2011-08-23
มีโอกาสได้มานั่งเล่นที่นี่ครั้งนึง ร้าน Melt Me ใน Arena 10 ..ตัวร้านจะตั้งอยู่โดดเด่น โซนด้านหน้าถนน ตัวร้านเป็นกระจกใสๆ ดูโปร่งสบาย เเละสะอาดตา พอเข้ามาข้างในก็จะเห็นตู้ไอศครีมขนาดใหญ่ เคาท์เตอร์ขนม ช็อคโกเเล็ต ให้เราไปยืนสั่งได้ เมนูที่เราสั่งวันนี้คือDine In - Three Treasures (260 บาท)จะมี Hokkaido Dark 4, Hokkaido Matcha 4, Hokkaido Maccadamia 50 g.จะเป็นช็อคโกแลตสูตรจากฮอคไกโดทั้งเซ็ตคะ ซึ่งเค้าว่ากันว่าทานแล้วไม่อ้วน สำหรับHokkaido Maccadamia เค้าจะใช้ถั่วแมคคาเดเมียเคลือบช็อคโกแลตไว้บางๆ จะมีรสขมนิดๆของช็อคโกแลต และมันๆของถั่ว ส่วน Hokkaido Matcha มีรสขมนิดๆ แต่จะหอมกลิ่นช
จะเป็นช็อคโกแลตสูตรจากฮอคไกโดทั้งเซ็ตคะ ซึ่งเค้าว่ากันว่าทานแล้วไม่อ้วน สำหรับHokkaido Maccadamia เค้าจะใช้ถั่วแมคคาเดเมียเคลือบช็อคโกแลตไว้บางๆ จะมีรสขมนิดๆของช็อคโกแลต และมันๆของถั่ว ส่วน Hokkaido Matcha มีรสขมนิดๆ แต่จะหอมกลิ่นชาเขียวอ่อนๆ สุดท้าย Hokkaido Dark เราว่ามันขมปากไปหน่อย เเต่เนื้อมันนุ่มมากจริงๆ
นอกจากนี้เราก็สั่ง Volcano Toast ไอศรีมเป็นรส forrest berries (199 บาท)
และวิปครีมหนาๆ ราดด้วยซ๊อสสตอเบอรี่
จากรูปจะดูไม่สวยงามนัก คือพยายามเจาะขนมปังด้านนอก เพื่อจะให้เห็นขนมปังด้านในซึ่งเป็นขนมปังสี่เหลี่ยมยาวๆ วางอยู่ รสชาดไอศรีมที่นี่อร่อยใช้ได้อยู่คะ ผลไม้ที่ราดหน้าไว้ก็สดมาก เเต่ทานตัวขนมปังไม่หมดหรอกนะ มันใหญ่ไปหน่อย
พนักงานที่นี่เค้าก็เเนะนำลูกค้าดีคะ เพราะบางอย่างเราก็ไม่รู้ว่าจะเลือกสั่งอะไร ส่วนราคาคิดว่าเเพงไปหน่อยคะ