2012-08-19
ซื้อ Deal ร้านนี้ไว้จาก Ensogo เนื่องจากได้รู้มาว่า ร้านนี้เป็น 1 ใน 5 สุดยอดร้านอาหารอิตาเลียนในกรุงเทพฯ ที่คุณควรต้องมาทาน (แต่เราก็ไม่รู้นะว่าอีก 4 ร้าน คือร้านอะไรบ้าง) ในดีลเขียนบอกว่า กรุณาจองล่วงหน้า 3 วัน แต่พอเอาเข้าจริงปรากฏว่าโทรจองยากมาก โดยเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ ร้านเต็มตลอด ต้องจองล่วงหน้ากันเป็นเดือน ๆ เลยทีเดียว โชคดีที่เวลาในดีลค่อนข้างยาว หลังจากโทรจองหลายรอบจนอ่อนใจ ในที่สุด เราก็ได้มากินกันในวันธรรมดา (แบบว่าจองเสาร์ - อาทิตย์ ไม่ได้จริง ๆ ) ร้านอยู่ในโรงแรมอนันตรา รีสอร์ท แอนด์ สปา แถวเจริญกรุง วันธรรมดารถติดปานกลางถึงหนักมาก ใครจะมาก็เผื่อเวลาไว้เยอะหน่อยละกันนะคะ บรรยากา
สรุปว่า --- ใครที่ชอบทานอาหารอิตาเลียนแบบอิตาเลียนแท้ ๆ น่าจะชอบร้านนี้ ส่วนใครที่เคยชินกับอาหารอิตาเลียนประยุกต์ แนวพิซซ่าฮัท เดอะพิซซ่า หรือสปาเกตตี้ญี่ปุ่นเครื่องเยอะ ๆ หลากหลาย น่าจะผิดหวัง
ใครที่คิดจะใช้ดีลกับร้านนี้ -- หากไม่อยากอารมณ์เสียเพราะจองไม่ได้ แนะนำให้จองล่วงหน้าซักเดือนนึงเป็นอย่างต่ำ และหากพูดกับพนักงาน แล้วคุยกันไม่รู้เรื่อง แนะนำให้ส่ง e-mail หาผู้จัดการฝ่ายขายของโรงแรมไปเลย เขาจะจองให้แทนค่ะ e-mail หาได้จาก website ของทางโรงแรมอนันตราเลยค่ะ
ใครที่ไม่เคยมาโรงแรมอนันตรา รีสอร์ท แอนด์ สปา -- เมื่อพบป้ายโรงแรมแล้วให้เลี้ยวเข้ามา เห็นตัวโรงแรมแล้ว ให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าลานจอดรถ (อย่าได้ตรงไปเชียว) ที่จอดรถค่อนข้างชันมาก รถสูง รถโหลด ระวังไว้หน่อยก็ดี ร้านค่อนข้างหายากและอยู่ในซอกในหลืบพอสมควรอยู่ แต่จะมีป้ายบอกทางไปเรื่อย ๆ ก็เดินตามป้ายไปแล้วกันนะคะ