หลังจากไปช๊อปปิ้งในห้างใกล้ ๆ บ้านก็นึกอยากรับประทานอาหารอร่อย ๆ ราคาเบา ๆ เลยแวะมาที่บิ๊กบะหมี่ & สเต็ก สาขาเลี่ยงเมืองปากเกร็ด มาถึงก็จอดรถหน้าร้านได้เลย วันนี้รถค่อนข้างเยอะพอสมควรแต่ก็ยังมีที่จอดสำหรับเราจากนั้นเดินเข้าร้านผ่านด้านหน้ามีตู้แช่เย็น มีขนมหลายอย่าง ทั้งเต้าหู้นมสด วุ้นต่าง ๆ มีโซนให้เลือกนั่งวันนี้เรานั่งกันในห้องแอร์สักพักมีพนักงานมารับ order เมนูแรกที่สั่ง เป็นสเต็กหมู บะหมี่เกี๊ยวน้ำกุ้ง และยำหมูย่าง และกาแฟเย็นนั่งรอสักพักพนักงานก็มาเสริฟ จานใหญ่มาก ในจานมีสเต็กหมูชิ้นใหญ่พอสมควร มาพร้อมกับสลัดผัก มันฝรั่งทอด และตะกร้าขนมปังและเนย ตามมาด้วยบะหมี่เกี๊ยวชามโต ที่มีเกี๊ยวกุ้งเต็ม ๆ ตัวใหญ่ มาเต็มชาม สุดท้ายเป็นยำ

และยำหมูย่าง และกาแฟเย็น

นั่งรอสักพักพนักงานก็มาเสริฟ จานใหญ่มาก ในจานมีสเต็กหมูชิ้นใหญ่พอสมควร มาพร้อมกับสลัดผัก มันฝรั่งทอด และตะกร้าขนมปังและเนย ตามมาด้วยบะหมี่เกี๊ยวชามโต ที่มีเกี๊ยวกุ้งเต็ม ๆ ตัวใหญ่ มาเต็มชาม สุดท้ายเป็นยำหมูย่าง ที่น้ำยำรสชาติเปรี้ยว หวาน แซบกำลังดี หมูย่างหั่นสไลด์ชิ้นพอคำ ตบท้ายด้วยกาแฟเย็นที่หวาน มัน กลมกล่มกำลังดี แต่แก้วเล็กไปหน่อย

สรุปแล้ว ราคาไม่แพง อาหารมีคุณภาพ บรรยากาศภายในสะอาด แอร์เย็น แต่บริการค่อนข้างช้าไปหน่อย มีที่จอดรถเพียงพอ
2012-08-25