วันนี้ไปทำธุระแถวราชเทวีค่ะ จำได้ว่ามีร้านซูชิที่ชาวเนทร่ำลือกันอยู่แถวนี้ร้านหนึ่งก็เลยนัดเพื่อนมากินกัน หลังจากทำธุระเสร็จแล้ว ร้านตั้งอยู่ที่ซอยพญานาคข้างโรงแรมเอเชียเลยค่ะ ถ้ามารถไฟฟ้าก็เดินลงบันไดมาก็ถึงปากซอยเลย เหลือบมองป้ายซอยนิดหนึ่งก่อนเดินเข้าไปก็ได้ค่ะ เพื่อความไม่ผิดพลาด เดินเข้าไปไม่ไกล น่าจะเกือบๆ 100 เมตร ร้านอยู่ขวามือ มองเห็นป้ายนี้ก็ใช่แล้วค่ะ เดินเข้าไปได้เลย แต่ถ้าใครขับรถมา ก็ขับเข้ามาจอดได้เลยค่ะ มีที่จอดรถมากมายกว้างขวางไว้บริการ วันที่ไปมีรถสปอร์ตสีแดง สีส้มของนิสิตจุฬาจอดอยู่สะดุดตามาก ท่าทางร้านนี้จะเป็นที่นิยมในหมู่นิสิตจุฬาไปถึงร้านราว 16.30 น. คนเต็มร้านเลยค่ะ หอมตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นเนื้อย่าง จนคิดว่า

ไปถึงร้านราว 16.30 น. คนเต็มร้านเลยค่ะ หอมตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นเนื้อย่าง จนคิดว่าเข้าร้านผิด จะมากินซูชิ ทำไมกลายเป็นร้านเนื้อย่างไปได้ เหลียวมองรอบตัวก็ไม่เห็นโต๊ะไหนมีเตาย่างเนื้อนี่นา จนมาดูเมนูถึงได้เข้าใจ คงเป็นกลิ่นเนื้อย่างที่วางบนข้าวทำเป็นซูชินั่นเอง

กว่าจะได้สั่งอาหาร พนักงานลีลาและเรียกยากมาก อาจจะเป็นเพราะร้านทำเป็นกระจกซ้อนกันสองชั้น ต้องเดินวนไปวนมา กว่าจะมาถึงโต๊ะเราที่กระจกชั้นนอก
สั่งชาเขียวร้อนไปคนละแก้ว ชาไม่หอม รสชาติเบ เบ ค่ะ free refill แต่แก้วชาแอบเก๋ตรงที่มีรอยบุ๋มแทนหูแก้ว ให้เราจับได้ถนัดมือ แต่น้ำชาที่ร้อนชมัดๆๆ ทำให้เราต้องรอให้อุณหภูมิแก้วลดลงซะก่อนถึงจะสามารถเอามือจับแก้วมาดื่มได้

สั่งไปสองเซทค่ะ กะแค่พอหายหิวแล้วไปหาที่นั่งกินขนมคุยกันต่อ
เซทนี้ถ้าใครชอบ รสชาติมันๆ ของอโวคาโด ห้ามพลาด ต้องสั่งๆ อร่อย ทุกอย่างเข้ากันไปหมด
ซูชิปั้นข้าวมาเยอะไป ฉันชอบคำเล็กกว่านี้ เนื้อทุกชนิดสดมาก ราคาเหมาะสม อ้อ มีซุปใสรสชาติดีแถมมาให้ด้วยนะคะ เติมได้ตลอดจ้า

2011-09-28
  • Rainbow Roll