร้าน เป็นบาร์หน้าห้องอาหารฟาวเทนค่ะ มีบาร์เครื่องดื่มและจัดเป็นบุฟเฟ่ต์ ให้เดินไปเลือกกินทาปาส โรงแรมนี้ก็โอ่โถง สวยงามใช้ได้เลยค่ะมาดูกันค่ะว่าวันนี้ได้กินอะไรไปบ้าง แล้วเครื่องดื่ม
มาดูกันค่ะว่าวันนี้ได้กินอะไรไปบ้าง แล้วเครื่องดื่มของเราคืออะไรกันบ้าง
อันนี้ถือว่ารสชาตอกลางๆค่ะ มีผักต่างๆสีสันสวยงาม และกุ้งตัวเล็กๆ ไม่ถึงกับถูกใจ และก็ไม่ได้แย่จนเกินไป ทานยากเล็กน้อยเราะข้าวสารติดกระทงค่ะ ต้องคายออกมาทีหลัง
เนื้อค่อนข้างนุ่มเลยค่ะ เป็นทาปาสที่คำใหญ่มาก น้ำยำก็อร่อยค่ะจัดจ้านดี แต่อยากได้ซอสเพิ่มอีกนิด น่าจะดีขึ้นอีก
ลาบปลาทูน่านี้ การนำเสนอน่าสนใจมากเลยค่ะ ใครเห็นก็อยากชิม รสชาติเราว่าใช้ได้นะคะ มีเผ็ดเล็กๆได้ความรู้สึกว่าเป็นลาบ แต่ไส้มันออกร่วนไปหน่อย ตอนที่กัดก็มีร่วงหล่นบ้างค่ะ แล้วก็พอทิ้งไว้นาน แป้งที่เป็นโคนด้านนอกมันจะนิ่มค่ะ ไม่กรอบแล้ว
จานนี้เราประทับใจที่สุด เพราะส่วนตัวชอบทานแซลมอนรมควันอยู่แล้วค่ะ แล้วพอนำมาห่อกิมจอแล้ว เราว่ามันเข้ากันมาก เลย มีทั้งกลิ่นรมควันหอมๆกับรสชาติเผ็ดๆเปรี้ยวๆของกิมจิ อร่อยเลยค่ะ อันนี้กินไปหลายคำเลย
ทาปาสคำนี้ตอนแรกก็รู้สึกแปลกๆกับชีสค่ะ แต่ทานไปทานมา อร่อยแฮะ ต้องทานเข้าไปทีเดียวทั้งคำค่ะ ทั้งแฮม แคนตาลูป และชีสนมแพะ เค็มๆหวานๆ ชอบเป็นอันดับที่ 2 เลย
อันนี้ตอนเห็นครั้งแรกประทับใจนะคะ แต่รสชาติมันอ่อนมากเลย รู้สึกว่าถึงจะเป็นหอยเชลล์แต่ไม่ค่อยได้ชูรสของหอยเชลล์เท่าที่ควรค่ะ ยำส้มโอก็พอใช้ได้ แต่มันไม่ค่อยเข้ากันน่ะ ไม่ประทับใจเท่าไหร่ค่ะ
อันนี้ชอบตรงตับห่านค่ะ แต่ชอบแบบย่างมากกว่า ทาปาสคำนี้ออกแห้ง น่าจะเพราะขนมปังกรอบค่ะ แยมด้านบนออกหวานๆ ตับห่านรสชาติมันๆ และขนมปังจืดๆค่ะ เป็นรสชาติที่เข้ากันดีค่ะ แอบมีกลิ่นของร็อกเก็ตเบาๆ สำหรับเราพอใช้ได้นะคะ
ถ้วยนี้ผิดหวังสุดค่ะ ส่วนที่เป็นเจลลี่เรากินไม่ได้เลย มันออกหวาน และรสชาติหยึ๋ยๆแปลกๆค่ะ แต่ส่วนที่เป็นสลัดปูก็ทานได้อยู่ค่ะ แต่เราไม่ประทับใจจานนี้ค่ะ ถ้วยเดียวจอด แล้วกินไม่หมดด้วย เน้นที่การนำเสนอมากกว่าเนอะ มันดูสวยน่ากินมากเลย
เครื่องดื่มที่สั่งเป็นโมจิโต้ค็อกเทลค่ะ รัม มิ้นต์ มะนาว และโซดา อร่อยดีค่ะ เราไม่ค่อยเน้นอันนี้เพื่อนดื่มซะมากกว่า เราดื่มน้ำเปล่ามากกว่าค่ะ