2012-11-11
นัดรวมตัวกับเพื่อนๆ แถวสยามจะไปทานอาหารกัน แต่ยากเหลือเกินที่จะเลือกร้าน เพราะในกลุ่มมีทั้งคนอยากกินสเต๊ก อาหารไทย อาหารฝรั่ง และคนรักสุขภาพที่ชีวิตนี้ฉันจะกินแต่ผักและอาหารที่ไร้มลพิษต่อสุขภาพเท่านั้น เมื่อต่างคนต่างเรื่องเยอะเราก็เลยต้องไปทานบุฟเฟ่ต์ซะเลยจะได้แฮปปี้ทุกฝ่าย แถวสยามบุฟเฟ่ต์สุดเริ่ดที่มติเป็นเอกฉันท์พร้อมมีโปรโมชั่นบัตรเครดิตมา 4 จ่าย 2 ก็เห็นจะเป็น The Square สยามแควร์ นี่แหละ ว่าแล้วก็ลุยเลย เข้ามาถึงก็พอใจกับบรรยากาศไม่พลุกพล่านเกินไป เหมาะกับคนนานๆ เจอกันที เม้าท์กันทีแบบกลุ่มเรา ข้างในตกแต่งสวยดี โทนแดงดำ สลัวๆ เราเลือกที่นั่งใกล้หน้าต่าง แต่ก็ไม่ได้ดูวิวหรอก จานแรกที่เลือก คือ หอยแมงภู่ตัวโตกับน้ำจิ้มซี
จานแรกที่เลือก คือ หอยแมงภู่ตัวโตกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ต่อด้วยซูชิแต่ตักมานิดเดียว ออมท้องไว้ชิมอย่างอื่น ถัดมาเป็นสลัดเนื้อย่างนุ่มไม่เหนียวเลย ส่วนปูผัด สดแต่ทานยากมากๆ ไม่กล้าใช้มือแกะ ชอบสุดๆ กับขนมมากมายคนไม่กลัวอ้วนอย่างเรากระโดดเข้าใส่ ผักสดๆ สำหรับเพื่อนที่รักสุขภาพ ฟองดูช็อคโกแลตที่จิ้มแล้วอร่อย ตบท้ายด้วยอาหารแนวแขกๆ ที่เพื่อนคอนเฟิร์มว่าอร่อย สรุปว่าคุ้มค่าที่มาที่นี่ค่ะ