2012-01-26
มื้อนี้ อยู่ดีๆ เพื่อนซี้ก็เกิดอยากกินร้านซุชิฟิวชั่น ที่มักจะไปบ่อยๆตอนมีอันจะกินและเวลาว่างๆ พอดีช่วงนี้ไม่ค่อยมีอันจะกินและไม่มีเวลาว่าง เลยไม่ค่อยได้ไปเหตุผลที่มักจะไปกิน (ในอดีต) ก็เป็นเพราะว่าร้านนี้อยู่แถวบ้าน แล้วก็รสชาติอาหาร ที่ค่อนข้างจะกินง่าย เป็นอาหารญี่ปุ่นไสตล์ฟิวชั่น คือมีการประยุกต์แบบอาหารฝรั่ง ทำให้ไม่เป็นอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม คือมีรสครบ หวาน เค็ม เปรี้ยว เป็นเอกลักษณ์เฉพาะเมนู ขึ้นอยู่กับจินตนาการของเชฟคิง ซึ่งเป็นเชฟที่เคยไปฝึกปรืออยู่ที่อเมริกามากว่า 10 ปี และกลับมาตั้งร้านอยู่บนถนนนราธิวาส ซอย15 ถ้านึกไม่ออกว่าอยู่ตรงไหน ก็ซอยแถวๆร้านดัง Share of Mind และ Sortrel นั่นเอง (อยู่ฝั่งเดียวกันแต่ถึงก่อนนะ)ด้วยความที่ร้านอยู่ใน
ด้วยความที่ร้านอยู่ในซอย ทำให้บรรยากาศค่อนข้างสงบ มีโซน outdoor ให้นั่งเล่น หรือจะเลือก indoor ก็เก๋ไปอีกแบบนึง ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นขาประจำครับ คนรู้จักไม่มาก กำลังจะเปิดอีกสาขาที่ทองหล่อเดือนหน้านี้
ประเพณีของที่นี่คือ เค้าจะมีเมนูแนะนำจากเชฟครับ เรียกว่าเป็นเมนูให้ลองกินกันโดยไม่คิดเงินเพิ่ม แจกทุกครั้ง แจกทุกโต๊ะ เป็นยำปลาดิบครับ เผ็ดและเปรี้ยวจัดจ้าน