2011-07-01
ร้าน "รสดีเด็ด" ก็เป็นอีกร้านนึงที่อยู่ สยามสแควร์ มาเนิ่นนาน ไม่ล้มหายตายจากไปกับการเวลาเหมือนร้านอื่นๆใ นย่านวัยรุ่นแห่งนี้ แถมอยู่ตรงLocation ที่เด็ดสุ็ดๆ ใครมาลงรถเมล์หน้า MBK ก็เดินข้ามมาเห็นเล เดินมาจากจุฬา ก็โดนร้านนี้ดักพื้นที่ในกระเพาะก่อนเลยLOCATIONข้างโบนันซ่า สยามสแควร์ ถนน พญาไท / โทร 02 252 7524แผนที่ ร้าน รสดีเด็ด สยามสแควร์แต่ร้านนี้ ก็ไม่ได้มีดี แค่ location เท่านั้น ที่ำทำให้เราหวนกลับอยากไปทานเสมอความเจ๋งของร้านนี้ มีหลายอย่าง ได้แก่1 นับเป็นร้าน fast food แบบไทยๆ็ได้ เพราะว่า นั่งลง ก้นยังไม่ทั่นอุ่น อาหารก็มาเสิร์ฟแล้ว2 อาหารหลากหลาย มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ และข้าวหน้าต่างๆ ข้าวตักราดกินง่ายๆ ก็มี3
LOCATION
3 location ดี อันนี้พูดไปแล้ว
4 การจัดการดี แม้ว่าจะดูอาแปะไปหน่อย (แบบว่า ล้งเล้ง แต่ ถ้าดูดีๆ ร้านนี้ระบบเยี่ยม เหมือนเราเล่น resturant city เลยทีเดียว )
5 รสชาติไม่ค่อยเปลี่ยน เราทานตั้งแต่ 15 ปีก่อนโน๊น ตอนนี้ อาหารส่วนใหญ่ที่เคยทาน ก็ยังรสชาติเดิมอยู่ เราว่า มันเป็นข้อดี กับร้านแบบนี้ ที่คนที่มาแล้วชอบ ก็จะกลับมากินบ่อยๆ เพราะรู้ว่า มาแล้ว รสชาติ standard เหมือนเดิมมากๆ
6 เป็นร้านที่นับว่าไม่แพง ถ้าเทียบกะร้านอื่นๆ ในสยาม
ร่ายมาซะยาว ให้มาดูเมนูประจำของอิชั๊น ยกมา 2-3 อันเท่านั้น
ราดมาลงบนข้าวนุ่มๆ โปะผักชี ที่ำสำคัญมีพริกซอยแกล้มข้างๆ นี่ล่ะเด็ดมาก
(สำหรับเรา ยกให้เหนือกว่า ข้าวหน้าไก่ไข่ดาว ของสีฟ้า)
ไปกินทีไร อยากเบิ้ลจานนี้ทุกที แต่ก็มีจานอื่นที่อยากกินเป็นจานที่ 2 ตลอด
มีเนื้อกึ่งสุก กึ่งดิบ ซี๊ดดดดดด ..... แล้วพริกน้ำส้ม ก็เด็ด หอมมาก!!! เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือในดวงใจ รองจาก ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ นายใช้ ดอนเมือง ไปนิดนึง (ให้นายใช้ดอนเมือง แง่ความสดของวัตถุดิบ ... นี่ชั้น geek ไปไหม )
เมนูแนะนำ ( vodca 's recommended ) อีก 2 เมนู อร่อยไม่แพ้กันค่ะ คือ ข้าวหน้าหมูทอด เป็นหมูทอดแบบทอดทั้งชิ้น แห้งๆ เสิร์ฟมากะแตงกวาข้างจาน โรยน้ำปลาหน่อย อร่อยอย่าบอกใครค่ะ , เมนูสุดท้าย รสเผ็ดจัดจ้าน และยังไม่เคยกินที่ไหน ที่อร่อยเท่าร้านนี้ คือ ผัดเผ็ดลูกชิ้นปลา ค่ะ ไม่ขอบรรยาย แต่ถ้าใครชอบกินผัดเผ็ด ขอให้ไปโดน !