2013-08-30
ตอนบ่ายว่างๆ แบบนี้ ฉันโทรชวนเพื่อนไปหาอะไรกินเล่นชิวๆ หน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ที่นครปฐมค่ะ ร้านนี้บรรยากาศนั่งสบาย ยิ่งบ่ายๆ คนโล่งๆ ยิ่งเหมาะกับการนั่งคุยกันค่ะไปทีแรกกะว่าจะไปหาอะไรเบาๆ ทานเล่นๆ กัน พลิกเมนูไปมาเจอสเต๊กเนื้อของโปรด ฮ่า ไม่ได้การแระ อดไม่ไหว ขอสั่งสเต๊กมาชิมหน่อย แหะแหะ ขนมปังกับสลัดมาเสริฟก่อน ขนมปังนิ่มๆ ทาเนยเยิ้มๆ เพิ่มพุงดีจัง หุหุ หักมุมเล็กน้อย อร่อยค่ะอร่อย เพราะฉันเป็นคนบ้าขนมปังทุกชนิดเป็นทุนเดิมอยู่แล้วกินขนมปังยังไม่ทันหมด สเต๊กเนื้อก็มาเสริฟค่ะสุกแบบที่ชอบเลย Medium well-done บอกน้องคนที่รับออเดอร์ว่าขอสุกซักประมาณ 80 % ได้ตามนั้นค่ะ เนื้อนุ่มอร่อย เฟรนช์ฟราย