2012-09-24
บุกไปกินก๋วยจั๊บนายเล็กอ้วน เยาวราชด้วยความลำบากมาแล้ว พอรีวิวเพื่อนเข้ามาดูบอกว่าทำไมไปกินไกลจัง แถวบ้านเราก็มีก๋วยจั๊บเผ็ดร้อนนะ (บ้านอยู่โลตัส ศรีนครินทร์) 555 เข้าสำนวนที่ว่า "ใกล้เกลือกินด่าง" ถ่อไปไกลแถมเสียค่าจอดรถแพงอีก ที่นี่ไม่ต้องเสียค่าจอดรถสักบาทก่อนหน้านี้เคยผ่านบ่อยมากแต่ไม่รู้ว่าขายอะไร และคิดว่าติดถนนใหญ่แล้วไม่มีที่จอดรถเลยกลายเป็นสิ่งที่มองข้าม มาวันนี้ได้ลองดูก็พบว่าเจอร้านประจำอีกร้านหนึ่งแล้ว ก๋วยจั๊บน้ำใ่สเอกไพลิน เมื่อก่อนมีป้ายร้านค่ะ แต่พ่อค้าบอกว่าถูกขโมยหายไป ที่ตั้งชื่อนี้เพราะติดกับอาคารเอกไพลิน เป็นอู่ข้าวอู่น้ำของออฟฟิศในตึกและพนักงาน Dtac สาขาย่อยด้านหลังร้านจะมีที่จอดรถประมาณ 10 กว่าคันได้ ร้านขนาดกล
ค่าจอดรถสักบาท
ด้านหลังร้านจะมีที่จอดรถประมาณ 10 กว่าคันได้ ร้านขนาดกลางๆ เป็นที่โล่งมุงหลังคา
ปิดทุกวันอาทิตย์ บริเวณร้านใกล้ๆ ก็มีปลาเผากับอาหารเวียดนามอยู่ วันนี้มารีวิวก๋วยจั๊บ
ก่อนรอบหน้าค่ีอยลองชิมร้านอื่น
อีกเป็นแน่ 555
เล็กอ้วนที่เคยรีวิว) แต่ที่นี่จะขายเฉพาะ ซาหริ่ม ทับทิมกรอบ และมะพร้าวกะทิ แถมยังมี
ของฝากประเภทฝอยทอยให้ซื้ออีกด้วย
ว่าแ้ล้วก็มาดูพระเอกในวันนี้กันเลย
แถมเพิ่มหมูชิ้นด้วย เผ็ดไม่เท่าที่เยาวราช แต่ก็สามารถปรุงพริกไทยเพิ่มได้ อร่อยเหมือนกัน
ไม่พอเรายังสั่งปอเปี๊ยะสดมาลอง
และยังไม่ครบต่อด้วยน้ำแข็งใส
ไม่อ้วนให้มันรู้ไป
ยังคงเหลืออีก 2 เมนูที่ไม่ได้ทาน คือ กะเพาะปลา และเกาเหลา โอกาสหน้าจะมาทาน
และรีวิวให้ชมกันใหม่ วันนี้ขอลาไปกินยาถ่ายก่อน พุงจะแตกแว้ว