2012-09-15
วันนี้เพื่อนชาวจีนของ Joan อยากทานอาหารไทย ที่เป็นอาหารไทยแท้ๆค่ะJoan ได้เคยมารับประทานอาหารที่นี่กับครอบครัว แล้วติดใจในรสชาติไทยแท้ๆค่ะJoan เลยชวนเพื่อนของ Joan และเพื่อนของเพื่อน Joan มาด้วยกันค่ะ งงมั๊ยคะ?? Joan ก็งงค่ะไปถึงที่โรงแรม Dusit Thani ก็ประมาณสองทุ่มแล้วค่ะ ตอนนั้นไม่ค่อยมีคนแล้ว มีเพียงแขกโต๊ะด้านในเพียงโต๊ะเดียวค่ะบรรยากาศในร้านดีมากเลยค่ะ เงียบสงบ เห็นน้ำตกด้วยนะคะแต่ช่วงหัวค่ำ จะมีนักดนตรีไทย มาบรรเลงขิมให้ฟังด้วยค่ะแกงเขียวหวาน เสิร์ฟมาในถ้วยลายเบญจรงค์ จานชามที่นี่สวยมากเลยค่ะรสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่องแกง เนื้อไก่นุ่มกำลังพอดี กะทิข้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆ สุดยอดเลยค่ะข้าวสวยที่นี่อร่อยมากเล
ไปถึงที่โรงแรม Dusit Thani ก็ประมาณสองทุ่มแล้วค่ะ ตอนนั้นไม่ค่อยมีคนแล้ว มีเพียงแขกโต๊ะด้านในเพียงโต๊ะเดียวค่ะ บรรยากาศในร้านดีมากเลยค่ะ เงียบสงบ เห็นน้ำตกด้วยนะคะ
แต่ช่วงหัวค่ำ จะมีนักดนตรีไทย มาบรรเลงขิมให้ฟังด้วยค่ะ แกงเขียวหวาน เสิร์ฟมาในถ้วยลายเบญจรงค์ จานชามที่นี่สวยมากเลยค่ะ
ข้าวสวยที่นี่อร่อยมากเลยค่ะ ลืมถ่ายรูปมา แหะๆ หุงไม่เละ ไม่แห้ง กำลังพอดี ข้าวเม็ดสวยมากค่ะ ข้าวอบสับปะรด เสิร์ฟมาในลูกสับปะรดเลยค่ะ เพื่อนชาวจีนของ Joan รู้สึกตื่นเต้นมากเลยค่ะ
รสชาติดี แต่มันไปนิดค่ะ หวานไปหน่อย สงสัยจะหวานสับปะรดอ่ะค่ะ แต่เพื่อนของ Joan ชอบมากเลยนะคะ จานนี้ ตอนแรกจะเป็นปูค่ะ แล้วบอกเค้าว่าขอเป็นเนื้อปูแกะได้มั๊ย เพราะถ้าปูมาเป็นชิ้นๆจะทานยากค่ะ
ทางห้องอาหารก็จัดให้ค่ะ น่ารักมากเลย รสชาติถึงใจอีกแล้วค่ะ เนื้อปูสดมากชิ้นโต ไม่เละ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
สวรรค์บนดินดีๆนี่เองค่ะ ปลาหมึกผัดพริกแกง รสชาติจัดจ้านมากค่ะ พริกแกงหอมฉุยเลยค่ะ แต่ไม่เผ็ดนะคะ มีความมันนิดๆค่ะ
สรุปว่าวันนั้นเพื่อนของ Joan ก็ชมอาหารไทยไม่หยุดปากเลยค่ะ ถึงจะราคาสูงอยู่บ้างแต่เทียบกับคุณภาพแล้ว ก็คุ้มค่ะ
ถ้าเพื่อนๆอยากทานอาหารไทยแท้ๆ หรือพาเพื่อนต่างชาติไปลิ้มรสอาหารไทย Joan แนะนำ เบญจรงค์ Dusit Thani ค่ะ
Stay Gorgeous <3