2011-04-01
ผมเคยไปร้านนี้โดยบังเอิญ ตอนนั้นต้องไปพบรุ่นพี่เค้านัดคุยงานกันที่นี่ เราก็ตามไป ตอนแรกผมก็หาไม่เจอเห้นพี่เค้าบอกว่าเป้นรานกาแฟ ชื่อ บ้านพระอาทิตย์ แน่นแน่ว่าต้องอยู่ถนนพระอาทิตย์ แต่มันไม่ใช่อย่างที่ผมคิดไว้ ร้านนี้ยิ่งกว่าร้านกาแฟมากคับเดินไปมาอยู่แบบนึง หยุดชะงักเมื่อเจอป้ายร้าน โอโห้ที่หรอวะ ร้านกาแฟ ใหญ่ก่าบ้าตรูอีก 555 ที่นี่ เมื่อเข้าไปในร้านสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ผมเจอมุมโซฟาเล็กๆ ที่พวกพี่เค้านั่งอยู่ก่อนแล้ว บริเวณตรงนั้นเหมือนนั่งอยู่ที่ห้องรับแขกของในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นดูดี ส่วนเรื่องอาหาร ก็คงหนีไม่พ้นกาแฟ เข้ามาก็ได้กลิ่นนำมาก่อนเลยคับ แต่ผมเป็นคนไม่ดื่มกาแฟก็สั่งน้ำอย่างอื่นที่เค้ามี เช่น น้ำผลไม้ น้ำผึ้งมะนาวโซดา สละมะนาวโ
เดินไปมาอยู่แบบนึง หยุดชะงักเมื่อเจอป้ายร้าน โอโห้ที่หรอวะ ร้านกาแฟ ใหญ่ก่าบ้าตรูอีก 555 ที่นี่ เมื่อเข้าไปในร้านสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ผมเจอมุมโซฟาเล็กๆ ที่พวกพี่เค้านั่งอยู่ก่อนแล้ว บริเวณตรงนั้นเหมือนนั่งอยู่ที่ห้องรับแขกของในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นดูดี ส่วนเรื่องอาหาร ก็คงหนีไม่พ้นกาแฟ เข้ามาก็ได้กลิ่นนำมาก่อนเลยคับ แต่ผมเป็นคนไม่ดื่มกาแฟก็สั่งน้ำอย่างอื่นที่เค้ามี เช่น น้ำผลไม้ น้ำผึ้งมะนาวโซดา สละมะนาวโซดา ชาเขียว โยเกิร์ต ฯลฯ ผมสั่งชาเขียวเย็นคับ พร้อมกับเค็กอีกหนึ่งชิ้น เมนูของหวานที่นี่ก็มีให้เลือกคับ เค้าแนะนำ Marble Cheese Cake ผมก็สั่งมาบ้างอร่อยดีคับเป้นกลิ่นวานิลลาเนื้อเค้กป็นครีมชีส
พอมานั่งที่โต๊ะก็คุยงานได้สักพัก ระหว่างคุยก็กินชาไป ตักเค้กเข้าปากไป 55 แล้วก็ชิมของพี่คนโน้นคนนี้ที่เค้าสั่งมา เราก็ชิมเพราะอยากรู้รสชาดไง ก็อร่อยดี เมนูอื่นๆอย่าง สตอเบอรี่ โยเกริ์ตเค้ก ก็อร่อยดี มีมูสเบาๆ รสชาดออกเปรี้ยวๆ มีเนื้อสตอเบอรี่ด้วย
ที่นี่ผมแนะนำสำหรับคนชอบดื่มกาแฟและต้องการบรรยากาศในการพักสมอง เพราะบรรยากาศดีมาก เหมาะมากๆที่จะเป้นที่นั่งชิล นั่งคุยกันงาน หรือพบปะสังสรรค์คับ