มาชวนกินบุฟเฟต์ที่โนโวเทลฟีนิกซ์สีลม อยู่ไม่ไกลจากวัดแขกเลยหลายครั้งก็เดินมาจากฝั่งวัดแขกและก็ข้ามถนนมา ห้องอาหารเดอะสแควร์มีคนรีวิวกันเยอะ โชคดีที่วันนี้ครอบครัวพามาเลี้ยงที่นี่รอบเที่ยงสามารถสั่งอาหารจานหลักได้ 1 ชุด แถมบุฟเฟต์ฟรี คุ้มจริงๆ อาหารจานหลักขั้นต่ำอยู่ที่ชุดละ 348 บาท จะสั่งชุดหมู ไก่ แฮมเบอร์เกอร์มีหมดแต่เราทานไม่ไหวเลยต้องแพคกลับบ้าน กินบุฟเฟต์ที่นี่ก็อิ่มแปร้แล้ว บุฟเฟต์รอบเที่ยงคนเยอะมาก แย่งกันตักแทบทุกมุมของห้องอาหารเชฟก็มาเติมอาหารตลอดเวลา และมีหัวหน้าเชฟคอยมายืนดูว่าอาหารมุมไหนหมดด้วยสมแล้วที่มีคนรีวิวชมกันเยอะ โต๊ะอาหารนั่งทาน 4 คน ถูกเซ็ทมาแบบดูทางการ จนเราไม่ค่อยกล้าขยับเลยชอบสีแก้วน้ำแจ่มมาก เวลา

สมแล้วที่มีคนรีวิวชมกันเยอะ

ชอบสีแก้วน้ำแจ่มมาก
เวลาจะมาตักอาหารบุฟเฟต์ มาตรงติ่มซำทีไร ต้องเคืองตรงคนที่ตักเอาซาลาเปาไปแล้ว
ครอบฝาเช่งปิด ทำให้คนที่มาทานทีหลังต้องรื้อเข่งเพื่อจะเอาด้านล่าง
และบางเข่งก็มีขนมจีบชิ้นเดียว หลายเข่งมาก อาจทำให้บรรยากาศคนทานหงุดหงิดได้
จานนี้มั่วมาก ตักทั้งพิซซ่า สลัด และปลาแซลม่อนในน้ำมันมะกอกเค็มๆ
ปลาแซลม่อนของหายากในบุฟเฟต์ ต้องรีบตักใส่จานไว้ก่อน
ปลาแซลมอนเนื้อแดง บางเฉียบแถมเย็น เนื้อมันๆเค็มๆ น้ำมันมะกอกดับคราวได้เยอะ
พิซซ่าแป้งนุ่มมาก ในสไตล์โฮมเมด
แฮมเล็กๆจิ๋วๆคลุกกับซอสมะเขือเทศเปรียวหวาน ราดลงบนขนมปัง
ทานง่ายดี ตัดเป็นชิ้นเล็ก จะได้มีท้องว่างไปทานอย่างอื่น
ซุปฟักทอง เป็นซุปสีเหลืองข้นเนียน หอมนมอุ่นๆ รสชาติดีกว่าตอนโดนรับน้องแยะ
เอาขนมปังกรอบไปใส่ยิ่งเพิ่มความเค็มและข้นอีก ทานแทนข้าวได้เลย
2012-12-15
฿348 (มื้อเที่ยง)
  • ซุปฟักทอง
  • ติ่มซำ