2011-08-02
นึกถึุงอาหารเกาหลี มะไหร่ คิดร้านไม่ออก มาที่ Korean Town ก่อนเลยค่ะ ย่านเกาหลีนิคะ อาหารเกาหลี ก็จะตามมาเองคะ่ ร้านหนึ่งที่เคยไปทานมาก็คือร้าน Doo Rae ค่า ตั้งอยู่ที่ Sukhumvit Plaza ชั้น 1 จอดรถที่ชั้นใต้ดิน เข้าทางซ สุขุมวิท 12 แล้วก็เข้าที่จอดรถ ค่า ที่จอดรถมืดไปนิดนะคะ ถ้าไปคนเดียว สงสัยจะกึ่งเดินกึ่งวิ่ง บรรยากาศมันเงียบๆ อึมครึมไปหน่อย แล้วก้เดินขึ้นมา ค่ะ ถ้าหันหน้าเข้า Sukhumvit Plaza ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่า ประตูหน้าร้านออกไม้ๆ ค่ะ เป็นรูป วงกลม ทางเข้าพอดีคะ่ วันนี้จะมาทานอาหารเกาหลี ขาดไม่ได้เลยค่ะ กับเครื่องเคียงอลังการ สามารถเติมได้ตลอดค่า มีหลากหลายมากค่ะ บางอย่างก็ทานไม่เป็นก็ลองดูค่ะ มีทั้งแตงกวา ม
มีทั้งแตงกวา มะเขือชุบไข่ อร่อยค่า หัวไชเท้ากิมจิ หอยแครง ค่า
หมูหมักค่า ซอสดูสีจัดจ้านมากคะ่ อันนี้อร่อยกว่าแบบปกตินะคะ ดูมีรสชาติมากขึ้นค่ะ
ยาิกิห่อไข่ ค่า อันนี้ถ้าคนชอบทานเส้น ก็น่าจะชอบนะคะ เส้นและซอสผัดเข้ากัน รสชาติเข้มข้นค่ะ มีเนื้อหมูด้วยค่า แต่ไข่ที่ห่อ มันแอบบางไปหน่อย เลยไม่ค่อยรู้สึกถึงรสชาติไข่ เลย