2013-04-02
1901 วิว
วันนี้เล็ก ชวนมากิน กัลปพฤกษ์ สาขาสีลม ร้านโปรดของพี่เล็กร้านนี้อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารจานเดียว สไตล์อาหารไทยชาววัง ช่วงปีหลังๆ กัลปพฤกษ์ เปิดสาขาย่อยมากมายตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในความคิดเห็นของพี่เล็ก พี่เล็กคิดว่า ที่สีลมซึ่งเป็นร้านดั้งเดิมของกัลปพฤกษ์ รสชาติของอาหารดี และครบรส มากกว่าสาขาอื่นๆ อารมณ์คล้ายๆเราไปกินร้านต้นตำหรับย่อมอร่อยและได้ดั่งใจกว่ากินร้านแฟรนไชส์แน่นอน เห็นด้วยรึเปล่าคะ รูป1 เมนูพี่เล็กสั่งวันนี้ - ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ ของลูกสาว กลิ่นเครื่องเทศค่อนข้างแรง ถ้าใครตามหาอยากทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ รสชาติต้นตำหรับ ต้องมาลองเลยค่ะ - หมูย่างจิ้มแจ่ว ถึงแม้จะเป็นเมนูที่ดูไม่ค่อยโบราณเท่าไหร่ แต่รสชาติดีค่ะ พี่เล็กสั่งทุ
- หมูย่างจิ้มแจ่ว ถึงแม้จะเป็นเมนูที่ดูไม่ค่อยโบราณเท่าไหร่ แต่รสชาติดีค่ะ พี่เล็กสั่งทุกครั้งที่เข้ามารับประทานร้านนี้ ถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน
-ขนมเบื้องญวน เมนูไทยโบราณหากินยาก แป้งบางและกรอบมาก หากได้พาแขกรุ่นคุณแม่คุณยายมาทาน รับรองไม่ผิดหวัง
รูป2 จานนี้ของพี่เล็กเอง
- ข้าวแช่ เมนูของคาวคลายร้อน อากาศร้อนจริงๆนะคะช่วงนี้ ข้าวแช่ รับประทานแล้วเย็นชื่นใจ เด็กๆสมัยนี้อาจจะไม่รู้จักนะคะ แต่หากไปถามคุณพ่อคุณแม่ คุณยายคุณตา ต้องรู้จักหรือเคยรับประทานแน่นอนค่ะ อ้อ.. แถมร้านนี้นอกจากมีอาหารน่ารับประทานและหาทานยากแล้ว ยังมีของหวานอีกเพียบ ไว้คราวหน้าพี่เล็กจะเก็บภาพมาฝาก ใครผ่านไปแถวนั้น ก็ลองเข้าไปแวะชิม หรือนั่งเล่นทานขนมหลบร้อนได้ค่ะ
กลัปพฤกษ์ สาขาซอยประมวญ 27 สีลม ลักษณะร้านแบ่งเป็นหลังๆ มีทั้งที่เป็นห้องแอร์ และพิ้นที่ในสวน บรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ หากเคยรับประทาน กัลปพฤกษ์ สาขาอื่นๆมาบ้างแล้ว ลองไปรับประทานที่นี่ดูนะคะ รับรองว่าจะถูกใจทั้ง บรรยากาศ และ รสชาติมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
รีวิวนี้เป็นรีวิวแรกของพี่เล็ก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่ะ