2013-03-21
เดินผ่านซอยธนิยะก็หลายครั้งครับ แต่ไม่เคยเดินเข้าไปที่ตึกซึ่งเป็นอาคารขายพวกอุปกรณ์กอลฟ์เลย (จำไม่ได้ว่าตึกชื่ออะไร) แต่ว่าที่ชั้นสองของร้านนี้มีร้านซูชิบัฟเฟ่ต์ช่วงกลางวันตั้งแต่เวลา 11.15 – 14.00 น. ของแต่ละวันในราคาหัวละ 299 บาทเท่านั้นร้านเล็กๆ ครับ แต่ว่ามีคนมารอตลอด สังเกตุว่าร้านคงเปิดมานานแล้วจากสภาพร้าน สำหรับคนทานปลาดิบ (ซึ่งผมไม่ทาน) บอกว่าร้านนี้เนื้อปลาสดมาก และที่สำคัญทำหน้าซูชิหลายหน้ามาก ไม่ใช่แค่หน้าเดิมๆ แบบน่าเบื่อตามสไตส์บุฟเฟ่ต์ทั่วไป ตรงกลางเป็นสายพานสำหรับซูชิหน้าต่างๆ แต่ว่าที่นั่งไม่พอพนักงานจัดที่นั่งให้ ซึ่งไม่ได้นั่งตรงสายพาน แต่พนักงานคอยถามเสมอว่าจะทานอะไร แล้วก็เดินไปหยิบมาให้ตลอด อย่างเช่นหน้าป
ตรงกลางเป็นสายพานสำหรับซูชิหน้าต่างๆ แต่ว่าที่นั่งไม่พอพนักงานจัดที่นั่งให้ ซึ่งไม่ได้นั่งตรงสายพาน แต่พนักงานคอยถามเสมอว่าจะทานอะไร แล้วก็เดินไปหยิบมาให้ตลอด อย่างเช่นหน้าปลาดิบต่างๆ จัดให้เป็นเบนโต๊ะชุดใหญ่อย่างภาพที่เห็น และยังคอยหาที่นั่งหน้าสายพานให้ว่าถ้าว่างแล้วจะจัดให้ย้ายโต๊ะ แต่เนื่องจากบริการอย่างดีของพนักงานที่เสริฟให้ไม่หยุด สุดท้ายแน่นท้องที่โต๊ะโดยไม่ต้องย้าย
ประทับใจสุดๆ สำหรับผมคงเป็นเรื่องบริการของพนักงานครับ ไม่อยากให้ลูกค้ารอนาน เข้าใจลูกค้า แต่ก็พยายให้เห็นถึงความเอาใจใส่อย่างเต็มที่และเต็มใจ น้อยมากครับที่จะได้รับบริการแบบนี้จากงานบริการสมัยนี้ ถ้าผมจะกลับมาอีกสำหรับผมคงไม่ใช่แค่เรื่องราคา และซูชิหน้าหลากหลาย แต่เพราะบริการนี่แหละที่จะทำให้ผมกลับมาอีกถ้ามีโอกาส