2012-10-16
พอดีมีโอกาสไปทานร้าน Kizahashi เป็นร้านขายพิซซ่าญี่ปุ่นโดยเราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ร้านนี้อยู่ใกล้ๆกับ Nihonmachi เป็นร้านของคนญี่ปุ่นเองเลยเหมือนเป็นบ้านเก่าๆ ภายในตกแต่งด้วยไม้สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศร้านดูกันเองมากๆ คนญี่ปุ่นชอบมาทานพร้อมกับเบียร์เมื่อมาถึงก็สั่ง okonomiyaki มาทานก่อนเลย โดยเค้าจะให้เราเลือกส่วนผสมว่าใส่ เนื้อ กุ้ง ไก่ หมูหรือปลาหมึก เสร็จแล้วเค้าจะรวมมาให้เลยแล้วเราก็คนๆในชามให้เข้ากัน แล้วก็เทลงกะทะ แต่อย่าให้มันแบนมาก เพราะจะพลิกกลับไม่ได้เพราะมันจะขาดง่ายค่ะ เมื่อทำเสร็จก็จะให้โรยผักและมายองเนสหรือโรยปลาป่นก็แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ โดยรวมแล้วราคาอาหารประมาณคนละ 300 บาทค่ะ ถือว่าไม่แพงม
เมื่อมาถึงก็สั่ง okonomiyaki มาทานก่อนเลย โดยเค้าจะให้เราเลือกส่วนผสมว่าใส่ เนื้อ กุ้ง ไก่ หมูหรือปลาหมึก เสร็จแล้วเค้าจะรวมมาให้เลยแล้วเราก็คนๆในชามให้เข้ากัน แล้วก็เทลงกะทะ แต่อย่าให้มันแบนมาก เพราะจะพลิกกลับไม่ได้เพราะมันจะขาดง่ายค่ะ เมื่อทำเสร็จก็จะให้โรยผักและมายองเนสหรือโรยปลาป่นก็แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ โดยรวมแล้วราคาอาหารประมาณคนละ 300 บาทค่ะ ถือว่าไม่แพงมากเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆบริเวณแถวนี้นะคะ