ผึ้งน้อยและผองเพื่อนชวนกันทานบุฟเฟต์อีกแล้วค่ะคราวนี้เป็นบุฟเฟต์ลายสัญชาติที่ดูจากชื่อร้านแล้วหลักๆก็น่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่นนั่นเองร้านนี้อยู่ในพื้นที่ของจตุจักรพระราม3 (บางกอกสแควร์) ผึ้งน้อยใช้สะพานภูมิพลมาลงพระราม3 เลี้ยวขวาแล้ววิ่งยาวตามถนนมาเรื่อยๆก็จะเห็นจตุจักรพระราม3 นี้อยู่ทางซ้ายมือเข้ามาในพื้นที่แล้วก็วิ่งตามทางเดินรถที่กำหนดไว้มาเลยค่ะ เลี้ยวซ้ายแล้วเลี้ยวขวา จะเจอทางตรงยาวๆ วิ่งมาถึงประมาณครึ่งทางจะมีเวิ้งทางซ้ายมือ มีป้ายชี้ว่าร้าน Toyo Ichiban ก็เข้าไปจอดรถในเวิ้งนั้นได้เลย หรือจะจอดตามแนวด้านนอกก็ได้ไม่มีปัญหา (แต่ต้องเดินมาหน่อย ^^)พื้นที่ในร้านกว้างขวางทีเดียวค่ะ แต่ละไลน์อยู่ห่างๆกันหน่อย เดินตักสะดวกไม่แออัดไลน์แรกที่เจอตั้

ไลน์แรกที่เจอตั้งแต่เดินเข้าไปจะเป็นสลัดบาร์ ผลไม้ และขนมหวาน อยู่ทางขวามือ ส่วนทางซ้ายมือเป็นตู้กดน้ำ
ช่วงกลางร้านทางซ้ายมีเป็นโซนอาหารญี่ปุ่น (โซนเล็กกว่าที่คิด)
สุดด้านในร้านเป็นโซนอาหารปิ้งย่าง โซบะ เทมปุระ ถัดมาข้างๆเป็นอาหารจานร้อนหลากสัญชาติ (ออกจะเน้นๆไปทางอาหารญี่ปุ่นกับอาหารจีนค่ะ) ตบท้ายด้วยโซนสุกี้

ได้โต๊ะแล้วทางคุณพนักงานเค้าจะมาเก็บเงินก่อนเลยค่ะ พร้อมคำขู่บนกระดาษรองจาน ^^’
มื้อกลางวันสนนราคาต่อคนที่ 539 net ค่ะ

จากนั้นก็ลั้นลากันตามชอบ ^^
เป้าหมายแรก โซนปิ้งย่าง
เนื้อ หมูหมัก กุ้งแม่น้ำ หอยตลับ ปลาแซลม่อน ปลาหมึก และผักเคียง
ตักของที่อยากทาน หนีบด้วยเบอร์ที่มีให้ที่โต๊ะ แล้วไปส่งหน้าครัว จากนั้นจะมีพนักงานนำมาเสิร์ฟให้คะ
(แอบงงที่ตอนมาเสิร์ฟได้ปริมาณไม่เท่ากับตอนที่ตักซะงั้น แซลม่อนตักไป 5 ได้มาแค่ 2)
จานปิ้งย่างอร่อยดีค่ะ มีรสชาด เนื้อก็นุ่มพอประมาณ หมูหมักมารสดี อาหารทะเลสดใช้ได้ แถมยังจัดวางแยกประเภทมาในจานได้อย่างสวยงามอีกด้วย
กุ้งแม่น้ำนี่หัวมันหยดเลยค่ะ ไม่จะไม่อลังการมากแต่ก็มีมันทุกตัว เนื้อก็เด้งด้วย

ด้านจานร้อนก็ขอประเดิมด้วยหัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ้วเลยค่ะ ของชอบ อิอิ
นอกนั้นก็มีหอยตลับผัดพริก ซี่โครงหมูอบ เปาะเปี๊ยะ ออกแนวอาหารจีน
โดยรวมแล้วจานร้อนรสชาดโอเคเลย เนื้อซี่โครงหมูก็นุ่ม หัวปลาแซลม่อนก็ต้มได้เข้าเนื้อดี

มาที่โซนซูชิ ซาชิมิ และอาหารทานเล่นแบบญี่ปุ่นกัน
ซูชิข้าวก้อนใหญ่เลยไม่ค่อยแล ตรงดิ่งไปที่ซาชิมิเลยดีกว่า ^^
มีความหลากหลายในระดับกลางๆค่ะ มีปลาแซลม่อน ปลาแซลม่อนคลุกไข่กุ้ง ปลาซาบะดอง ปลากะพง หมึกยักษ์ ปูอัด ซูชิไร้ข้าว กิมจิ ยำสาหร่าย ไก่ทอด สลัดทาโกะ
ความสดอยู่ในระดับค่อนข้างดี มีการเติมปลาอยู่ตลอด วาซาบิจี๊ดขึ้นจมูกมาก
จัดซาชิมิกันไปหลายรอบ พยายามวางปลากะพงให้เป็นรูปดอกไม้...ชิ้นปลาน้อยไปหน่อยเลยไม่ค่อยสวย แหะๆๆ

สุกี้(เน้นผัก) จานนี้น้ำซุปไม่โดนใจเท่าไหร่ แต่ชอบตรงที่มีเส้นบุกให้เลือกด้วย ^^
หลังจากที่จัดซ้ำแบบเน้นๆที่กุ้งย่างและปลาดิบซะจนสาแก่ใจแล้ว ก็ได้เวลาไปต่อของหวาน
แต่เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ทางร้านเริ่มเก็บของเตรียมปิด (ผึ้งน้อยและเดอะก๊วนมารู้ตัวว่าจะหมดเวลาเปิดร้านเอาตอนที่คุณพนักงานมาถามว่าจะทานอาหารปิ้งย่างอีกหรือไม่เพราะครัวกำลังจะปิดนั้นแหละค่ะ)
ท้ายสุดเลยจัดเป็นไอศครีม 3 รส (กาแฟ, ชาเขียว, เผือก) ในถ้วยเดียวแล้วมาแบ่งกันทานแทน ท๊อปด้วยวุ้นมะพร้าวและถั่วแดงจากตู้ขนมน้ำแข็งไส แล้วตามด้วยช็อคโกแลตซอส
ไอศกรีมกาแฟอร่อยดีค่ะ อร่อยถูกใจสุดใน 3 รสที่เลือกมา มีรสและกลิ่นหอมๆของกาแฟชัดเจนดี รสอื่นจะออกหวานๆ

อ้อ จะลืมเรื่องเครื่องดื่มไปได้ยังไง นอกจากน้ำเปล่าแล้ว ก็ยังมีชาร้อนกาแฟร้อน และยังมีสารพัดเครื่องดื่มเย็น ทั้งน้ำผลไม้ (สำหรับผึ้งน้อยแล้วบอกได้คำเดียวว่าหวานมากๆๆ ต้องผสมน้ำเปล่าดื่ม) ช็อกโกแลตเย็น กาแฟเย็น
และแล้ว ก็ได้แก้วนี้มาค่ะ ช็อกโกแลตเย็นผสมกับกาแฟเย็น แบบกดสลับชั้น เพื่อให้รสชาดเปลี่ยนไปเรื่อยๆตอนดูด ครีเอทสุดๆ (...เหรอ)
สรุปมื้ออิ่มมื้อนี้

บรรยากาศ – จัดร้านได้โล่งโปร่งดี ทำให้รู้สึกว่าสามารถนั่งทานเพลินๆไม่ต้องรีบร้อนได้ และสะอาดดี แปลกตรงที่มีของตกแต่งแบบญี่ปุ่นมากมาย แต่มองไปก็ยังดูเหมือนร้านอาหารจีนมากกว่า)
การบริการ – โดยรวมแล้วดีค่ะ มีพนักงานดูแลตามจุดต่างๆ และยังใส่ใจมาถามลาสออร์เดอร์ก่อนปิดครัวด้วย
รสชาดอาหาร – วัตถุดิบสดใหม่ดีปานกลางถึงดีค่ะ ไซส์กุ้งก็อวบอั๋นใช้ได้ ปลาดิบก็ไม่ได้ขี้เหร่ แถมยังเติมตลอดด้วย ติดตรงที่เครื่องดื่มออกจะหวานแสบไส้ไปหน่อยและชาร้อนค่อนข้างจืดจางค่ะ