2012-11-26
หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งสัปดาห์ ชาวแกงค์เพื่อนสาวก็เลยนัดแนะไปผ่อนคลายกันหน่อย ที่ร้าน ตักสุรา สะพานหัวช้างค่ะร้านนี้เป็นบ้านเก่าเอามาดัดแปลงเป็นร้านเหล้า ตกแต่งแนวๆ วันนี้มาจองที่นั่งกันเร็ว ก็เลยในนั่งโต๊ะใหญ่ในร้าน เป็นมุมค่อนข้างส่วนตัว และเนื่องจากมากันหลายคนและหิวโซกันมา วันนี้ก็เลยสั่งอาหารมาอย่างจัดเต็มมากๆจานแรก ลาบหมูทอด ลาบทอดมากรอบนอกนุ่มใน รสชาติแซ่บนัวกำลังดี จานด้านหลังเป็นยำวุ่นเส้นค่ะ อร่อยๆต่อมา ปลาลวกจิ้ม จานนี้น้ำจิ้มเข้มข้นแซ่บมากกกก เลิฟสุดๆกุ้งอบวุ้นเส้น จานนี้วุ้นเส้นรสชาติเข้มข้นสุดๆ กุ้งก็สด และตัวไม่เล็กเกินมากินข้าวรองท้องกันสักหน่อย กับ ข้าวผัดหมูยอไข่เค็ม จะบอกว่าอร่อยสุดๆ ไปเลย ไม่เคยกิน
วันนี้มาจองที่นั่งกันเร็ว ก็เลยในนั่งโต๊ะใหญ่ในร้าน เป็นมุมค่อนข้างส่วนตัว และเนื่องจากมากันหลายคนและหิวโซกันมา วันนี้ก็เลยสั่งอาหารมาอย่างจัดเต็มมากๆ จานแรก ลาบหมูทอด ลาบทอดมากรอบนอกนุ่มใน รสชาติแซ่บนัวกำลังดี จานด้านหลังเป็นยำวุ่นเส้นค่ะ อร่อยๆ ต่อมา ปลาลวกจิ้ม จานนี้น้ำจิ้มเข้มข้นแซ่บมากกกก เลิฟสุดๆ กุ้งอบวุ้นเส้น จานนี้วุ้นเส้นรสชาติเข้มข้นสุดๆ กุ้งก็สด และตัวไม่เล็กเกิน มากินข้าวรองท้องกันสักหน่อย กับ ข้าวผัดหมูยอไข่เค็ม จะบอกว่าอร่อยสุดๆ ไปเลย ไม่เคยกินที่ร้านไหน ดูไม่น่าเข้ากันได้ แต่อร่อยจริงๆ สุดท้ายซดน้ำกันหน่อย กับต้มโคล้งปลากรอบ รสเข้มข้น เครื่องต้มยำจัดเต็ม
มื้อนี้เครื่อดื่มหลักของเราเป็น เหล่าปั่นค่ะ สั่งมาลองกัน 2-3 รส แต่ที่ชอบที่สุดก็จะเป็น แอปเปิ้ล และ ลิ้นจี่ค่ะ สำหรับร้านตักสุรา ถือเป็นร้านเหล้าที่อาหารอร่อย ราคาไม่แพง บรรยากาศดี เดินทางสะดวก นักร้องอาจร้องเพลงดีบ้างไม่ดีบ้าง สลับกันไป แต่บรรยากาศเป็นกันเอง โดนใจค่ะ