วันศุกร์กลางเดือนอย่างนี้ ปลาไหลเริ่มช๊อตแล้วล่ะ แต่เพื่อนก็ยังจะนัดกินข้าวข้างนอก ปลาไหลเลยเลือกร้านเบสิคที่ราคาถูก เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ที่สุดนั่นก็คือ ฮะจิบัง นั่นเอง จบอินโทรแล้ว ไปดูเมนูที่ปลาไหลและผองเพื่อนสั่งมาทานกันเถอะ เมนูแรก ชาชูเมน ราเมนน้ำซุปโชยุพร้อมหมูชาชูสุดคลาสสิค น้ำซุปกลมกล่อมลงตัว ทานคู่กับหมูสไลด์ชิ้นโต ไม่ว่าใครก็ต้องเคยทานเมนูนี้กันแล้วทั้งนั้นแหละ เมนูที่สอง จำชื่อไม่ได้ แต่เป็นราเมนแห้ง อันนี้เป้นของเพื่อนปลาไหล เลยขอข้ามเรื่องรสชาตินะขอรับกระผมเมนูที่สาม ฮะจังเมน น้ำซุปรสชาติเดียวกับชาชูเมน แต่เป็นเมนูประหยัด สำหรับคนกระเป๋าบางเบาแบบปลาไหล เพราะ 1 ชามราคาเพียง 58 บาทเท่านั้นเอง อิ่มอร่อยในราคาปร
นั่นก็คือ ฮะจิบัง นั่นเอง
เมนูที่สาม ฮะจังเมน น้ำซุปรสชาติเดียวกับชาชูเมน แต่เป็นเมนูประหยัด สำหรับคนกระเป๋าบางเบาแบบปลาไหล เพราะ 1 ชามราคาเพียง 58 บาทเท่านั้นเอง อิ่มอร่อยในราคาประหยัดจริงๆ
ชามสุดท้าย เมนูโปรดปลาไหล สั่งมาแบ่งทานกันกับเพื่อน ซารุราเมนนั่นเอง บะหมี่เย็น ทานคู่กับซุปปลาเย็นๆ สดชื่นเข้ากับหน้าร้อนของไทยเป็นที่สุด ยิ่งทานคู่กับหัวไชเท้ายิ่งอร่อยครับ

มื้อนี้ค่าเสียหายทั้งหมดเท่ากับ 300 กว่าบาท ตกชามละ 80 บาทครับ ถือว่าถูกมากสำหรับอาหารญี่ปุ่นประเภทราเมนแบบนี้
2013-03-14