2013-07-21
ร้าน Grill 101 Urban Grill&Bar ตั้งอยู่ที่นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว ชั้น 1 เข้ามาที่ลานจอดรถก็เห็นร้านเด่นเลยค่ะ บรรยากาศร้านนั่งสบายมาก ที่นั่งดูหรูหรา มีหมอนอิงด้วย เมนูมีทั้งของทานเล่น, ซุป, สลัด, สปาเก็ตตี้ และปิ้งย่างค่ะ เริ่มด้วยสลัดลาบปลาแซลมอน 220 บาท ผักสดกับปลาแซลมอนชิ้นโต 3 ชิ้น รสชาติน้ำยำแนวลาบ อร่อยแนะนำค่ะ สปาเก็ตตี้ครีมโชยุและเห็ด 170 บาท เป็นสูตรพิเศษของทางร้านที่ไม่เหมือนใครจริงๆค่ะ ครีมเห็ดเข้มข้นพร้อมรสโชยุลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ ชอบค่ะ เมนูปิ้งย่างมาแล้ว ปรุงน้ำจิ้มรอเลย เนื้อสันนอกออสเตรเลีย 250 บาท ชิ้นหนา ทานกับน้ำจิ้มอร่อยดี ไม่ถึงกับละลายในปาก พอให้ได้ออกแรงเคี้ยวอยู่บ้างค่ะ มาลองหมูกันบ้าง สันคอหมูดำคุ
สันคอหมูดำคุโรบุตะ 170 บาท มีมันแทรกนิดๆ ย่างพอสุกถูกใจคนรักหมูค่ะ
เนื้อสะโพกออสเตรเลียไร้มัน 150 บาท จานนี้ไม่แพงแต่อร่อยมาก เป็นเนื้อที่ไม่มีมัน ย่างพอสุก ทานกับน้ำจิ้มสุดยอดเลยค่ะ
เวลาชำระเงินมี Service Charge เพิ่ม 10% และ Vat อีก 7% ค่ะ
ได้เจอเจ้าของร้าน คุณศิรสิทธิ์ ศิริสวัสดิบุตร มาบริการด้วยตัวเองด้วยค่ะ ใครไปทานที่ร้านก็ไปทักทายหรือสอบถามเมนูแนะนำกับเจ้าของร้านได้นะคะ
สรุป
1.รสชาติอาหารโดยรวมอร่อย เนื้อย่างเลือกส่วนมาดี และน้ำจิ้มของร้านอร่อยเข้มข้นค่ะ
2.ราคาอยู่ในระดับเดียวกับร้านแนว Pub&Restaurant
3.การบริการดี
4.บรรยากาศร้านภายในนั่งสบาย ไม่แออัดค่ะ