2013-05-14
ขับรถมาตามเส้นทาง ถนนศรีนครินทร์ ก่อนถึงห้าง the nine เล็กน้อย สังเกตุด้านซ้ายมือ เห็นซอย พระราม9 ซอย39 ก็เลี้ยวซ้ายเข้ามาได้เลย เลี้ยวซ้ายเข้ามาปุ๊บ ก็สามารถเข้าจอดรถที่ลานจดรถด้านขวามือได้เลย แหนมเนือง มาเริ่มที่เมนูทานเล่นอย่าง แหนมเนืองกันก่อนเลย จานนี้ราคา 75 บาท ถือว่าไม่แพง เพราะนอกจากเส้น น้ำจิ้ม และตัวแหนมเนืองแล้ว ยังมีผักสดให้อีก 1 ตะกร้า รสชาดของแหนมเนือง ก็กลมกล่อมดีค่ะ ตัวแหนมอร่อย แต่แป้งที่ใช้ห่อ แข็งกระด้างไปนิด ผักเคียงสด สะอาด ทานคู่น้ำจิ้มที่รสออกหวานน้ำ มีเผ็ด และเปรี้ยวเล็กน้อยกุ้งพันอ้อยเมนูกุ้งพันอ้อย ราคาจานละ 75 บาท เป็นอีกเมนูอาหารเวียดนาม ใน 1 จาน ประกอบด้วย กุ้งพันอ้อย 2 ไม้ และน้
กุ้งพันอ้อย เมนูกุ้งพันอ้อย ราคาจานละ 75 บาท เป็นอีกเมนูอาหารเวียดนาม ใน 1 จาน ประกอบด้วย กุ้งพันอ้อย 2 ไม้ และน้ำจิ้ม มีผักเคยงเป็นแครอท และหัวไชเถ้าซอยเล็กน้อย ตัวกุ้งพันอ้อย ไม่เข้มข้น ออกจะจืดไป และดูแฉะๆ ไม่ค่อยรู้สึกว่ามีเนื้อกุ้งเท่าไร น้ำจิ้มออกหวาน เหมือนน้ำจิ้มไก่
เมนูดังของทางร้าน ไก่ย่าง พระราม 9 ไก่ย่างพระราม 9 เค้าขายกันเป็นตัว ตัวละ 135 บาท เป็นไก่ตัวเล็กๆ ประมาณไก่ย่าง 5 ดาวเห็นจะได้ค่ะ เนื้อไก่แน่น ไม่เหนียว แต่การหมักไก่จืดไป ไม่อร่อยเท่าที่ควร ถ้าเข้มข้นมากกว่านี้จะอร่อยมากๆ บรรยากาศของร้านนี้เป็นแบบเปิดโล่งค่ะ มีหลังคา และพัดลมคอยให้ความเย็น จัดเรียงโต๊ะเก้าอี้ อย่างเป็นระเบียบ ร้านถือว่าใหญ่ และลูกค้าเยอะมากๆ พนักงานให้บริการก็เยอะ แต่ออกจะ งงๆ กันไปซักนิด ไม่แน่ใจว่าเป็นต่างชาติหรือเปล่า คิๆ ลานจอดรถ อยู่บริเวณตรงข้ามร้าน เป็นลานโล่ง ไม่ได้จัดทำเป็นที่จอดรถแบบเป็นกิจลักษณะอะไร ไม่มีหลังคา อาศัยหาที่จอดตามใต้ต้นไม้เอาค่ะ หน้าร้าน มีของกิน และขนม ให้จำหน่าย สำหรับซื้อไว้เป็นของฝากกลับบ้าน เยอะแยอะ บริเวณรับประทานอาหารอยู่ด้านหลัง คือต้องเดินผ่านส่วนนี้เข้าไป ร้านหาง่ายๆ คือเข้าทางเดียวกัน the mall 2
ครั้งแรกของการมาเยือน ร้านไก่ย่างชื่อดังย่าน พระรามเก้า อย่างร้าน พระราม 9 ไก่ย่าง จากที่เห็นคือเป็นร้านที่ใหญ่โตมากๆ เมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมาย
ร้านพระราม 9 ไก่ย่าง อยู่ติดริมถนน ศรีนครินทร์ ก่อนถึงห้าง the nine ประมาณ 50 เมตร อยู่ในซอยพระราม 9 ซอย39 ทางเดียวกับที่จะเข้า the mall 2 เลี้ยวเข้าซอย ก็ถึงที่จอดรถของทางร้านเลย สะดวกมากๆ